Long Hải quy hoạch hơn 2040 ha thành đô thị du lịch

Long Hải là một trong hai thị trấn của huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là địa điểm quen thuộc với những người yêu thích du lịch bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ, sơn thủy hữu tình. Với lợi thế tự nhiên một bên là biển, một bên là rừng, nơi đây được đánh giá là nơi có tiềm năng sáng giá phát triển ngành du lịch dịch vụ. Hiểu được điều đó, ban lãnh đạo tỉnh đã cho quy hoạch Long Hải với hơn 2400 ha đất định hướng phát triển thành một đô thị dịch vụ. Hãy cùng 360BATDONGSAN cập nhật thông tin này ngay!

Tổng quan tình hình quy hoạch khu Long Hải
Tổng quan tình hình quy hoạch khu Long Hải

Tổng quan tình hình quy hoạch khu Long Hải

Khu vực Long Hải được ban lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy hoạch đạt chất lượng đô thị mức độ III, hướng tới mục tiêu xây dựng một đô thị du lịch và đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế xuyên suốt của huyện. Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành Quyết định số 1266 /QĐ-UBND và phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu Long Hải, tỷ lệ 1: 2000. Định hướng này được đưa ra nhằm hình thành khu đô thị du lịch, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu của huyện vào năm 2030.

Đề án quy hoạch Long Hải chi tiết

Mục tiêu

Theo đồ án đã được duyệt, khu vực Long Hải có diện tích khoảng hơn 2000 ha với dân số dự kiến đạt mức 150000 dân. Phạm vi được xác định để đưa vào quy hoạch là Xã Phước Hưng và thị trấn Long Hải với vị trí địa lý giàu tiềm năng:

 • Phía Bắc: Xã Tam Phước và An Ngãi 
 • Phía Nam: Giáp biển
 • Phía Đông: Huyện Đất Đỏ
 • Phía Tây: Xã Phước Tỉnh

Đồ án quy hoạch với tỷ lệ 1/2000 có tính chất biến Long Hải trở thành trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao của cả nước nói chung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng. 

Các giai đoạn cụ thể của dự án

Theo đề án quy hoạch đã được công bố, khu vực Long Hải được quy hoạch sẽ được chia thành 5 hạng mục bao gồm:

 • Khu trung tâm Hành chính và Văn hóa đô thị
 • Khu trung tâm Thương mại phía Bắc đô thị
 • Khu trung tâm Dịch vụ đô thị Hàng Dương
 • Khu trung tâm Dịch vụ du lịch ven biển
 • Trung tâm Dịch vụ Du lịch ven núi
Đề án quy hoạch Long Hải chi tiết
Đề án quy hoạch Long Hải chi tiết

Để thực hiện các hạng mục một cách suôn sẻ và chỉn chu nhất, các hạng mục đã được phân chia thành từng giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 2019 – 2020: Tỉnh triển khai đánh giá, xây dựng và kiểm soát chất lượng các khu đô thị
 • Giai đoạn 2021 – 2025: Đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, ưu tiên mở rộng hệ thống thương mại, du lịch… 
 • Giai đoạn 2026 – 2030: Xây dựng kế hoạch phân kỳ đầu tư hạ tầng kỹ thuật khung đô thị nhằm kêu gọi đầu tư, trong đó xây dựng hệ thống giao thông trên sườn núi, trục đường chính nối biển với núi và vùng phụ cận; Hoàn thiện các khu giải trí, thương mại, văn hóa, thể thao và khu dân cư…

Điểm nhấn đáng giá của dự án quy hoạch Long Hải

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã được biết đến với nhiều lễ hội lớn quanh năm. Đây có thể coi là một trong những lý do thu hút của khách du lịch trong và ngoài nước. Những lễ hội này thường được tổ chức ở những không gian văn hóa thường có diện tích khá hạn chế. Việc thu hút đông đảo người quan tâm cũng đòi hỏi địa phương xây dựng những không gian với sức chứa đủ lớn nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia lễ hội của đông đảo người dân cũng như khách du lịch.

Vì thế, chúng ta không thể bỏ qua thông tin Long Hải sẽ lựa chọn một vị trí trung tâm để xây dựng Quảng trường giải trí diện tích lên đến 9500m2 với sức chứa dự kiến được hàng nghìn người. Dự án đang nỗ lực tiến hành và hoàn hoàn thiện, cố gắng để có thể đưa vào sử dụng trong năm 2023. Đây không phải quảng trường đầu tiên khi thành phố Vũng Tàu đã có Quảng Trường Trưng Vương, thành phố Bà Rịa đã có quảng trường lớn đến 44 ha. Tuy nhiên, khu vực Long Hải lại chưa có. Đây chính là lý do để đồ án quy hoạch đề xuất tới việc xây dựng và ưu tiên đẩy nhanh xây dựng quảng trường Long Hải.

Đáng chú ý hơn, ngay khi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công bố đề án quy hoạch Long Hải, rất nhiều dự án đã được triển khai đồng bộ nhằm tạo tính tiện ích tổng thể. Có thể thấy, địa phương đang rất nỗ lực đẩy mạnh phát triển khu vực Long Hải, hướng tới mục tiêu trước mắt là đô thị loại IV năm 2025, xa hơn là đạt đô thị loại III và lấy đó làm tiền đề phát triển một thành phố lấy du lịch làm mũi nhọn.

Điểm nhấn đáng giá của dự án quy hoạch Long Hải
Điểm nhấn đáng giá của dự án quy hoạch Long Hải

Xem thêm: Các dự án tại 360BATDONGSAN

Trên đây là thông tin mà 360BATDONGSAN đã tổng hợp về đề án quy hoạch Long Hải. Để cập nhật thêm nhiều bài viết bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi 360batdongsan.vn và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin “nóng” về thị trường nhà đất.

Xem thêm: TP Vũng Tàu hưởng ứng mô hình xe đạp công cộng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 78 đường B2, phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM

Hotline: 08888 8880 49

Email: 360batdongsansaigon@gmail.com

Web: https://360batdongsan.vn

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.