Tập đoàn Tân Á Đại Thành xây dựng dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long

Nếu xét về mảnh bất động sản thì Tân Á Đại Thành không còn là cái tên xa lạ gì khi mà họ là chủ đầu tư của những dự án rất lớn như quần thể du lịch nghỉ dưỡng dân cư cao cấp thể thao biển Bình Thuận, Meyhomes Capital Phú Quốc, khu du lịch sinh thái Bãi Lữ – Nghệ An. Bài viết dưới đây 360batdongsan.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long!

Tập đoàn Tân Á Đại Thành có tiềm lực như thế nào?
Tập đoàn Tân Á Đại Thành có tiềm lực như thế nào?

Tập đoàn Tân Á Đại Thành có tiềm lực như thế nào?

Tập đoàn Tân Á Đại Thành sáp nhập như thế nào?

Tập đoàn Tân Á Đại Thành thực chất được biết đến trước đó là tiền thân của cơ sở Đại Thành và đã hoạt động từ những năm 1990. 

Nhưng đến tháng 9 năm 1999 thì công ty TNHH sản xuất và thương mại Nam Đại Thành mới chính thức được thành lập và lấy trụ sở chính tại số 119-121 Lý Thường Kiệt, P7, Q. Tân Bình, TPHCM. 

Tập đoàn vẫn tiến hành hoạt động bình thường và mãi tới năm 2007 mới là năm đánh dấu một sự kiện được cho là quan trọng và dấu mốc thay đổi tiềm lực cũng như bộ mặt của tập đoàn. Khi mà tập đoàn khi đó quyết định sáp nhập với công ty Tân Á tại Hà Nội và công ty ở phía nam là Tân Á Đông để thành lập lên một tập đoàn lớn mạnh mà người ta thấy ngày nay đó là tập đoàn Tân Á Đại Thành. 

Tập đoàn lúc mới sáp nhập đã có vốn điều lệ lên tới 760 tỷ đồng và trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Việt Nam. Vào thời điểm năm 2007, tập đoàn này có tất cả 5 công ty hoạt động tại nhiều thành phố như Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Đắc Nông, và thành phố Hồ Chí Minh. 

Xem thêm: Dự án khu đô thị hấp dẫn

Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện nay lớn mạnh như thế nào?

Tính tới thời điểm hiện tại, Tân Á Đại Thành đang là tập đoàn sở hữu hệ thống gồm 19 công ty thành viên trong đó có 15 nhà máy công nghệ cao ở cả Việt Nam và Lào. Tập đoàn có hơn 300 chi nhánh trực thuộc và cũng có 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc. 

Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện nay lớn mạnh như thế nào?
Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện nay lớn mạnh như thế nào?

Tập đoàn đang kinh doanh đồng thời trong đó hệ sinh thái gồm 9 dòng sản phẩm. Một số dòng sản phẩm của tập đoàn đang chiếm thị phần số 1 ở thị trường Việt Nam như bồn inox, bồn nhựa, máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nước nóng. 

Sau khi thành công ở hệ sinh thái gồm nhiều dòng sản phẩm thì vào tháng 4 năm 2019, tập đoàn Tân Á Đại Thành chính thức chào sân trên thị trường bất động sản với việc dấu mốc thành lập công ty cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành Meyland. Công ty với người đại diện lúc bấy giờ là bà Nguyễn Thị Mai Phương và cũng là đồng chủ tịch của nhiều đơn vị thành viên khác trong tập đàn. 

Dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long kêu gọi tài trợ

Tại tỉnh Quảng Ngãi hiện đang có dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long được tỉnh kêu gọi tài trợ. Cụ thể, tính tới thời điểm nghiên cứu nên kế hoạch khu đô thị này thì Khu đô thị Meyhomes thuộc phân khu B1 theo kế hoạch chung của tỉnh Quảng Ngãi cho tới tận năm 2040. Người ta dự tính kinh phí để dự án này thực thi được thành công là rất lớn nhưng kinh phí tài trợ dừng lại ở mức là 1,5 tỷ đồng. 

Bắt đầu trong tháng 8 năm 2022 thì tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu nhận tài trợ quy hoạch. Nếu hết thời gian quy hoạch dự định nhận tài trợ trên thì Uỷ ban nhân dân thành phố sẽ không tiếp nhận tài trợ nữa. 

Sau khi tiếp nhận được thông tin này, bên phía Tân Á Đại Thành đã có những phương án đề xuất hỗ trợ lên tỉnh và đã được chấp thuận. 

Dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long kêu gọi tài trợ
Dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long kêu gọi tài trợ

Cụ thể, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất nhất trí về việc tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ kinh phí lập quy hoạch trên địa bàn thành bố theo quyết định ngày 21/2/2022. 

Một số thông tin về triển khai dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long

Diện tích Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long với là 76,3 ha và phần phía Tây giáp với khu dân cư hiện trạng, phía Đông giáp với một khu văn hóa tâm linh chùa Thiên Mã. Phần phía Nam của dự án tiếp giáp với đường Mỹ Trà – Mỹ Khê, còn phần phía Bắc chỉ vẫn đang giáp với khu dân cư hiện hữu và ruộng lúa. 

Theo như thông tin từ phía Uỷ ban nhân dân thì ngày 11/8/2021 tập đoàn Tân Á Đại Thành mới gửi văn bản đề xuất lên Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh để xin tài trợ và đầu tư kinh phí quy hoạch với tỷ lệ 1/500 cho dự án này. 

Và theo thông tin sau đó thì chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đã chấp nhận quyết định ký Quyết định số 2895/UBND về việc tỉnh chấp nhận cho tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ kinh phí cho dự án khu đô thị Tịnh Long này. 

Xem thêm: LÝ DO NÀO MÀ VINHOMES CÓ THỂ BÁN CĂN HỘ GIÁ RẺ 300-950 TRIỆU ĐỒNG

Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp về Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long và tập đoàn Tân Á Đại Thành ở trên hữu ích đối với bạn. Follow các bài viết của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Một số thông tin về triển khai dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long
Một số thông tin về triển khai dự án Khu đô thị Meyhomes Tịnh Long
Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.