Hồ Tràm quyết tâm quy hoạch, đầu tư & phát triển thành Thủ Phủ Du Lịch siêu cao cấp

Hồ Tràm chắc chắn là một địa danh không còn xa lạ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Những năm gần đây, khu vực này đã và đang giành được rất nhiều sự quan tâm bởi tiềm năng du lịch dồi dào với bờ biển xanh xinh đẹp, bờ cát trắng trải dài và bầu trời trong vắt. Để khai thác tối ưu tiềm năng ấy, chính quyền địa phương không ngừng nỗ lực, quyết tâm quy hoạch, đầu tư và phát triển với mục tiêu xây dựng một thủ phủ du lịch Hồ Tràm. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng 360BATDONGSAN cập nhật ngay thông tin này nhé!

Đôi nét về Hồ Tràm
Đôi nét về Hồ Tràm

Đôi nét về Hồ Tràm

Với lợi thế sẵn có từ một vùng vị trí địa lý thuận lợi cùng thiên nhiên hoang sơ với những bờ biển dài thơ mộng vẫn lưu giữ vẹn nguyên những nét đẹp văn hóa đặc trưng, khu vực Hồ Tràm đã và đang được quy hoạch, đầu tư trọng tâm với sứ mệnh trở thành thủ phủ du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là lời hứa, cũng là lời khẳng định đanh thép của các cấp, các ban ngành địa phương.

Theo bà Lê Thị Trang Đài – chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: “Việc đầu tư của huyện sẽ tập trung quy hoạch làm sao để Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao.”. Để thực hiện điều đó, ban lãnh đạo đã đặt ra 3 nhiệm vụ:

  • Thứ nhất: Tiến hành chỉnh trang đô thị
  • Thứ hai: Bố trí khu vực dân cư hợp lý để tạo không gian phát triển dịch vụ du lịch
  • Thứ ba: Bố trí thêm nhiều cơ sở dịch vụ phục vụ ngành du lịch

Theo ông Mai Trung Hưng – Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công tác quy hoạch đã được tỉnh chuẩn bị, tổ chức, lập và phê duyệt các công tác liên quan. Trong đó, có hai đô thị trực tiếp liên quan là đô thị Hồ Tràmđô thị Bình Châu – hai đô thị giáp biển. Ông cũng nhấn mạnh, trong thời gian qua, tỉnh đã đặc biệt phê duyệt dự án quy hoạch chung cho một khu chức năng ven biển, kết nối hai đô thị quan trọng này. 

Xem thêm: CĂN HỘ 5 SAO HỒ TRÀM – SỨC HÚT ĐẦU TƯ MẠNH MẼ ĐẾN TỪ VŨNG TÀU

Định hướng phát triển của Hồ Tràm

Trong tương lai, với sự phát triển không ngừng nghỉ, một khu đô thị ven biển Hồ Tràm vừa hiện đại, cao cấp, lại vừa giữ gìn những giá trị truyền thống, hòa hợp với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ vốn có là định hướng hoàn toàn đúng đắn. Theo lãnh đạo ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong hơn 100km bờ biển tiếp giáp đất liền của địa phương, huyện Xuyên Mộc với hai khu vực Hồ Tràm và Bình Châu chiếm đến 32km. Đây là một nền tảng ấn tượng cho một tương lai phát triển thủ phủ du lịch ven biển.

Định hướng phát triển của Hồ Tràm
Định hướng phát triển của Hồ Tràm

Theo ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, địa phương có đầy đủ các điều kiện cần thiết để có thể phát triển trở thành một thủ phủ du lịch. Ban lãnh đạo ngành du lịch tỉnh cũng đã từng đề xuất và được Bộ thẩm định nhằm đưa vào chiến lược phát triển được Chính phủ chấp thuận phát triển Hồ Tràm thành một khu du lịch quốc gia.

Để đẩy nhanh chiến lược này trên nền tảng quy hoạch bài bản, Sở du lịch tỉnh đã để xuất tất cả những nội dung liên quan trong Quy hoạch chung của tỉnh đến năm 2030 định hướng 2050. Qua đó, quỹ đất, không gian, quy hoạch xây dựng, nguồn nhân lực đã được chuẩn bị đầy đủ cho một dự án lâu dài. 

Tình hình phát triển thực tế tại Hồ Tràm

Tính đến nay, trên địa bàn huyện Xuyên Lộc đã thu hút 76 dự án du lịch, giá trị đăng ký đầu tư đạt gần 9000 tỷ đồng và gần 4 tỷ 300 triệu đô la Mỹ. Theo ban lãnh đạo Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, con đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận chuẩn bị được mở rộng lên đến 42m và sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5/2022. Việc mở rộng con đường này có ý nghĩa quan trọng, góp phần đưa Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch của tỉnh.

Bên cạnh tỉnh lộ 1994 nêu trên, nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng khác cũng đang được chú trọng đầu tư như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang dần hoàn thiện; Sân bay quốc tế Long Thành… Những công trình này giúp đẩy nhanh tiến trình kết nối vùng, là yếu tố then chốt giúp vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung và Hồ Tràm nói riêng có cơ hội bứt phá. 

Nhận xét về tình hình khả quan này, ông Mai Trung Hưng đã có đôi lời: “Vùng đã tạo ra một sức hút đầu tư lớn và đang hình thành các dự án chất lượng. Lợi thế tiềm năng nằm ở việc quỹ đất khu vực còn nhiều, chắc chắn khi pháp lý quy hoạch được củng cố, các nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn, tin tưởng tập trung nguồn lực.”. Trên thực tế, những năm gần đây, Hồ Tràm đã có những bước phát triển rất năng động khi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Một loạt dự án được đánh giá rất quy chuẩn đã và đang đổi mới bộ mặt ven biển của khu vực và phù hợp với trọng tâm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đẩy mạnh và nhanh du lịch chất lượng cao. 

Xem thêm: DỰ ÁN VILLA CHARM HỒ TRÀM

Tình hình phát triển thực tế tại Hồ Tràm
Tình hình phát triển thực tế tại Hồ Tràm

Có thể thấy, du lịch chất lượng đang là trọng tâm của tất cả các dự án phát triển tại Hồ Tràm. Những dự án ven biển cao cấp, xứng tầm sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, góp phần đưa Hồ Tràm trở thành một thủ phủ du lịch đúng nghĩa. Để nắm bắt tình hình trong thời gian tới, đừng quên tiếp tục theo dõi 360BATDONGSAN và cập nhật thông tin cùng chúng tôi.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.