Bà Rịa – Vũng Tàu chi 6500 tỷ đồng mở rộng 5 tuyến đường ven biển

Đường ven biển dài hơn 80km tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được xem như là nguồn động lực thúc đẩy cho sự phát triển của ngành du lịch cũng như kinh tế xã hội tại đây, tuy nhiên, hiện tại công năng của tuyến đường chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của lượng lớn các phương tiện giao thông, vì thế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mở rộng đường ven biển là một quyết định đúng đắn, cùng 360 Bất Động Sản tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này nhé!

Tình hình nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu
Tình hình nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu

Tình hình nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh có tiềm năng khai thác du lịch rất lớn, tuy nhiên, một trong những yếu tố hạn chế du lịch đối với tỉnh này chính là khả năng liên kết vùng, hạ tầng giao thông chưa đủ điều kiện đáp ứng lượng lớn nhu cầu di chuyển của người dân nội tỉnh cũng như khách du lịch từ nhiều nơi ghé thăm. Việc triển khai tuyến đường liên kết giữa Bà Rịa Vũng Tàu với các địa phương khác mặc dù đã được triển khai nhưng chưa được đồng bộ, vì thế, tiềm năng phát triển của tỉnh chưa được khai thác hết. 

Ngoài ra, tình trạng nhiều đoạn đường còn có chiều rộng nhỏ hẹ, chứa ít làn xe, dễ gây ra tình trạng ách tắc giao thông, hạn chế sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt trong tương lai, do đó, mới đây nhất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đưa ra phương án triển khai nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông ven biển với mức chi hơn 6.500 tỷ đồng.

Theo đó, thông tin các tuyến đường được nâng cấp bao gồm trục đường từ vòng xoay Nhà hát lớn Long Sơn cho đến cầu Cửa Lấp, tiến hành trùng tu và xây lại cầu Cửa Lấp 2, nâng cấp tuyến đường từ huyện Long Điền đến khu du lịch Thuỳ Dương thuộc huyện Đất Đỏ. Ngoài ra, một số tuyến đường cũng được triển khai nâng cấp theo kế hoạch phải kể đến như:

  • Ngã ba Long Phù – Cầu Sông Ray (Từ thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ đến xã Phước Thuận huyện Xuyên Mộc)
  • Đoạn đường kết nối tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với đường tỉnh 44B
  • Các cây cầu trên tuyến bao gồm cầu nối từ Sông Ray đến khu nghỉ dưỡng Trung Thuỷ
  • Khu nghỉ dưỡng Trung Thuỷ – Quốc lộ 55 gần với địa bàn tỉnh Bình Thuận

Tình hình thực tế các tuyến đường hiện nay chỉ có 2 đến 4 làn xe, nhưng với lượng phương tiện di chuyển rất lớn, số lượng làn xe không thể đáp ứng được, vì thế, dự án nâng cấp này tỉnh uỷ Bà Rịa Vũng Tàu định hưởng triển khai quy mô 6 làn xe. 

Sau khi triển khai các cuộc họp bàn bạc dự án, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã thống nhất phương án triển khai nâng cấp tuyến đường ven biển với quy mô 6 làn xe và mức đầu tư gần 7.000 tỷ đồng như trong bản kế hoạch, đồng thời tỉnh cũng tiến hành rà soát lại tình hình toàn bộ tuyến đường, rà soát lại hồ sơ và chuẩn bị đề xuất đưa vào thực hiện.

Hiện nay, quá trình nâng cấp tuyến đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu đang được khẩn trương triển khai, đoạn đường Long Sơn – Cái Mép đang được tiến hành thi công, các tuyến đường khác cũng được triển khai giải phóng mặt bằng để chuẩn bị triển khai thực hiện.

>>>Xem thêm: Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đi vào hoạt động

Mục đích mở rộng đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu

Mục đích mở rộng đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu
Mục đích mở rộng đường ven biển Bà Rịa Vũng Tàu

Trước tình hình hiện tại, việc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu triển khai mở rộng tuyến đường ven biển là một điều cấp thiết. Trước hết, khi dự án hoàn thành, áp lực của các tuyến đường hiện tại sẽ được giảm xuống, tình trạng tai nạn giao thông cũng sẽ giảm đi, đảm bảo được sự an toàn cho người tham gia giao thông trên tuyến đường ven biển.

Ngoài ra, khi cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi, thì các yếu tố về kinh tế, xã hội đặc biệt là tiền năng khai thác du lịch, dịch vụ cũng được thúc đẩy phát triển, giúp nâng cao đời sống của nhân dân.

Bất động sản Hồ Tràm được lợi gì?

Không chỉ có dự án đường ven biển Vũng Tàu mà hiện nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng đang triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối các tỉnh với nhau. Điển hình trong số đó phải kể đến dự án cao tốc Dầu Giây – Long Thành, dự án cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu cũng nhiều dự án giao thông khác. Đây là một cơ hội tuyệt vời giúp cho bất động sản khu vực Hồ Tràm được phát triển. Khi giao thông kết nối được hoàn thiện, tiềm năng phát triển du lịch tại Hồ Tràm sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ sự thuận tiện trong di chuyển của du khách từ nhiều nơi. 

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông là yếu tố ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Các dự án triển khai sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản tại Hồ Tràm trở nên nóng hơn bao giờ hết, giúp cho khu vực này trở thành một địa điểm thu hút các nhà đầu tư một cách hiệu quả.

>>Xem thêm: Thông tin dự án Biệt thự Aria Vũng Tàu hotel resort

Bất động sản Hồ Tràm được lợi gì?
Bất động sản Hồ Tràm được lợi gì?

Trên đây là một số thông tin về tình hình dự án nâng cấp mở rộng đường ven biển với số vốn đầu tư lên đến 6.500 tỷ của tính Bà Rịa Vũng Tàu mà 360 Bất động sản muốn giới thiệu đến bạn, nếu như bạn còn vấn đề gì cần thắc mắc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.