Chủ tịch Lương Trí Thìn từ nhiệm, hướng đi mới nào cho Bất động sản Đất Xanh?

Tập đoàn Đất Xanh hiện nay là một trong những công ty bất động sản nổi tiếng không chỉ ở miền Nam mà trên toàn quốc. Tuy nhiên, một trong số những thông tin nổi bật về tập đoàn hiện nay đó chính là Ông Lương Trí Thìn gửi đơn từ nhiệm thành viên HĐQT công ty Đất Xanh, vậy điều này có gây thay đổi gì cho tập đoàn? Cùng 360 Bất động sản tìm hiểu ngay nhé!

Chủ tịch Lương Trí Thìn là ai?
Chủ tịch Lương Trí Thìn là ai?

Chủ tịch Lương Trí Thìn là ai?

Đối với dân trong ngành bất động sản, chắc hẳn không ai là chưa từng nghe qua tập đoàn Đất Xanh cũng như cái tên Chủ tịch Lương Trí Thìn. Ông là một doanh nhân người Thanh Hoá, là nhà sáng lập nên tập đoàn Đất Xanh với số cổ phần được sở hữu lớn nhất (17.46%) tính đến 03/2022

Sinh ra trong một gia đình nghề nông truyền thống tại Thanh Hoá, trước đây, ông Lương Trí Thìn đã có một tuổi thơ vất vả với việc trồng trọt và nặn tượng đất để bán lấy tiền mua đồ dùng đi học. Đồng thời, ngay từ nhỏ ông đã phát huy khả năng kinh doanh của mình khi chỉ mới 10 tuổi đã cùng bạn bè sang Trung Quốc mua hàng điện tử về Việt Nam bán và cho đến năm 12 tuổi, ông bước ra đời và bươn chải kiếm sống bằng nhiều loại nghề khác nhau.

Quãng thời gian bươn chải với đời đã giúp ông tích luỹ được không chỉ về kinh nghiệm sống mà còn một chút vốn liếng để làm ăn, khi phát hiện được sự tiềm năng của hoạt động kinh doanh địa ốc, ông bắt đầu tìm hiểu và thâm nhập vào thị trường này, mãi đến năm 1994, ông bắt đầu công việc đầu tiên trong lĩnh vực bất động sản với việc làm thuê cho một văn phòng địa ốc ở Sài Gòn. Đây chính là bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục thành công ở lĩnh vực bất động sản của ông Lương Trí Thìn.

Quá trình xây dựng Bất động sản Đất Xanh

Ngày 13/11/2003, sau nhiều năm làm thuê, ông đã thành lập được cho mình công ty bất động sản với tên gọi Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh với vốn điều lệ là 0.8 tỷ đồng và nguồn nhân lực là 10 nhân viên. Giải thích một chút về cái tên Đất Xanh, ông Lương Trí Thìn có cho rằng đây là một cái tên mang nhiều ý nghĩa với đất là sự khởi đầu, xanh là màu xanh của sự sống, của môi trường, của bầu trời.

Thời gian đầu, do ảnh hưởng của thị trường bất động sản phía Nam, việc kinh doanh của công ty còn gặp nhiều khó khăn, do đó, sau nhiều sự đắn đo, ông quyết định chuyển hướng qua bán chung cư tuy nhiên quá trình đấy cũng không mấy suôn sẻ bởi không có khách hàng nào quan tâm đến các dịch vụ của công ty. Tuy nhiên điều đó không hề làm chùn bước ông mà ông bắt đầu tìm kiếm các hình thức tiếp thị mới, dần dần thị trường chung cư mà ông Lương Trí Thìn hướng đến dần được khách hàng chấp nhận và quan tâm.

Quá trình xây dựng Bất động sản Đất Xanh
Quá trình xây dựng Bất động sản Đất Xanh

Sau một thời gian phát triển ở thị trường chung cư, đến năm 2006, khi thị trường xây dựng chung cư trở nên bão hoà với số lượng khổng lồ các chủ đầu tư xây dựng thì ông Thìn lại hướng tới một thị trường tiềm năng mới đấy chính là đất nền ở Bình Dương, mọt trong những khu vực đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

>>>Xem thêm: Dự án Lagi New City

Dù chỉ là một doanh nghiệp nhỏ nhưng nhờ những chính sách tốt cùng sự liều lĩnh của mình, ông Thìn đã đưa về được cho mình hợp đồng đầu tiên với tiêu chí bán được hưởng 1 không bán được thì chịu mất 5 và cuối cùng, Đất Xanh đã tận dụng được cơ hội sau thành công của dự án này và tiếp tục phát triển hơn nữa.

Sau nhiều khó khăn, Đất Xanh đã có được những hợp đồng đầu tiên và dần dần phát triển nhờ chiến lược kinh doanh và tiếp thị tài hoa dưới sự chỉ dẫn của ông Lương Trí Thìn, hiện nay Đất Xanh đang là một trong những tập đoàn bất động sản lớn không chỉ ở khu vực miền Nam mà còn trên toàn quốc. 

Tại sao ông Lương Trí Thìn lại rời Đất Xanh?

Đây chắc chắn cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc bởi có thể nói Đất Xanh chính là tâm huyết mà ông Thìn dành cả đời người để xây dựng. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, ông Lương Trí thìn cho rằng tập đoàn đã thực hiện tái cơ cấu sang mô hình holding với hệ sinh thái khép kín, trong đó tập trung phát triển 5 nhóm ngành chính: Phát triển bất động sản, đầu tư-tài chính và công nghệ, xây dựng, dịch vụ bất động sản.

Với vai trò là Chủ tịch của mình, ông mong muốn công ty được tập trung hơn nữa vào công tác định hướng, phát triển tốt nhất 5 nhóm ngành được kể trên và xây dựng, hoàn thiện hệ thống tập đoàn ngày càng phát triển đi lên, mang lại lợi ích nhiều nhất cho các cổ đông.

>>Xem thêm: Chủ đầu tư An Gia đảm bảo tiến độ dự án West Gate

Tại sao ông Lương Trí Thìn lại rời Đất Xanh?
Tại sao ông Lương Trí Thìn lại rời Đất Xanh?

Hướng đi mới nào cho Đất Xanh sau khi Chủ tịch Lương Trí Thìn từ nhiệm?

Sau khi chủ tịch Lương Trí Thìn từ nhiệm, Đất Xanh vẫn sẽ phải tiếp tục thực hiện những dự định, chiến lược của mình dưới sự dẫn dắt của chủ tịch mới được bầu lên là ông Nguyễn Trường Sơn.

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị sắp tới, ngoài việc tổng kết báo cáo tài chính năm vừa rồi, Đất Xanh còn có một nhiệm vụ quan trọng đấy chính là bầu ra thành viên mới trong Hội đồng quản trị và định hướng kế hoạch kinh doanh mới cho công ty.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về Tập đoàn bất động sản Đất Xanh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu muốn cập nhật thêm thông tin về tình hình thị trường cũng như sự thay đổi mới nhất của bất động sản thì hãy liên hệ ngay với 360 Bất động sản để được tư vấn nhé!

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.