TỈNH LÂM ĐỒNG: Xác định ranh giới dự án hồ Đăk Long Thượng Novaland

Được biết, ngày 8/6/2022, UBND TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi đến Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova về việc xác định phạm vi và lập ý tưởng quy hoạch đối với các ranh giới. Chủ đầu tư cần làm rõ những điểm nên trên đối với dự án hồ Long Thượng tọa lạc trên địa bàn phường Lộc Phát, xã Lộc Thạnh và Lộc Nga. Vậy ranh giới dự án hồ Đăk Long Thượng Novaland là như thế nào? Hãy cùng 360 Bất động sản theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về dự án này nhé!

Sơ lược về chủ đầu tư Novaland và khu vực Đắk Long Thượng
Sơ lược về chủ đầu tư Novaland và khu vực Đắk Long Thượng

Sơ lược về chủ đầu tư Novaland và khu vực Đắk Long Thượng

Chủ đầu tư Novaland đã được giới bất động sản biết đến với danh tiếng cùng tiềm lực tài chính vững mạnh. Tập đoàn đã có kinh nghiệm triển khai các dự án khu dân cư cao cấp tại khu vực phía Nam trong nhiều năm qua. Hầu hết các dự án do Novaland triển khai đều mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo tính thanh khoản cùng chất lượng đúng như cam kết.

Được biết, khu vực hồ Đăk Long Thượng tọa lạc tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Những năm gần đây, khu vực này được nhiều người chú ý với vẻ đẹp nên thơ, thời tiết dễ chịu và những giá trị du lịch, nghỉ dưỡng mà nó mang lại. Nhận thấy tiềm năng ấy, tập đoàn Novaland đã có kế hoạch khai thác và phát huy tối ưu giá trị của “mảnh đất vàng” này.

Xem thêm: Novaworld Đà Lạt Lâm Đồng

Thông tin về khu vực nằm trong ranh giới quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng của Novaland

UBND thành phố Bảo Lộc cho biết, cuộc trao đổi và làm việc sẽ thống nhất về phạm vi, giới hạn điều tra, khảo sát lập ý tưởng quy hoạch trên địa bàn theo đề xuất của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova. Theo đó, khu vực nghiên cứu có diện tích khoảng 2160 ha thuộc huyện Lộc Phát, thị trấn Lộc Thành và thị trấn Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Ranh giới cụ thể có những vị trí tiếp giáp như sau: 

Thông tin về khu vực nằm trong ranh giới quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng của Novaland
Thông tin về khu vực nằm trong ranh giới quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng của Novaland
  • Phía Đông: Thị trấn Lộc An, huyện Bảo Lâm
  • Phía Bắc: Thị trấn Lộc Đức, huyện Bảo Lâm
  • Phía Nam: Quốc lộ 20
  • Phía Tây: Đường Lê Lợi và  khu dân cư hiện hữu.

Đại diện UBND thành phố Bảo Lộc cũng cho biết, trong ranh giới đề xuất của dự án Đắk Long Thượng có chứa một phần diện tích do Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị (HUD) đề xuất cấp vốn nghiên cứu đầu tư lập quy hoạch. Dự án này có tên gọi là Khu đô thị sinh thái xã Lộc Thành.

Tuy nhiên, ngày 9/12/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng có Văn bản số 9958 / UBND-XD2 về việc tạm dừng cấp vốn nghiên cứu, quy hoạch và đầu tư các khu đô thị trên địa bàn tỉnh, thành phố Bảo Lộc và các vùng lân cận, trong đó có Tổng Công ty Phát triển Nhà và Đô thị HUD.

Chính vì thế, trường hợp trong thời gian lập ý tưởng quy hoạch, Tổng công ty Phát triển nhà và đô thị HUD được UBND tỉnh phê duyệt kinh phí lập quy hoạch thì đề nghị Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova phối hợp với Tổng công ty phát triển nhà và đô thị HUD thực hiện nhằm đảm bảo tính thống nhất của các ý tưởng quy hoạch trên địa bàn.

Trước đó, ngày 22/2/2022, Novaland đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm. Tại văn bản, Novaland cho biết, qua kiểm tra các dự án xin chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Lâm Đồng, cũng như kiểm tra thực tế các dự án, công ty nhận thấy tiềm năng phát triển lớn mạnh của tình và đặt ra hy vọng khai phá tương xứng với tiềm năng đó. 

Định hướng của Novaland cho dự án Bất động sản tại hồ Đăk Long Thượng

Định hướng của Novaland cho dự án Bất động sản tại hồ Đăk Long Thượng
Định hướng của Novaland cho dự án Bất động sản tại hồ Đăk Long Thượng

Theo chủ đầu tư, dự án Hồ Đắk Long Thượng có quy mô lên đến 30000ha, được thực hiện với mục tiêu xây dựng một khu đô thị phức hợp hiện đại. Các hạng mục dự kiến được phát triển bao gồm nhà ở, biệt thự, trung tâm thương mại… hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt khu vực. Ngày 27/4/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban công văn chấp thuận đề xuất này và đồng ý tài trợ kinh phí cho quá trình lập ý tưởng quy hoạch dự án. 

Để thực hiện nghiên cứu và quy hoạch hiệu quả, việc lập ý tưởng của chủ đầu tư cần đảm bảo sự đồng nhất, hòa hợp với các hạng mục sẵn có và đang trong kế hoạch của địa phương. Đồng thời, nó còn cần phù hợp với định hướng quy hoạch toàn thành phố Bảo Lộc và khu vực quanh tỉnh Lâm Đồng nói chung và định hướng của huyện Bảo Lâm nói riêng. 

Ngày 5/5, Novaland tiếp tục có công điện về phạm vi, ranh giới và ý tưởng quy hoạch đối với dự án Hồ Đăk Long Thượng, huyện Bảo Lâm. Theo đó, công ty đề xuất cụ thể phạm vi nghiên cứu đối với dự án hồ Đăk Long Thượng là 32434 ha, một phần thuộc thành phố Bảo Lộc với diện tích khoảng 2160 ha, một phần thuộc huyện Bảo Lâm với diện tích 30274 ha.

Xem thêm: Novaland trở thành nhà phát triển bất động sản số 01 khi sở hữu 10,600 hecta quỹ đất các dự án

Vậy là bài viết về việc xác định ranh giới dự án hồ Đắk Long Thượng Novaland tại 360 Bất động sản đã kết thúc. Hy vọng trong tương lai gần, dự án sẽ được xây dựng thành công, góp phần tô điểm và tăng thêm giá trị cho tỉnh Lâm Đồng. Đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin bất động sản bổ ích trong thời gian tới nhé.

Cập nhật tiến độ dự án mới nhất
Cập nhật tiến độ dự án mới nhất
Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.