Vườn Quốc gia Côn Đảo thu hút 20 nhà đầu tư khảo sát, lập dự án xây khu du lịch sinh thái chất lượng

Thông tin hiện nay Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 20 nhà đầu tư khảo sát, lập dự án khu du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Côn Đảo. Hiện nay đã có đến 20 nhà đầu tư khảo sát và có ý định lập dự án khu du lịch sinh thái thuê môi trường rừng tại Vườn Quốc gia Côn Đảo. Để tìm hiểu về lý do, thông tin này tham khảo nhanh chóng bài viết dưới đây của 360 bất động sản

Vườn Quốc gia Côn Đảo là khu vực được bảo vệ rất nghiêm ngặt
Vườn Quốc gia Côn Đảo là khu vực được bảo vệ rất nghiêm ngặt

1. Vườn Quốc gia Côn Đảo là khu vực được bảo vệ rất nghiêm ngặt

Vườn Quốc gia Côn Đảo được biết đến với thảm thực vật phong phú và đa dạng có đến 1070 loài thực vật bậc cao với 640 chi và 160 họ. Hệ sinh thái biển của khu vực vườn Quốc gia Côn Đảo cũng rất đa dạng với hệ sinh thái san hô ở Côn Đảo hay những thảm cỏ biển và khu vực rừng ngập mặn

Nơi đây còn được nghiên cứu có tới 1725 các loại sinh vật biển với những nhóm thực vật biển, các loài sinh vật phù du, giun tơ, loài giác xác và thân mềm, da gai, san hô,…rất đa dạng. Bên cạnh đó nơi đây còn được biết đến có số lượng lớn rùa biển lên đẻ trứng mỗi năm. Đây cũng là khu vực bảo tồn cũng như cứu hộ Rùa xanh lớn bậc nhất nước ta và đặc biệt quan trọng với khu vực Đông Nam Á – Ấn Độ Dương

Bảo vệ vườn quốc gia Côn Đảo được thực hiện nghiêm ngặt, giúp hệ sinh thái tự nhiên được phát triển tốt nhất. Sự đa dạng về hệ sinh thái, đất ngập nuocs cũng như liền kề biển rất phù hợp để đầu tư và xây dựng các khu du lịch hệ sinh thái tiêu chuẩn quốc tế để thu hút khách du lịch, khai thác tiềm năng du lịch. 

Xem thêm: Dự án 360 Bất Động Sản

2. Mô hình xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khai thác rừng tại Vườn quốc gia Côn Đảo

Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có 20 nhà đầu tư khảo sát, lập dự án khu du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Côn Đảo. Đây được biết đến là thông tin báo cáo mới nhất của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Lập dự án khu du lịch sinh thái ở khu vực Vườn Quốc gia của Côn Đảo là vô cùng tiềm năng. Nơi đây sẽ có rất nhiều những hoạt động trải nghiệm hài hòa với thiên nhiên, hấp dẫn khách du lịch như: leo núi, du lịch thể thao, lặn ngắm san hô, xem thực tế rùa đẻ trứng,..

Mô hình xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khai thác rừng tại Vườn quốc gia Côn Đảo
Mô hình xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khai thác rừng tại Vườn quốc gia Côn Đảo

Hiện nay Ủy ban Nhân dân tỉnh Vũng Tàu đã thực hiện phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí tại Vườn Quốc gia Côn Đảo. Đề án này đã có những quy định chặt chẽ liên quan đến vấn đề cho thuê môi trường rừng, không thay đổi quyền sở hữu của Nhà nước cũng như bảo tồn hệ sinh thái và môi trường rừng. 

Khu du lịch sinh thái sẽ được những đơn vị đầu tư cam kết lập những dự án có thể bảo vệ môi trường, không làm ảnh hưởng đến sự đa dạng sinh học, có những tiêu chí đánh giá và giám sát dự án nhất định:

  • Với phân khu bảo vệ vườn Quốc gia thì chỉ được thực hiện tạp lập đường mòn, cáp trên không, đường cáp ngầm dưới lòng đất, những trạm ngắm cảnh, khu vực lều trú, biển chỉ dẫn du lịch sinh thái kết hợp bảo vệ môi trường rừng Vườn Quốc gia Côn Đảo.
  • Với phân khu phục hồi hệ sinh thái Côn Đảo thì được lập những tuyến đường bộ không được vượt quá quy định, những trạm quan sát, lều trú, các biển chỉ dẫn du lịch, cáp ngầm, cáp trên không, cầu đi bộ ở khu rừng có ngập nước.

Hiện nay lập dự án khu du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Côn Đảo đã được nhà nước quy định có 3 hình thức đó là:

  • Tổ chức chủ rừng tự thực hiện làm các khu du lịch sinh thái
  • Tổ chức chủ rừng kết hợp với nhà đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái.
  • Tổ chức chủ rừng thực hiện cho thuê môi trường làm khu du lịch sinh thái.

Xem thêm: Thị trường du lịch Hồ Tràm

3. Dự án lập khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Côn Đảo mang đến lợi ích kinh tế – môi trường –  xã hội

Những tour du lịch sinh thái mang đến rất nhiều những mặt lợi ích tuyệt vời, rừng và phát triển kinh tế rừng rất được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quan tâm. Bởi mục tiêu chính đáng nhất đó là bảo vệ rừng, phát triển giá trị và tài nguyên rừng, giảm gánh nặng ngân sách và hỗ trợ nâng cao đời sống người dân.

Với mục đích đó Vườn Quốc gia Côn Đảo đã thu hút hiện nay đến hơn 20 nhà đầu tư khảo sát và lập dự án khu du lịch sinh thái tại nơi đây. Bà Rịa – Vũng Tàu có thể khai thác kinh tế rừng, tăng thêm lợi ích kinh tế bằng việc cho thuê dịch vụ môi trường rừng.

 Dự án lập khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Côn Đảo mang đến lợi ích kinh tế - môi trường -  xã hội
Dự án lập khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia Côn Đảo mang đến lợi ích kinh tế – môi trường – xã hội

Những nhà đầu tư có đủ tiềm năng và điều kiện hoàn toàn có thể thành lập những dự án khu du lịch sinh thái tán rừng và phát triển tiềm năng du lịch, phát triển kinh tế. Sở và địa phương Bà Rịa – Vũng Tàu rất ủng hộ với mô hình chủ rừng thực hiện cho thuê môi trường rừng để làm những khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên dự án cần cam kết thực hiện đúng thời gian, quy định về đảm bảo môi trường, hệ sinh thái rừng của Vườn Quốc gia Côn Đảo.

360 Bất Động Sản đã mang đến những thông tin hữu ích về việc khảo sát, lập dự án khu du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia Côn Đảo. Để có thêm những thông tin dự án bất động sản, khu du lịch sinh thái liên hệ với 360 Bất Động Sản qua:

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.