Cập nhật thông tin Khởi công sân bay Phan Thiết mới nhất

Sân bay Phan Thiết là một dự án sân bay dân dụng được triển khai đầu tư tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận và các khu vực lân cận nói chung. Mới đây, thông tin khởi công sân bay Phan Thiết nhận được nhiều sự quan tâm của người dân và các nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng 360 Bất Động Sản tìm hiểu chi tiết thông tin này nhé!

Thông tin khởi công sân bay Phan Thiết
Thông tin khởi công sân bay Phan Thiết

Thông tin khởi công sân bay Phan Thiết

Mới đây, phó thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu tỉnh Bình Thuận rà soát lại năng lực của chủ đầu tư cho dự án sân bay Phan Thiết vào đầu năm 2023 tại cuộc họp về quy hoạch, huy động vốn đầu tư một số cảng hàng không, sân bay.

Theo đó, thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Thuận giải trình về chủ trương đầu tư dự án, hạng mục hàng không dân dụng. Đồng thời, tỉnh cần tiến hành rà soát lại năng lực của nhà đầu tư, chú trọng lựa chọn những nhà đầu tư có năng lực để tập trung phát triển, khởi công dự án vào đầu năm 2023 để hoàn thành những mục tiêu đề ra.

Đặc điểm dự án sân bay Phan Thiết

Cụ thể, dự án sân bay Phan Thiết là một dự án lớn, được quy hoạch là một cảng hàng không cấp 4E với chức năng chung chính là sân bay dân dụng, quân sự cấp I, kết hợp với hoạt động bay quốc tế. Trong đó sân bay có một đường cất hạ cánh dài hơn 3000 mét và nhà ga hành khách có công suất lên đến 2 triệu hành khách/năm.

Sau khi hoàn thiện dự án, sân bay Phan Thiết được dự báo sẽ là động lực phát triển kinh tế – xã hội lớn cho toàn bộ khu vực vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Đặc biệt với thị trường du lịch, đây chính là yếu tố rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh miền Bắc nhờ đi đường bay thẳng.

Đặc điểm dự án sân bay Phan Thiết
Đặc điểm dự án sân bay Phan Thiết

Xem thêm: Dự án khu đô thị hấp dẫn

Điều kiện để khởi công sân bay Phan Thiết

Theo yêu cầu của Thủ Tướng, để thực hiện đúng kế hoạch đề ra cần tiếp tục phân cấp mạnh mẽ hơn cho các địa phương, từ khâu chuẩn bị thủ tục tới khâu kêu gọi, thu hút vốn đầu tư của doanh nghiệp. Đồng thời cần phải đổi mới các phương pháp tiếp cận dựa trên tinh thần thực hiện đúng quy trình của pháp luật. Bên cạnh đó cần đẩy nhanh quy trình thực hiện huy động vốn đầu tư cảng hàng không theo phương thức PPP.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cần phối hợp với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành, địa phương liên quan đánh giá được khả năng khai thác, lưỡng dụng. Đồng thời các cảng hàng không có đề xuất xã hội hoá đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng. Trong đó sau khi hoàn thành thủ tục, các địa phương cần thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải để đề xuất Thủ tướng xem xét, chính thức giao các địa phương là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án.

Quy mô dự án sân bay Phan Thiết

Trên thực tế, sân bay Phan thiết là sân bay dân dụng có tổng diện tích 543 hecta bao gồm 145,6 hecta đất dân sự, 399.96 hecta đất quân sự. Cấp độ của sân bay đạt tiêu chuẩn 4E với diện tích lên đến 19.000m2 và có sức chứa lên đến 500.000 lượt khách mỗi năm.

Quy mô dự án sân bay Phan Thiết
Quy mô dự án sân bay Phan Thiết

Dự kiến, tổng số vốn đầu tư của dự án là 10.000 tỷ đồng chính thức được khởi công vào thời gian tới đây.

Quy hoạch của dự án bao gồm các hạng mục đường cất và hạ cánh với tổng chiều dài lên đến 3050m, chiều rộng mặt đường lăn bánh của máy bay là 23m, dải lăn rộng 43,5m. Chính vì thế, sân bay Phan Thiết có thể tiếp nhận các loại máy bay dân dụng phổ biến hiện nay như A320, A321 hay các loại máy bay tương tự.

Ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết đến thị trường bất động sản

Đây là một dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ đối với người dân, Chính phủ mà còn đối với các nhà đầu tư. Khi sân bay Phan Thiết chính thức được đưa vào hoạt động sẽ có tác động rất lớn đến mặt đời sống xã hội và phát triển kinh tế của tỉnh Bình Thuận và các khu vực lân cận, đặc biệt là ngành du lịch và bất động sản.

Nhờ thông tin phát triển của sân bay Phan thiết, nhiều doanh nghiệp đã tích cực triển khai nhiều dự án lớn nhằm đón đầu những tiềm năng khổng lồ về hạ tầng. Đồng thời, quá trình hoàn thiện sân bay Phan Thiết cũng ảnh hưởng đến giá bất động sản các khu vực xung quanh. Mở ra cơ hội tiềm năng kinh doanh và khai thác bền vững, hiệu quả.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch cũng có nhiều dấu hiệu tích cực, thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Xem thêm: LÝ DO NÀO MÀ VINHOMES CÓ THỂ BÁN CĂN HỘ GIÁ RẺ 300-950 TRIỆU ĐỒNG

Trên đây là một số thông tin cập nhật về tình hình thi công sân bay Phan Thiết mà 360 Bất Động Sản muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn còn vấn đề cần tư vấn thì có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết đến thị trường bất động sản
Ảnh hưởng của sân bay Phan Thiết đến thị trường bất động sản

 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.