Cập nhật thông tin mới nhất về sân bay Hồ Tràm: UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra công văn khẩn

Với quy mô hơn 244 ha được đề xuất và khảo sát từ năm 2017, sân bay Hồ Tràm là một trong những công trình mang ý nghĩa quan trọng với vùng kinh tế phía Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng. Dự kiến sau khi hoàn thành vào năm 2030, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong vùng. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều vấn đề cần điều chỉnh. Cụ thể, vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã gửi công văn khẩn về tiến độ dự án. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng 360 Bất Động Sản cập nhật ngay những thông tin mới nhất nhé!

Tổng quan về dự án sân bay Hồ Tràm
Tổng quan về dự án sân bay Hồ Tràm

Tổng quan về dự án sân bay Hồ Tràm

Sân bay Hồ Tràm hay còn được biết đến với tên gọi đầy đủ sân bay Lộc An – Hồ Tràm là dự án có quy mô 244 ha thuộc địa phận tỉnh 2 xã Lộc An và Láng Dài, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do chủ đầu tư là Tập đoàn ACDL chịu trách nghiệm quản lý. Sân bay sẽ có hệ thống đường cất cánh dài đến 2400m được đầu tư với số vốn lên đến 4250 tỷ đồng. 

Vị trí của sân bay Hồ Tràm được lựa chọn ở khu vực vô cùng thuận lợi với 3 mặt tiếp giáp các khu dân cư đông đúc:

  • Phía Nam: Giáp đường Phước Hội – Lộc An
  • Phía Tây: Giáp đường đất
  • Phía Bắc và phía Đông: Giáp đất dân cư

Được triển khai với quy mô đạt cấp 4C và tiêu chuẩn ICAO, Sân bay Hồ Tràm có khả năng tiếp nhận các loại máy bay Airbus A320-20W, Airbus 321-20W, Boeing 737, phù hợp với đa số các dòng máy bay đang lưu hành trong nước và quốc tế.

Khởi công xây dựng từ năm 2020, dự kiến sân bay Hồ Tràm sẽ được đưa vào hoạt động từ năm 2030. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là sân bay thứ 3 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bên cạnh dự án sân bay Gò Găng và sân bay Côn Đảo. Đây hứa hẹn sẽ là bàn đạp phát triển nhanh chóng của vùng kinh tế phía Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng đặc biệt là trong ngành du lịch. 

Xem thêm: HỒ TRÀM QUYẾT TÂM QUY HOẠCH, ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN THÀNH THỦ PHỦ DU LỊCH SIÊU CAO CẤP

Cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ sân bay Hồ Tràm

Các hạng mục đã được thực hiện với dự án sân bay Hồ Tràm

thị trường bất động sản quanh sân bay Lộc An Hồ Tràm
Cập nhật những thông tin mới nhất về tiến độ sân bay Hồ Tràm

Sân bay Đất Đỏ – Hồ Tràm hoàn toàn không phải một dự án mới. Vào năm 2016, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm đã đề xuất xin được đầu tư sân bay chuyên dụng tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Mục đích đầu tư sân bay để đón khách quốc tế cho tổ hợp nghỉ dưỡng Hồ Tràm Strips do công ty này làm chủ đầu tư đang hoạt động tại huyện Xuyên Mộc.

Ban đầu, trong chủ trương quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không khu vực cho đến năm 2030, chỉ có 2 dự án được Thủ tướng chính phủ phê duyệt là sân bay Vũng Tàu và sân bay Côn Đảo. Nhận thấy tiềm năng và giá trị mà dự án sân bay Hồ Tràm mang lại trong tương lai, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiến nghị xem xét bổ sung và nhận được phê duyệt của Bộ quốc phòng vào tháng 10/2020. Cho tới tháng 5/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt và ủy quyền dự án này cho các đơn vị liên quan.

Xem thêm: VILLA CHARM HỒ TRÀM

Các nhiệm vụ cần khẩn trương thực hiện

Theo thông tin mới nhất, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu thực hiện văn bản góp ý kiến báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án sân bay Hồ Tràm theo đề nghị tại Công văn số 2305/SGTVT-QLCB ngày 07/7/2022. Nhiệm vụ này được giao cho Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh cùng UBND huyện Đất đỏ, yêu cầu hoàn tất và gửi về Sở Giao thông vận tải trước ngày 5/8.

Các nhiệm vụ cần khẩn trương thực hiện
Các nhiệm vụ cần khẩn trương thực hiện

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ được UBND tỉnh giao chỉ thị nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo định kỳ các nhiệm vụ được giao liên quan đến việc triển khai dự án sân bay Hồ Tràm, gửi Sở Giao thông vận tải để kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Sở Giao thông vận tải tiếp tục tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tỉnh các nội dung theo chỉ đạo tại Công văn số 7967/UBND-VP ngày 08/7/2022. Thời gian hoàn thành trước ngày 10/8/2022.

Trước đó, vào ngày 14/7, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành có báo cáo tiến độ và rà soát đề nhanh chóng tìm kiếm giải pháp tháo gỡ những khó khăn còn tồn tại trong quá trình triển khai dự án. Đây đều là những nhiệm vụ cấp thiết nhằm thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án một cách nhanh chóng và quản lý chặt chẽ, góp phần mang đến những giá trị thực tế cho khu vực.

Vậy là bài viết cập nhật tiến độ mới nhất của sân bay Hồ Tràm đã kết thúc. Trước khi triển khai dự án, Hồ Tràm đã là điểm đến du lịch được săn đón hàng đầu. Hy vọng sân bay sớm đi vào thi công và hoàn thiện, mang đến những giá trị tốt đẹp hơn nữa cho kinh tế khu vực và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để cập nhật những tin tức trong tương lai, đừng quên tiếp tục theo dõi https://360batdongsan.vn/ trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ còn trở lại với nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. 

Các hạng mục đã được thực hiện với dự án sân bay Hồ Tràm
Các hạng mục đã được thực hiện với dự án sân bay Hồ Tràm
Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.