Giá nhà Quận 7 tăng nhanh tại trung tâm tài chính khu Nam Sài Gòn 

Nước ta những năm gần đây, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có nhiều phát triển đáng chú ý. Đặc biệt, với Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/5000 cho quận 7 đến năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Phú Mỹ Hưng tiếp tục được định hướng phát triển cùng hai tuyến đường Nguyễn Lương Bằng và Nguyễn Văn Linh thực hiện nhiệm vụ tạo đòn bẩy cho toàn khu vực. Điều này đã giúp giá nhà quận 7 tăng nhanh tại khu Nam Sài Gòn. Ngay bây giờ, hãy cùng 360 Bất Động sản tìm hiểu ngay nhé!

Khu Nam Sài Gòn gồm những đơn vị nào?
Khu Nam Sài Gòn gồm những đơn vị nào?

Khu Nam Sài Gòn gồm những đơn vị nào?

Nam Sài Gòn là khu vực bao gồm Quận 7, huyện Nhà Bè, phía Nam Quận 8 và phía Nam huyện Bình Chánh. Trong đó, trọng tâm phát triển của khu vực này rơi vào Quận 7, được trú trọng đầu tư tổng thể nhiều nhất. Đây là khu vực được thành phố định hướng xây dựng trở thành khu đô thị sinh thái xanh hiện đại. Bên cạnh đó, khu vực Nam Sài Gòn cũng trở thành khu hỗn hợp đa chức năng gồm trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học, công nghiệp xanh, giáo dục, giải trí và nghỉ dưỡng. 

Xem thêm: Căn hộ duy nhất tại Quận 7 sở hữu Hồ Cảnh Quan 3000m2 ngay trước nhà

 

Những tuyến đường kết nối Nam Sài Gòn – mở ra tiềm năng sáng giá

Khu vực Nam Sài Gòn lấy trục đường Nguyễn Lương Bằng và Nguyễn Văn Linh làm hai tuyến đường huyết mạch, kết nối khu vực với trung tâm thành phố cũng như các vùng kinh tế khác, tạo tiền đề vững chắc.

Tuyến đường Nguyễn Lương Bằng

Đây là tuyến đường rộng 48m với 6 làn xe chạy. Đường Nguyễn Lương Bằng có sứ mệnh kết nối 3 khu trọng điểm là Khu Thương mại Tài chính quốc tế, Khu Y tế Điều dưỡng và Khu Nam Viên. Có thể nói cách khác, đây chính là cầu nối đến thẳng “trái tim” của Nam Sài Gòn. Là trục đường chính dẫn kết nối xuyên suốt cả 3 khu: Khu Thương mại Tài chính quốc tế, Khu Y tế Điều dưỡng và Khu Nam Viên.

Không phải bỗng nhiên và trục đường Nguyễn Lương Bằng lại được mệnh danh là “trục đường doanh thương”. Với những lợi thế đáng chú ý, đây là tuyến đường có sự phát triển nhộn nhịp, sầm uất bậc nhất khu vực. Nhiều công trình quan trọng liên tục được xây dựng trên trục này như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm hội chợ và triển lãm quốc tế SECC, Crystal Palace, PetroLand Tower, Paragon Tower,… mang ý nghĩa rất lớn về mảng thương mại, tài chính. Được định hướng toàn diện khu Nam Sài Gòn, không chỉ mảng tài chính – thương mại mà nơi đây còn quy tụ rất nhiều doanh nghiệp bất động sản, nhiều trung tâm thương mại, cơ sở dịch vụ… hình thành tạo nên một tổng thể đô thị hiện đại bậc nhất. 

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh

Có quy mô lớn hơn cả đường Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Văn Linh có độ rộng đến 120m với 10 làn xe chạy. Tuyến đường kéo dài từ khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc lộ 1A hướng đi về miền Tây. Với vị trí này, đây là trục đường vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn khu vực. Bằng chứng rõ nhất là có đến 21 phân khu chức năng đã được xây dựng ngay trên tuyến đường này, dọc hai bên trục chính

Cập nhật chi tiết về thông tin dự án bất động sản ở khu Nam Sài Gòn

Tình hình bất động sản tăng nhiệt tại khu Nam Sài Gòn

Với định hướng từ Ủy ban nhân dân thành phố, sự phát triển nhanh chóng của khu vực làm thị trường bất động sản Nam Sài Gòn trở nên “nóng” hơn bao giờ hết, giá nhà đất liên tục tăng trong thời gian vừa qua. Các nhà đầu tư đã và đang tìm kiếm những “mảnh đất vàng” còn lại nhằm phát triển những dự án cao cấp góp phần thay đổi bộ mặt đô thị. Nhắc đến bất động sản ở đây, chúng ta không thể bỏ qua những dự án tại khu Phú Mỹ Hưng như The Peak Garden, Midtown và The Ascentia…

Tình hình bất động sản tăng nhiệt tại khu Nam Sài Gòn
Tình hình bất động sản tăng nhiệt tại khu Nam Sài Gòn

 

Sau đại dịch Covid, xu hướng lựa chọn sống xanh, wellness lên ngôi.

Trong năm 2022, và chắc hẳn sẽ là nhu cầu thiết yếu cả về sau, về việc tìm kiếm không gian sống có sự thay đổi đáng kể trong tiêu chí của người mua nhà. Nhiều nghiên cứu thị trường đã chỉ ra rằng, những nhà đầu tư tinh hoa khi mua nhà ngày càng quan tâm đến môi trường sống xanh, lành mạnh, tốt cho sức khỏe để an cư hơn là một không gian chỉ để ở đơn thuần…

Tại khu Nam Sài Gòn, đặc biệt là tại khu đo thị Phú Mỹ Hưng, với hơn 300hecta, qua gần 10 năm gầy dựng và hình thành nên chục ngàn mét vuông diện tích mảng xanh và mặt nước phủ khắp những tuyến đường, công viên. Công với những cộng đồng văn minh sống trong những tiêu chuẩn đô thị hiện đại, an toàn, chất lượng đã khiến nơi đây trở thành nơi mà rất nhiều người mong muốn được an cư.

Đem lại nguồn lợi nhuận ổn định
Đem lại nguồn lợi nhuận ổn định

 

Còn nhiều cơ sở gia tăng giá trị

Theo 1 chuyên gia bất động sản cho biết, thị trường nhà đất khu vực Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục sôi động, nhộn nhịp hơn nữa. Tuy giá thành nhà đất đã tăng 18 – 22% cho đất nền và 20% cho các loại hình căn hộ vào giai đoạn 2020 – 2021, các nhà đầu tư cũng dân cư vẫn sẵn sàng chi trả để sở hữu cho mình một vị trí đắc địa với tiềm năng tăng giá trong thời gian tới. Trong bối cảnh các quỹ đất và dự án được phê duyệt xây dựng trong trung tâm nội đô Sài Gòn quá khan hiếm như hiện nay, hầu hết các chủ đầu tư trong những năm 2020 đến nay để phát triển các dự án ở khu vực vùng ven: khu Tây: Bình Chánh;  Khu Đông: Quận 9; Khu Nam: Nhà Bè; Khu Bắc: Bình Tân, Quận 12. Chính vì vậy, những dự án thuộc trung tâm, đặc biệt là đã hiện hữu sẵn những cụm khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng Quận 7 lại càng trở nên có giá trị và thu hút khách hàng.

Gia tăng đều và bền vũng qua từng năm

Ngoài khu trọng điểm Phú Mỹ Hưng, các khu lân cận cũng được thúc đẩy phát triển bởi đặc quyền thừa hưởng những tiện ích, hạ tầng toàn diện và giá thành cũng tăng lên nhanh chóng. Từ đầu năm 2019 từ mức giá 45 – 70 triệu đồng/m2 cho các dự án cao cấp, thì giờ đây giá tại khu vực ven Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Văn Linh đã vượt qua ngưỡng 90 – 150 triệu đồng/m2. 

Giá trị khai thác cao

Không nằm ngoài dự đoán, các dự án này đều ghi nhận mức lãi suất vượt trội với tỉ lệ tiêu thụ đến 80%. Từ sự bùng nổ nhanh chóng, giá nhà thuê tại khu Nam Sài Gòn này cũng tăng mạnh, đạt mức trung bình 25 triệu đồng/tháng cho căn hộ 2 phòng và trên 50 triệu đồng/tháng cho căn hộ trên 3 phòng ngủ. 

 

Có thể thấy, tốc độ phát triển của đô thị khu Nam Sài Gòn đã mang đến cho ngành bất động sản một “cú hích” để thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ. Với giá thành cao như vậy, để tiếp tục tham khảo chi tiết và lựa chọn cho mình một dự án phù hợp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với 360 Bất Động Sản. Hãy tiếp tục theo dõi website 360batdongsan.vn trong thời gian tới và cùng chúng tôi cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về thị trường địa ốc trên toàn quốc nhé!

Xem thêm: Các dự án BĐS tại 360 Bất Động Sản

Cập nhật chi tiết về thông tin dự án bất động sản ở khu Nam Sài Gòn
Cập nhật chi tiết về thông tin dự án bất động sản ở khu Nam Sài Gòn
3/5 - (4 bình chọn)
Tags:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.