Năm 2022, có nên mua căn hộ nghỉ dưỡng hay không?

Những năm gần đây, việc mua căn hộ nghỉ dưỡng đã và đang là xu hướng đầu tư được rất nhiều người quan tâm. Vậy trải qua 4 đợt bùng dịch, nền du lịch đang nhanh chóng hồi phục trở lại, liệu có nên mua căn hộ nghỉ dưỡng ở thời điểm này? Hãy cùng 360batdongsan tìm câu trả lời ngay bây giờ!

Thế nào là một “căn hộ nghỉ dưỡng”?
Thế nào là một “căn hộ nghỉ dưỡng”?

Thế nào là một “căn hộ nghỉ dưỡng”?

Khái niệm “căn hộ nghỉ dưỡng” có lẽ đã không còn xa lạ với những người yêu thích, tìm hiểu và theo dõi các hoạt động trong giới đầu tư nhà đất. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và du dịch. Thông thường, đây sẽ là những căn nhà được thiết kế theo mô hình chung cư, nhà ở thông thường song lại được vận hành như một khách sạn. Một số tên gọi khác có thể bạn đã nghe đến như căn hộ condotel, căn hộ du lịch… đều để chỉ một căn hộ nghỉ dưỡng. 

Nhờ sự kết hợp độc đáo mang đến cho khách hàng trải nghiệm vừa mới lạ vừa thân quen, hình thức căn hộ du lịch những năm gần đây được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Hiểu được tâm lý đó của thị trường, ngày càng nhiều nhà đầu tư chi tiền cho những dự án căn hộ như thế này.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về căn hộ nghỉ dưỡng

Ưu điểm của những căn hộ nghỉ dưỡng

Cũng tương tự như các hình thức lưu trú du lịch khác, những căn hộ du lịch cũng vẫn chú trọng vào những yếu tố như vị trí địa lý, tiện ích mang lại cho khách hàng, thiết kế… Dưới đây là một vài ưu điểm đáng giá của một căn hộ nghỉ dưỡng.

Vị trí địa lý thuận lợi

Cũng giống như các mô hình khách sạn, nhà nghỉ, một căn hộ nghỉ dưỡng luôn được nhà đầu tư tìm kiếm và phát triển ở những nơi có vị trí đắc địa như gần các điểm vui chơi du lịch, tại các điểm có view đẹp, nhiều điểm đặc sắc… Chính vì vậy, những căn hộ du lịch cho người sử dụng dịch vụ cảm giác như ở nhà mình nhưng với nhiều điểm thú vị, tiện nghi hơn.

Khái niệm về căn hộ nghỉ dưỡng
Ưu điểm của những căn hộ nghỉ dưỡng

Không gian vừa quen thuộc vừa mới lạ

Ưu điểm thứ 2 xuất phát từ sự kết hợp độc đáo giữa nhà ở và du lịch. Thông thường, những căn hộ nghỉ dưỡng được thiết kế tương tự như những ngôi nhà bình thường với đầy đủ phòng ốc từ phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh… cùng các đồ dùng thiết yếu như đời sống hàng ngày của bạn. 

Bên cạnh sự thân thuộc hàng ngày, tùy vào thiết kế và định hướng của nhà đầu tư mà mỗi căn hộ du lịch lại có thêm những tiện ích như thiết kế đẹp mắt, mang đến không gian “đổi gió” lý tưởng cho khách hàng… Có thể nói, căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu sự thư thái, đủ đầy của một ngôi nhà bình thường, thêm vào đó là sự tiện nghi phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng, tạo không gian thay đổi lý tưởng nhưng vẫn rất gần gũi. Kèm với đó, chuẩn theo yếu tố “nghỉ dưỡng”, những tiện ích như dọn dẹp phòng ốc, giặt là… cũng thường được đi kèm, mang lại không gian ngăn nắp khi khách hàng lưu trú.

Hệ thống dịch vụ độc đáo

Bên cạnh những tiện ích từ bên trong, những căn hộ nghỉ dưỡng thường được đặt tại những dự án đáng giá. Thừa hưởng tiện nghi từ dự án lớn, khách hàng sử dụng căn hộ du lịch có thể trải nghiệm những dịch vụ như bể bơi, trung tâm thương mại, khu vui chơi… hay bất cứ dịch vụ nào của khu nhà ở như một cư dân tại đó. Đây là điều kiện vô cùng thích hợp cho những người thích trải nghiệm, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở năm 2022?

Nếu bạn vẫn còn phân vân có nên đầu tư vào những căn hộ nghỉ dưỡng hay không, hãy nhớ rằng một mô hình như vậy sẽ có giá trị cả về nhà ở cho chủ sở hữu lẫn giá trị kinh doanh. 

Vậy có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở năm 2022?
Vậy có nên đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng ở năm 2022?

Giá trị để ở

Cũng tương tự như các dự án bất động sản khách, một dự án căn hộ nghỉ dưỡng nhìn chung vẫn có thể dùng làm nhà ở song được chủ sở hữu dùng với mục đích trong ngành du lịch. Vì vậy, nếu không kinh doanh, chủ đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng căn hộ nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi của mình như một căn nhà bình thường trong một vài trường hợp.

Giá trị kinh doanh

 Để đầu tư một khoản tiền nhất định cho một dự án, chắc chắn giá trị kinh doanh là điều mà nhà đầu tư quan tâm nhất. Vậy dưới đây là một vài điểm sáng giá mà bạn không nên bỏ qua:

  • Lợi nhuận hấp dẫn, ổn định: Với tình hình thị trường du lịch đang được phục hồi nhanh chóng như hiện nay, nhu cầu về nơi ở khi đi du lịch là điều được khách hàng chú ý. Với những căn hộ nghỉ dưỡng có vị trí, thiết kế đẹp, dịch vụ chất lượng đảm bảo, mức lợi nhuận được cam kết hàng tháng được đánh giá phải từ 6 đến 10%.
  • Tiềm năng lên giá: Sở hữu một căn hộ nghỉ dưỡng ở những vùng du lịch trọng điểm không chỉ giúp chủ nhà đảm bảo có một tài sản đáng giá ở hiện tại, mà còn có khả năng tiếp tục tăng giá trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch dần qua đi và ngành du lịch nóng trở lại, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để những căn hộ nghỉ dưỡng khẳng định giá trị và tiềm năng của mình.

Xem thêm: Dự án Căn hộ 

Giá trị kinh doanh
Giá trị kinh doanh

Trên đây là một vài thông tin về căn hộ nghỉ dưỡng. Để trả lời cho câu hỏi lúc đầu, đây có lẽ chính là thời gian thích hợp để bạn đầu tư và phát triển những dự án căn hộ du lịch. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy tiếp tục theo dõi 360batdongsan trong thời gian tới để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho về thị trường địa ốc nhé.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.