Vì sao giá căn hộ chung cư vẫn tăng trong dịch bệnh COVID-19?

Trong thời kỳ dịch bệnh rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã cho rằng thị trường bất động sản sẽ bị đóng băng và bị thụt lùi so với những năm trước. Tuy nhiên theo cập nhật và báo cáo mới nhất hiện nay thì tình hình lại ngược lại, giá nhà đất vẫn cứ tiếp tục tăng trưởng trong thời kỳ dịch bệnh.

Trong các loại hình bất động sản thì bất động sản căn hộ chung cư là một trong những loại hình hình tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ. Bài viết dưới đây của Bất Động Sản 360 sẽ trả lời cho bạn câu hỏi vì sao giá căn hộ chung cư tăng trong bệnh

1 huyện dự kiến được nâng lên quận đô thị vệ tinh
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá căn hộ chung cư tăng trong dịch bệnh

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng giá căn hộ chung cư tăng trong dịch bệnh

Vì sao giá căn hộ chung cư tăng trong dịch bệnh? Dưới đây chúng tôi sẽ nêu cho bạn một số các nguyên nhân khiến cho giá chung cư vẫn tiếp tục tăng mặc dù dịch bệnh kéo dài.

Nguồn cung căn hộ chung cư giảm mạnh 

Một trong những lý do đầu tiên khiến cho giá căn hộ chung cư tăng trong thời điểm dịch bệnh đó chính là nguồn cung giảm. 

Nguồn cung chính là yếu tố hàng đầu được ốc dưới chuyên gia bất động sản nhận định là nguyên nhân khiến cho giá nhà đất tăng lên. Việc nguồn cung giảm dẫn đến giá của các sản phẩm cung cấp ra thị trường sẽ bị đội lên rất nhiều so với trước kia.

Các chuyên gia trong giới bất động sản cho rằng hiện nay các dự án căn hộ chung cư chưa được mở rộng. Thay vào đó nhu cầu sử dụng căn hộ chung cư hiện nay đang tăng cao dẫn theo quy luật cung cầu dẫn đến đến giá của căn hộ chung cư tăng mạnh trong thời điểm dịch bệnh. 

Được biết tại các khu vực thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung các căn hộ chung cư đang giảm sút một cách rõ rệt. Nếu như trước đây mỗi năm các thị trường sẽ tung ra bên ngoài khoảng 2.000 căn hộ, tuy nhiên hiện nay đã giảm hơn 15% so với trước kia. 

Nhà Bè, Củ Chi, Bình Chánh lên quận
Nguồn cung căn hộ chung cư giảm mạnh

Sự phát triển của hệ thống giao thông 

Một trong những nguyên nhân nữa dẫn đến giá căn hộ chung cư tăng trong thời điểm dịch bệnh đó chính là sự phát triển của hệ thống giao thông. Đây được coi là một trong những sự biến động ảnh hưởng trực tiếp đến giá của căn hộ chung cư hiện nay.

Được biết tại các khu vực thành phố lớn của nước ta như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các dự án liên quan đến việc phát triển hệ thống giao thông. 

Việc phát triển hệ thống giao thông là một trong những nhu cầu tất yếu giúp phát triển nền kinh tế một cách hiệu quả.

Chính với sự ra đời của nhiều dự án đầu tư như hệ thống giao thông dẫn đến các căn hộ chung cư xung quanh có sự tăng giá nhẹ. Việc cơ sở hạ tầng giao thông phát triển chính là một trong những yếu tố khiến cho giá nhà đất đặc biệt là giá căn hộ chung cư tăng lên. Theo khảo sát của các nhà đầu tư giá của các căn hộ chung cư gần các hệ thống giao thông tăng đến 12%/năm.

Giá nguyên vật liệu xây dựng cũng có sự tăng nhẹ

Để tiến hành xây dựng căn hộ chung cư bắt buộc bạn phải sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu  khác nhau. Giá cả của các nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có sự tăng nhẹ đặc biệt là lĩnh vực sắt thép. 

Theo các chuyên gia nhận định giá thép hiện nay đang có chiều hướng tăng rất nhiều so với những năm trước, tăng lên đến tận hơn 40% so với trước kia.

dự án lumierer boulevard
Giá nguyên vật liệu xây dựng cũng có sự tăng nhẹ

Những nguyên vật liệu khác phục vụ cho việc xây dựng như cát, đá, xi măng, gạch,….  cũng có chiều hướng tăng nhẹ từ 5 đến 10%. Chi phí nguyên vật liệu chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá của căn hộ chung cư, có thể chiếm từ 40 – 50%. 

Cũng chính bởi vì lý do đó cho nên giá của các nguyên vật liệu xây dựng và biến động cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của căn hộ chung cư hiện nay.

Giá căn hộ chung cư hiện nay như thế nào?

Được biết sau tình hình dịch bệnh thì giá đất nền tại các khu vực thành phố cũng có sự tăng trưởng nhẹ nhưng đã được kiểm soát. 

Tuy nhiên đối với giá các căn hộ chung cư hiện nay sau dịch tăng cao tuy nhiên hiện nay vẫn chưa thể kiểm soát được. Theo thống kê của các địa phương thì số lượng giao dịch và mua các căn hộ chung cư đang tăng.

Tổng số giao dịch bình quân tăng đến 18% so với những quý trước và giá cũng cao hơn rất nhiều so với quý trước khoảng 6 – 10%. Đa phần các căn hộ chung cư hiện nay đều có mức giá khoảng từ 25 cho đến 35 triệu đồng/m2, là mức giá khá cao so với trước kia. 

Đây là mức giá ở những khu vực ốc căn hộ chung cư có vị trí ở xa trung tâm, còn đối với những dự án căn hộ chung cư ở gần khu vực trung tâm thành phố đông đúc người thì mức giá sẽ cao hơn khoảng từ 30 đến 50 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Dự án Long Island Hồ Tràm

Giá căn hộ chung cư hiện nay như thế nào?
Giá căn hộ chung cư hiện nay như thế nào?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã trả lời cho các câu hỏi vì sao giá căn hộ chung cư tăng tăng trong dịch bệnh, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Đánh giá bài viết
Tags:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.