Thông tin mới nhất về việc Chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt

Mới đây, thông tin về việc chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên cả nước, đặc biệt là đối với những người trong lĩnh vực bất động sản và chứng khoán. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng 360 Bất độnɡ sản tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Phát là ai?
Chủ tịch Tập đoàn Vạn Phát là ai?

Chủ tịch Tập đoàn Vạn Phát là ai?

Chủ tịch tập đoàn Vạn Phát hiện tại đang là bà Trương Mỹ Lan, tên thường gọi là Trương Muội. Bà là một nữ doanh nhân người Việt gốc Hoa giàu có và nổi tiếng. Hiện nay bà đang là Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, thường gọi là CTP Group. Doanh nghiệp của bà Lan đang là một trong những doanh nghiệp nổi bật tại HCM với việc sở hữu nhiều khu đất vàng, đắc địa tại khu vực này.

Chồng bà Lan hiện tại đang là doanh nhân bất động sản khá có tiếng tại Hồng Kông. Bà Lan đã chính thức thành lập VTP Group vào năm 1992 và hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại nhà hàng – khách sạn. Trên thực tế, VTP Group có vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng do bà Trương Huệ Vân giữ chức Tổng giám đốc, người này cũng được khởi tố cùng với bà Lan trong thời gian gần đây.

Quy mô tập đoàn Vạn Phát

Sau một thời gian phát triển VTP Group tiếp tục mở rộng đầu tư và phát triển sang lĩnh vực bất động sản thông qua việc thành lập pháp nhân. Bên cạnh đó bà Lan còn đầu tư cổ phần ở Công ty Cổ Phần đầu tư Time Square và công ty Cổ Phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula.

VTP Group cùng với các công ty con sở hữu các dự án bất động sản có vị trí đắc địa, cá căn ốc dịch vụ cao cấp, các khách sạn thương mại hay các khu dân cư cao cấp,..

Thời gian đần đây, bà Lan còn mua lại Thuận Kiều Plaza với nhiều toà lớn tại TP.HCM. Ngoài ra, Trương Huệ Vân, cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan cũng là một nhà đầu tư không xa lại gì trong thị trường bất động sản.

Quy mô tập đoàn Vạn Phát
Quy mô tập đoàn Vạn Phát

Thông tin mới nhất về chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt

Theo thông tin mới nhất, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt do có hành vi gian dối trong việc mua bán, phát hành trái phiếu trái với quy định của pháp luật nhằm trục lợi, chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng của người dân trong suốt nhiều năm qua.

Vào ngày 8/10/20022, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã cho biết phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và ban hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Trương Mỹ Lan, sinh năm 1965, trú tại TP.HCM, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bà Trương Huệ Vân, sinh năm 1988, trú tại TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát; Hồ Bửu Phương, sinh năm 1972, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Chứng khoán Tân Việt, nguyên Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Phát.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban bố lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Phát.

Xеm thêm: Lý dо nàо mà VᎥnhоmеs có thể bán căn hộ ɡᎥá rẻ 300-950 trᎥệᴜ đồnɡ

Thông tin mới nhất về chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt
Thông tin mới nhất về chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt

Tại sao chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt

Trước đó, liên quan đến tập đoàn Vạn Phát, thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong việc quy hoạch, quản lý xây dựng đất đai, môi trường đối với công nghiệp, khu đô thị; chuyển đổi nhà đất, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông báo và kết luận của thanh tra, sau quá trình kiểm tra, rà soát và thực hiện những biện pháp phù hợp theo quy định của pháp luật nhằm tránh thất thoát tài sản của nhà nước, nếu phát hiện dấu hiệu hình sự có thể xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong đó, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đã phối hợp với UBND TP.HCM rà soát và xử lý phù hợp theo thẩm quyền đối với các dự án liên quan đến đất an ninh, quốc phòng.

Cụ thể, các dự án do Tập đoàn Vạn Phát làm chủ đầu tư có tổng diện tích đất 1.954m2, đây là khu đất có nguồn gốc là đất của nhà nước. Khu đất này trước đây là khách sạn Vạn Xuân, được Kiến trúc sư trường TP.HCM cấp phép xây dựng cho Liên hiệp dịch vụ – sản xuất – thương mại.

Xеm thêm: Nhà ở xã hộᎥ VᎥnhоmеs – Hаррy Hоmе – Cơn sốt BĐS mớᎥ 2022

Trên đây là cập nhật thông tin về việc chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt mà 360 Bất độnɡ sản muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về thị trường bất động sản một cách nhanh chóng và chính xác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Tại sao chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt
Tại sao chủ tịch tập đoàn Vạn Phát bị bắt

 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.