Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú: “Mồi lửa tạo nhiệt” cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam

Với người xưa, ba yếu tố hàng đầu cho một địa điểm an cư lý tưởng chính là Nhất cận thị – Nhị cận giang – Tam cận lộ. Đặc biệt hơn, Việt Nam ta đang nỗ lực từng ngày thực hiện mục tiêu 3000km cao tốc đến 2023, khi yếu tố kết nối được đảm bảo thì giá nhà đất khu vực lân cận tăng lên cũng là lẽ đương nhiên. Thời gian gần đây, thông tin cao tốc Tân Phú – Liên Khương thuộc cao tốc Dầu Giây – Tân Phú dự kiến được triển khai sớm 6 tháng đã khiến cho thị trường bất động sản dần tăng nhiệt. Để tìm hiểu chi tiết về những ảnh hưởng tích cực này, hãy cùng 360 Bất Động Sản cập nhật thông tin ngay bây giờ nhé!

cao tốc Dầu Giây - Tân Phú
Tổng quan về dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Tổng quan về dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú

Dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú là giai đoạn đầu tiên trong dự án Dầu Giây – Liên Khương. Đây là dự án rất nổi bật của khu vực phía Nam. Dự án có tổng chiều dài 200 km được chia thành 3 giai đoạn với giới hạn như sau:

  • Giai đoạn 1: Dầu Giây – Tân Phú
  • Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc
  • Giai đoạn 3: Bảo Lộc – Liên Khương

Tuyến đường này có chức năng kết nối vùng Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy tiềm năng kinh tế cho cả Nha Trang, Đà Lạt và thành phố Hồ Chí Minh. Là dự án đóng vai trò quan trọng như vậy, chỉ riêng giai đoạn đoạn đầu tiên, tổng mức đầu tư cao tốc Dầu Giây – Tân Phú đã đạt tới 8300 tỷ đồng theo hình thức PPP.

Xem thêm: CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CAO TỐC DẦU GIÂY – TÂN PHÚ

Tính cấp thiết trong việc xây dựng hạ tầng, mạng lưới giao thông khu vực

Các chuyên gia đã đưa lời nhận định rằng khu vực phía Nam hiện vẫn có quá ít cao tốc và tốc độ triển khai chưa lớn. Điều này khiến cho các khu vực chưa khai thác được tiềm năng lớn mạnh vốn có, ảnh hưởng tới bộ mặt kinh tế – xã hội toàn vùng. Điều này được lý giải bởi khu vực vẫn còn một số hạn chế như sau:

  • Địa hình phức tạp bởi tính chia cắt sâu sắc, bị ngăn cách bởi nhiều sông, kênh rạch chằng chịt đặt ra yêu cầu xử lý nền đất yếu trước khi xây dựng khiến tổng mức đầu tư đòi hỏi nhiều hơn. 
Tính cấp thiết trong việc xây dựng hạ tầng, mạng lưới giao thông khu vực
Tính cấp thiết trong việc xây dựng hạ tầng, mạng lưới giao thông khu vực
  • Nguồn vốn công trong ngành giao thông vận tải còn hạn chế, nguồn ODA không có nhiều ưu đãi trong khi PPP khó khăn vì vay vốn kéo dài.
  • Thực hiện triển khai BOT vẫn còn khá nhiều rủi ro đặc biệt là về doanh thu.

Xem thêm: Đất Nền

Ảnh hưởng của dự án Dầu Giây – Tân Phú đến thị trường bất động sản

Tỉnh Lâm Đồng quyết tâm hoàn thiện cao tốc Dầu Giây – Liên Khương từ nay đến năm 2025

Nhận thấy đòn bẩy kinh tế vững chắc sau khi hoàn thiện xây dựng tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nói chung và cao tốc Dầu Giây – Tân Phú nói riêng, đại diện tỉnh Lâm Đồng đã quyết tâm thực hiện hoàn thiện cho bằng được dự án này trước năm 2025. Điều này vừa là đảm bảo cho lượng phương tiện lưu thông thuận lợi hơn đồng thời mở ra một con đường “khai thông” các tiềm lực kinh tế.

Các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại khu vực lân cận

Hiểu được tầm quan trọng của dự án này cũng như những tiềm mà nó mang, hứa hẹn trở thành một “con gà đẻ trứng vàng” trong thời gian tới, các dự án bất động sản xung quanh cao tốc Dầu Giây – Tân Phú cũng đã bắt đầu được chú trọng phát triển. Giới chuyên gia nhà đất đã nhận định đây là khu vực xứng đáng để “đặt cược” và chắc chắn sẽ sinh lời.

Các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại khu vực lân cận
Các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội đầu tư tại khu vực lân cận

Trên thực tế, kể từ khi chưa có tuyến cao tốc này, thì khu vực Tây Nguyên, cụ thể là Lâm Đồng đã có những lợi thế rất lớn cả về du lịch cũng như thu hút an cư bởi khí hậu ôn hòa, mát mẻ. Giờ đây, khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Tân Phú được triển khai, cũng 2 giai đoạn sau thì việc kết nối giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với Lâm Đồng sẽ chỉ mất khoảng 3 tiếng. Chính bởi lẽ đó, cú hích này mang đến hiệu quả tuyệt vời, một bước thúc đẩy giá trị nhà đất tại khu vực này.

Không quá xô bồ như nội thành, thành phố Bảo Lộc mang những lợi thế về sự an tĩnh khi thị trường bất động sản chưa được khai thác quá nhiều. Việc đón nhận một làn sóng đầu tư ở thời điểm này là điều không khó đoán. Bên cạnh đó, địa phương còn hướng tới mục tiêu trở thành đô thị loại 2 năm 2025 và trở thành đô thị loại 1 trong thời gian gần. Hiện nay, các ông lớn trong ngành bất động sản như Novaland, Hương Thịnh, Văn Phú, Happy House Việt Nhật… đã rục rịch triển khai dự án và hứa hẹn những sản phẩm chất lượng trong thời gian gần. 

Vậy là bài viết cập nhật những ảnh hưởng tích cực của cao tốc Dầu Giây – Tân Phú đến thị trường bất động sản đã kết thúc. Trong tương lai, chúng tôi sẽ còn cập nhật thêm nhiều thông tin về thi công dự án này cũng như các dự án tiềm năng khác. Nếu thấy bài viết này thú vị, đừng quên tiếp tục theo dõi 360batdongsan.vn trong thời gian tới để cùng đón đọc những bài viết bổ ích nhé!

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.