Ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC liên quan gì đến việc tòa văn phòng Bamboo Airways

Trong những ngày gần đây hình ảnh ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC nó khiến cộng đồng mạng vô cùng hoang mang và chú ý.  Được biết ông Dương Công Minh hiện nay là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Sacombank, vậy việc ngồi ở trụ sở FLC có liên quan gì đến việc kinh doanh? Bài viết dưới đây của 360 Bất Động Sản sẽ giải thích cho bạn những thông tin liên quan đến vụ việc bức ảnh Ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC liên quan gì đến việc Tòa văn phòng Bamboo Airways.

Ông Dương Công Minh là ai?
Ông Dương Công Minh là ai?

Ông Dương Công Minh là ai?

Ông Dương Công Minh được biết đến là chủ tịch của hội đồng quản trị ngân hàng Sacombank, ông là nhà đầu tư lớn của rất nhiều các công ty trên thị trường hiện nay. Do đó khi bức hình của ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC đã làm cộng đồng mạng xôn xao và không biết vì lý do gì. Nhiều người nhận định rằng bức hình này có liên quan đến việc tập đoàn FLC đang nợ  ngân hàng Sacombank một khoản tiền và phải gắn nợ tòa văn phòng Bamboo Airways.

Xem thêm:Thành phố Vũng Tàu hưởng ứng mô hình đi xe đạp công cộng 

Mối quan hệ giữa Sacombank và FLC

Từ khi bức ảnh được truyền ra ngoài thì mối quan hệ giữa ngân hàng Sacombank và tập đoàn FLC đang được rất nhiều người chú ý. Theo thông tin từ trên thị trường thì ngân hàng Sacombank hiện nay là một trong những chủ nợ lớn nhất của tập đoàn FLC. Được biết theo thông tin thì trong năm 2021 ngân hàng này đã tham gia tài trợ vốn cho tập đoàn FLC với nhiều hạng mục khác nhau. Hạng mục nổi tiếng nhất phải nói đến mục hàng không Bamboo Airways, được biết hạng mục này được khởi công và hoạt động toàn bộ bằng vốn của ngân hàng.

Bao nhiêu thông tin mới nhất của ngân hàng thì số dư nợ của FLC và hãng máy bay Bamboo Airway với Sacombank hiện nay lên tới 5 nghìn tỷ đồng. Các khoản vay này được thế chấp bằng một loạt tài sản và các cổ phiếu tại Hà Nội, Quảng Ninh,…Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Sacombank vào tháng tư vừa qua thì ông Dương Công Minh đã cho biết rằng số nợ của FLC hiện nay ở khoảng 3200 tỷ đồng và đã tiến hành thu hồi được 2.600 tỷ đồng.

Được biết hết việc thu hồi vốn ngày không phải là chủ ý của ngân hàng là làm việc sức ép của dư luận cho nên ngân hàng Sacombank mới tiến hành thu hồi nợ. Số nợ còn lại là 600 tỷ đồng sẽ được tiến hành thu hồi và hoàn trả trong vòng 1 sau.

Làm rõ lý do ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC

Làm rõ lý do ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC
Làm rõ lý do ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC

Theo bức hình mà cộng đồng mạng chia sẻ thì ngoài ông Dương Cúc Minh ngồi ở chỗ ở FLC ra thì bên cạnh ông còn là Đặng Tất Thắng Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Sau khi bức hình này được cộng đồng mạng chia sẻ với nhau thì ngay lập tức có rất nhiều các thông tin liên quan đến 2 công ly này. Được biết khi bức hình này được cộng đồng mạng chia sẻ thì hai bên cũng rất bất ngờ và họ không nói rõ các lý do liên quan đến tấm hình này.

Tuy nhiên những người trong nghề họ có thể lý giải được một phần hình ảnh này này là để giải quyết khoản nợ mà FLC đang nợ Sacombank.

Bởi vì trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên mới nhất ở Sacombank vào ngày 22 tháng 4 vừa rồi thì rất nhiều cổ đông trong Sacombank đã lên tiếng chất vấn về khoản vay của FLC. Biết đây là một trong những khoản vay rất lớn của Sacombank và khiến cho nhiều người quan tâm, bởi vì đó cho nên họ đã tiến hành thu hồi nợ. Vì thế cho nên khi hình ảnh ông Dương Công Minh ngồi ở trụ sở FLC cùng với ban lãnh đạo là để giải quyết khoản nợ lớn này.

Tòa văn phòng Bamboo Airways liên quan gì đến vụ việc?

Mới đây nhất thì tập đoàn FLC đã gửi công văn đến Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước và Sở Giao Dịch Chứng Khoán để tiến hành làm đơn và bổ sung thông tin tại báo cáo quản tr, được bổ sung thông tin này chính là khắc phục các vi phạm về công bố thông tin trong lĩnh vực chứng khoán trước đây của FLC. Thông qua việc sử dụng tài sản quyền sở hữu mà mà các công ty con khác của FLC phải có nghĩa vụ trả nợ cho tập đoàn FLC.

Được biết FLC homes sẽ là đơn vị đảm nhận việc trả nợ cho tập đoàn FLC tại ngân hàng Phương Đông. Được biết để trả nợ thì FLC Homes đã tiến hành tính trừ toàn bộ nghĩa vụ trả nợ bao gồm các nợ gốc, nợ quá hạn, lãi,… thông qua tòa nhà tại 265 Cầu Giấy, Hà Nội. Sau khi giao dịch gán nợ được hình thành thì tòa sẽ được đứng tên thương mại là thuộc quyền sở hữu của ngân hàng Phương Đông. Được biết để duy trì các hoạt động kinh doanh của mình từ FLC sẽ tiến hành thuê lại từ ngân hàng Phương Đông một phần tòa nhà để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tòa văn phòng Bamboo Airways liên quan gì đến vụ việc?
Tòa văn phòng Bamboo Airways liên quan gì đến vụ việc?

Xem thêm:Dự án cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đi vào hoạt động 

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến bức ảnh ông Dương Quốc Minh ngồi ở trụ sở FLC, mong rằng có những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Đánh giá bài viết
Tags:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.