Thị trường bất động sảncó lên ngôi sau khi chứng khoán lao dốc và vàng đứng hình?

Đối với những người đang có tiền hiện nay việc đầu tư là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết để có thể kiếm lời. Hiện nay có rất nhiều các hình thức đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm có thể kể đến như thị trường chứng khoán và thị trường vàng. Tuy nhiên trong thời điểm kinh tế hiện tại của nước ta thì chị thường chứng khoán đang bị lao dốc, cho nên các nhà đầu tư cũng khá e dè. Bài viết dưới đây của 360 Bất Động Sản sẽ phân tích cho bạn liệu chứng khoán lao dốc, vàng “đứng hình”, kênh đầu tư bất động sản nhu cầu thật lên ngôi?

 

 

Thị trường chứng khoán hiện nay như thế nào?

Thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán hiện nay (10.05.2022) thì thị trường chứng khoán mất khoảng 60 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần so với tuần trước. Được biết thị trường chứng khoán giảm không chỉ ở Sài Gòn mà tại sàn Hà Nội cũng đang giảm một cách nhanh chóng. Với thị trường chứng khoán đang giảm như hiện nay thì các nhà đầu tư đang rất ngại khi đầu tư vào chứng khoán.

Thị trường vàng hiện nay

Được biết đầu tư vào vàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và yêu thích. Tùy giá vàng luôn có sự thay đổi và tăng trưởng, tuy nhiên là tăng trưởng nhẹ, nếu bạn không đầu tư lớn thì mức lợi nhuận không cao. Bởi vì có sự giới hạn về vốn đầu tư cho nên thị trường vàng hiện nay không được nhiều nhà đầu tư quan tâm. 

Kênh đầu tư vào bất động sản thay vì vàng và chứng khoán

Thị trường đầu tư hiện nay đang xảy ra một hình ảnh đó chính là các nhà đầu tư chuyển dần từ đầu tư chứng khoán vàng sang các loại hình bất động sản đặc biệt là căn hộ. Hầu như những nhà đầu tư lớn trên thị trường khi tiến hành đầu tư sinh lời đều đầu tư vào nhiều thị trường khác nhau, họ sẽ lựa chọn thị trường nào đem đến cho họ nguồn lợi nhuận lớn hơn.

Bạn cũng thấy trong khoảng thời gian gần đây giá thị trường chứng khoán và thị trường vàng có rất nhiều các biến động và giảm rất nhiều so với thời kỳ trước, do đó việc các nhà đầu tư như thay đổi hình thức đầu tư lựa chọn vào kênh đầu tư bất động sản cũng là điều dễ hiểu. Chưa có chứng cứ cụ thể nào nói về việc các nhà đầu tư chuyển hình từ chứng khoán và vàng sáng bất động sản,  tuy nhiên đây là suy nghĩ của rất nhiều nhà đầu tư.

Số lượng nhà ở trung bình tại thành phố Hồ Chí Minh giảm
Số lượng nhà ở trung bình tại thành phố Hồ Chí Minh giảm

Tinh trạng: Số lượng nguồn cung nhà ở trung bình tại thành phố Hồ Chí Minh khan hiếm

Được biết các loại hình bất động sản căn hộ chung cư nhà ở hiện nay trên thị trường Tăng mạnh đặc biệt là các khu vực thành phố lớn. Thông thường những khu vực thành phố lớn sẽ là nơi có nền kinh tế phát triển do đó tập trung đông đúc rất nhiều dân cư đặc biệt là dân cư trẻ. Theo như thông tin thì tất cả các dự án nhà ở có mức giá trung bình tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ bận là khá cao.

Xem thêm: Kinh nghiệm sở hữu secondhome tại Vũng Tàu 

Có thể thấy nhu cầu sử dụng các căn hộ nhà ở với mức giá trung bình tại các khu vực đang tăng cao và được nhiều người quan tâm. Có thể kể đến các dự án căn hộ nhà ở có mức giá trung bình như dự án The Peak Garden với gần 1000 sản phẩm với lợi thế khu căn hộ duy nhất sở hữu Hồ điều hòa rộng 3000m2 và liền kề Phú Mỹ Hưng đã tiêu thụ rất tốt, dự án Westgat thuộc Bình Chánh của chủ đầu tư An Gia với hơn 1000 căn cũng đã được hấp thụ hơn 80%,…. Nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và nhanh chóng hết hàng.

Tuy nhiên rất nhiều chuyên gia cho rằng bất động sản tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang rất thiếu những dự án nhà ở có giá cả vừa túi và trung bình. Chuyên gia cho rằng tại vì giá bất động sản ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng dẫn đến việc ốc giác của các dự án căn hộ chung cư hiện nay cũng tăng theo. Bởi vì lý do đó cho nên nhiều khách hàng đặc biệt là gia đình trẻ có xu hướng tìm về các khu dân cư giáp ranh bởi có mức giá mua trung bình.

Nhà đầu từ chuyển từ chứng khoán, vàng sang đầu tư bất động sản 

Có thể thấy nhu cầu sử dụng nhà ở căn hộ mức giá trung bình tại các khu vực thành phố lớn của nước ta hiện nay đang tăng cao. Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc đầu tư vào phân khúc căn hộ với mức giá trung bình chính là một trong những mức đầu tư phù hợp. Những thị trường bất động sản nhu cầu ở có mức giá trung bình hiện nay đều được xây dựng ở những khu vực rìa thành phố xa trung tâm.

Hệ thống giao thông của các thành phố lớn hiện nay vô cùng mở rộng cho nên đối với những căn hộ được xây dựng ở vị trí xa trung tâm cũng vẫn có thể di chuyển một cách nhanh chóng đến vị trí trung tâm. Hiện nay rất nhiều các công ty đồng ý cho hình thức làm việc từ xa một cách linh động, do đó vị trí nhà ở khu vực nào cũng không còn quá quan trọng nữa. 

Xu hướng đầu tư vào các thị trường bất động sản nhu cầu ở tăng
Xu hướng đầu tư vào các thị trường bất động sản nhu cầu ở tăng

Phân khúc sản phẩm bất động sản nào thật sự tiềm năng trong bối cảnh hiện nay:

Có thể thấy, với 1 lượng lớn nhu cầu tìm đến bất động sản là 1 kênh đầu tư nhiều nhà đâu từ nhận định là an toàn,và hiệu quả đã đẩy giá trị các sản phẩm bất động sản ngày càng leo thang tăng cao. Bên cạnh đó tại Hồ Chí Minh – một trong những thị trường cung – cầu bất động sản lớn nhất cả nước đang thiếu hụt trầm trọng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ lớn. Một trong những lý do nguồn cung khan hiếm là vì chính sách siết chặt pháp lý và hạn chế phê duyệt hàng loạt cấp phép các dự án mới, đây cũng là một trong những cơ chế đúng đắn của nhà nước để hạn chế tình trạng bội thực sản phẩm bất động sản mà lại không tạo ra giá trị thật. Mới đây nhất, chính phủ đã ban hành 1 số chỉ định đến ngân hàng nhà nước Việt Nam để siết chặt tín dụng đối với bất động sản, tránh tình trạng làm dụng quá nhiều đòn bẫy tài chính mà không có “giao dịch thật” không có “đầu tư thật” và không có người sử dụng thật.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện vẫn đang có rất nhiều tín hiệu tích cực vô cùng lớn từ 1 số phân khúc bất động sản sau:

Bất động sản hạng sang:

Các dự án bất động sản hạng sang tập trung chủ yếu ở trung tâm đô thị lớn ( thành phố Hô Chí Minh) , các đại đô thị vệ tinh liền kề trung tâm thành phố, các dự án được phát triển bởi những chủ đầu tư nước ngoài, các chủ đầu tư uy tín lớn mạnh hàng đầu trong nước đã tạo ra được những giá trị độc đáo, hiếm có và mang tính đặc quyền cho người sở hữu. Có thể kể đến các dự án trên thị trường: Elie Sabb The Rivus của Masterise Homes, The Globle City, … 

Bất động sản nghỉ dưỡng:

Có thể nói đây là thời điểm thịnh vượng và là thời kỳ mà bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi hoàng kim, khi có có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển đột phá. 

Sau 2 năm Covid với những chính sách mở cửa và thúc đẩy phát triển du lịch nghỉ dưỡng, dù kinh tế có nhiều bất ổn định nhưng tâm lý mong muốn được du lịch và nghỉ dưỡng luôn tồn tại trong mỗi người, thậm chí là càng mạnh mẽ hơn khi sau đại dịch chúng ta nhận ra nhiều giá trị sống khỏe. Tuy nhiên, có thể thấy rõ hơn không phải thị trường du lịch nào cũng khởi sắc đột phá được, Đà Nẵng, Nha Trang vẫn càng khởi động lại rất chậm, du lịch Phú Quốc có phần khởi sắc hơn tuy nhiên hiệu suất vẫn không cao, vì trong 1 kế hoạch du lịch Phú Quốc, gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Một trong những thị trường phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng mạnh mẽ nhất tại khu vực miền Nam đó chính là Vũng Tàu – Hồ Tràm. 

Xu hướng sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng thời kỳ mới đã thay đổi hoàn toàn, thay vì đầu tư và sở hữu 1 bất động sản nghỉ dưỡng ở xa, nhà đầu tư đã chuyển mong muốn đầu tư 1 bất động sản nghỉ dưỡng liền kề với vị trí an cư, di chuyển bằng oto chỉ 1-2 giờ đồng hồ. Để có thể phục vụ cho nhu cầu du lịch cuối tuần thường xuyên cùng bạn bè và người thân. Đều này lại càng thể hiện giá trị hiệu quả hơn đồi với những nhà đầu tư cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Hồ Tràm hay thành phố Vũng Tàu, luôn đạt được hiệu suất lấp đầy phòng từ trên 60%, vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ hiệu suất đều đạt max 100%, có khi đã tăng giá phòng lên gấp đôi nhưng vẫn trong tình trạng cháy phòng.

Thống kê mức độ hiệu quả khai thác phòng từ các địa phương du lịch như sau:

Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng:

  • Hiệu suất phòng: 30-40%
  • 1 Căn hộ trị giá 3-4 Tỷ: cho thuê 1,5- 2,5 Triệu/đêm

Thành phố Vũng Tàu/ Hồ Tràm:

  • Hiệu suất phòng: 60-90%
  • 1 Căn hộ trị giá 3-4 Tỷ: cho thuê 3,5 – 6 Triệu/đêm
Secondhome Hồ Tràm
Xu hướng sở hữu và đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời kỳ mới đã thay đổi theo hướng sở hữu 1 secondhome 

Tại miền Nam, 4 tỉnh thành có PDG bình quân đầu người cao nhất đều là những tỉnh thành tiếp giáp liền kề với thành phố biển Bà Rịa Vũng Tàu, chính vì vậy nên Vũng Tàu và Hồ Tràm là 1 trong những điểm đến thường xuyên cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, dù là kế hoạc đột xuất, dù là kế hoạch thường xuyên thì đối với những người sống tại Miền Nam, đặc biệt là những tỉnh thành có số lượng người có thu nhập cao sẽ càng tàng cao nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng cũng như nhu cầu sở hữu 1 secondhome có thể di chuyển 1-2 tiếng từ nhà. 

 

Xem thêm:Căn hộ khách sạn, biệt thự biển tại Hồ Tràm luôn cháy phòng dù tăng giá gần gấp đôi  

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi chứng khoán lao dốc, vàng “đứng hình”, bất động sản nhu cầu ở thực lên ngôi, nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.