Cập nhật tiến độ cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết tháng 04/2022

Đối với những quốc gia đang phát triển việc phát triển hệ thống giao thông chính là một trong những yếu tố đầu tiên để phát triển nền kinh tế của đất nước. Việc cho xây dựng hệ thống đường cao tốc Nối liền các vùng kinh tế trọng điểm lại với nhau giúp thúc đẩy nền kinh tế phát triển một cách hiệu quả. Để phát triển nền kinh tế của các tỉnh miền Nam nước ta thì Nhà nước đã bắt đầu cho xây dựng nhiều con đường cao tốc lớn để nối liền kinh tế. Bài viết dưới đây của 360 Bất Động Sản sẽ cập nhật thông tin về tiến độ cao tốc Dầu Giây Phan Thiết.

Giới thiệu về dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết
Tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tháng 4/2022

Giới thiệu về dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Bình Thuận và  Đồng Nai hiện nay là 2 tỉnh thành có nền kinh tế phát triển và cũng có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Bởi lý do đó cho nên nhà nước và các tỉnh đặc điểm phát triển bằng việc xây dựng các dự án đặc biệt là dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết. Được biết dự án xây dựng đường cao tốc này đã được nhà nước cho phép và tiến hành thi công xây dựng vào tháng 9 năm năm 2020.

Theo như thông tin về dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết này thì con đường sẽ được xây dựng với chiều dài 99km. Theo như thông tin quy hoạch thì làm đường này sẽ có chiều rộng 32m và có thể chia thành 3 đến 6 làm xe tùy thuộc vào tốc độ lưu thông. Vận tốc có thể di chuyển trên đường cao tốc này sẽ lên đến 100 đến 120 km/h với vốn đầu tư như là 12,577 tỷ đồng. Đây được biết đến là 1 tuyến đường nằm trong những tuyến đường thuộc cao tốc Bắc Nam ở nước ta.

Xem thêm: Tiến độ xây dựng Aria Vũng Tàu Resort 

Tiến độ của dự án theo kế hoạch ban đầu

Được biết trước khi đưa vào thi công xây dựng tuyến đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết này thì Nhà nước đã cho tiến hành xây dựng kế hoạch cũng như tìm nhà thầu. Được biết hiện nay dự án cao tốc Cầu Giấy này sẽ được chia cho 4 nhà thầu với bốn gói thầu khác nhau sau khi công trên cùng một con đường. 

Theo kế hoạch ban đầu của tiến độ dự án thì với giai đoạn 1 đã được khởi công vào tháng 9 năm 2020 và dự kiến hoàn thành trong khoảng 36 tháng kể từ khi xây dựng. 

Tiến độ của dự án theo kế hoạch ban đầu
Tiến độ của dự án theo kế hoạch ban đầu

Tiến độ thực của dự án cao tốc ốc Dầu Giây Phan Thiết  tháng 04/2022

Dựa vào báo cáo mới đây của các đơn vị nhà thầu trong quá trình thực hiện dự án thì dự án này đã thực hiện được 38,5% tiến độ của kế hoạch đã đề ra. Sau hơn 19 tháng thi công thì trục đường cao tốc Cầu Giấy Phan Thiết đã hiện rõ và đang trong quá trình hoàn thành các công đoạn. Từ khi bắt đầu công trình đến nay thì các nhà thầu đã triển khai đồng bộ chia nhân công thành 69 mũi và tiến hành làm việc kết hợp với nhau để đảm bảo được tiến độ thi công của dự án. 

Được biết đoạn cao tốc đi qua tỉnh Đồng Nai sẽ có độ dài khoảng 52 km và đoạn đường này đã được trải thảm nhựa ở nhiều khu vực. Được biết con đường này đã được xây dựng một cách liền mạch chỉ còn một vài điểm nút như cầu vượt và các điểm giao vẫn chưa hoàn thành xong. Theo kế hoạch đề ra thì sẽ xây dựng 18 cầu cao tốc và 47 cầu vượt, tiến độ tính đến ngày hôm nay thì những cầu vượt thuộc Huyện Cẩm Mỹ đã hoàn thành xong.

Các khu vực đường hiện nay đã được tiến hành trải thảm nhựa và có các xe cơ giới khi đi qua công trình có thể kể đến như khúc qua xã Xuân Tâm huyện Xuân Lộc hoặc xã Hàng Gòn tại thành phố Long Khánh. Nhiều đoạn đường cũng đang trong quá trình thi công hệ thống thoát nước như đoạn đường cạnh hồ Gia Măng huyện Xuân Lộc và xã Xuân Tâm. Còn các cung đường khác thì các công nhân đang gia công nền đường, tiến hành lắp đặt các khung sắt để đổ bê tông, gia công mặt đường.

Có thể thấy chỉ mới qua 19 tháng nhưng con đường đã dần đi vào hoàn thiện và đã xuất hiện trục đường chính, với tiến độ như hiện tại chắc chắn vào cuối năm 2022 dự án này sẽ hoàn thành.

Những lợi ích khi xây dựng đường cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết

Có thể nói dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết chính là một trong những dự án tiêu biểu giúp cho việc phát triển kinh tế của các tỉnh thành phía Nam: 

Những lợi ích khi xây dựng đường cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết
Những lợi ích khi xây dựng đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Thúc đẩy lưu thông hàng hóa

Lợi ích đầu tiên của việc xây dựng đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đó chính là thúc đẩy sự lưu thông hàng hóa của các tỉnh thành hiện nay. Tuyến đường cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết không chỉ là một tuyến đường nối liền Phan Thiết với Đồng Nai mà còn là tuyến đường đồng phục vụ cho nhu cầu di chuyển của các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam. Việc di chuyển hàng hóa nguyên vật liệu dễ dàng hơn sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế của các khu vực này.

Thúc đẩy sự di chuyển của hành khách

Một lý do nữa khiến cho đường cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết được nhận được sự quan tâm của nhiều người đó chính là thúc đẩy được sự di chuyển của hành khách. Được biết Phan Thiết chính là một trong những khu vực có nền du lịch nghỉ dưỡng phát triển với những loại hình nghỉ dưỡng đặc biệt dành cho khách hàng trong và ngoài nước. Tại Đồng Nai có sân bay quốc tế Long Thành việc kết nối giao thông giúp cho hành khách dễ dàng di chuyển từ sân bay đến đến Phan Thiết hơn.

Xem thêm:Pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng 2022 

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn tiến độ cao tốc Dầu Giây  Phan Thiết tháng 4/2022, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.