Lý do, nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu lên tới 850ha đất

Ủy ban nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố tỉnh vừa họp báo và thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu. Quy hoạch với phân khu tỷ lệ 1/2000 có diện tích lên đến 850ha. Để tìm hiểu thêm về thông tin này tham khảo bài viết dưới đây của 360 bất động sản.

 Tìm hiểu thông tin khu du lịch Chí Linh - Cửa Lấp tại Vũng Tàu
Tìm hiểu thông tin khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu

1. Tìm hiểu thông tin khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu

Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp Vũng Tàu là khu du lịch vô cùng nên thơ và hấp dẫn, mới lạ đã xuất hiện ở rất nhiều những bộ phim như Kính Vạn Hoa hay Đô La Trắng. Nơi đây gây ấn tượng với bãi biển trong xanh, bờ cát mịn màng cùng khung cảnh sống ảo tuyệt đẹp.

Nơi đây có diện tích lên đến 15ha với bờ biển rộng cùng những ngọn đồi cao phủ cây xanh, thung lũng đẹp mắt. Đây được xem là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời, hoang dã và mộc mạc rất được yêu thích. 

Nơi đây có những dịch vụ cắm trại chuyên nghiệp để du khách có thể ngắm nhìn bình minh sáng sớm, tổ chức tiệc nướng hay ngắm nhìn cảnh biển đêm. Ngoài ra hệ thống nhà hàng cao cấp và sang trọng phục vụ nhu cầu thưởng thức với các món ăn đặc sản của nơi đây. Khách sạn tại khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp là hệ thống khách sạn VIP cao cấp thiết kế sang trọng, tầm nhìn biển đẹp và được xây những lối đi riêng rất thuận tiện.

Hiện nay ủy ban nhân dân Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiến hành thực hiện quy hoạch khu đô thị Chí Linh – Cửa Lấp với nhiều lý do khác nhau. Các dự án quy hoạch tại Vũng Tàu được quan tâm nhất không thể bỏ qua dự án quy hoạch khu du lịch này.

2. Tại sao cần điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu?

Hiện nay việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu đang là vấn đề rất được quan tâm. Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp hiện đã được đơn vị ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt vào thời điểm tháng 6 năm 2004.  Vậy tại sao lại cần thực hiện điều chỉnh?

Quy hoạch khu du lịch Chí Linh Vũng Tàu lý do là khu đất này có nguồn gốc chuyển nhượng của Ngân hàng Công thương Việt Nam. Đây được xem là một dự án có tính trọng điểm và cần có sự quy hoạch đầu tư về đáp ứng nhu cầu đấu giá quyền sử dụng đất. Mục tiêu mang đến khu đô thị có kết hợp với dịch vụ du lịch tổng hợp chất lượng cao và hiện đại hàng đầu.

Tiện ích biệt thự Aria Vũng Tàu
Tại sao cần điều chỉnh quy hoạch khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu?

Việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch sẽ giúp người dân có không gian sống tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc thực hiện kêu gọi sự đầu từ vào các khu đô thị, khu du lịch. Từ đó có thể khai thác sự phát triển khu vực ven biển mang đến những giá trị kinh tế tốt hơn. 

Xem thêm: Dự án 360 Bất Động Sản

3. Nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu

Một trong những dự án quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu 2022 được quan tâm nhất đó là dự án quy hoạch điều chỉnh hơn 850ha đất tại khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp. Khu vực điều chỉnh diện tích sẽ nằm trong những khu vực phường 11, phường 10 và phường 12. Quỹ đất sử dụng là 851 ha với quy mô dân số ước tính từ 40.000 dân đến 45.000 dân.

Khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp Vũng Tàu được điều chỉnh quy hoạch cụ thể, điều chỉnh những tỷ lệ đất với nội dung cụ thể:

 • Khu vực đất đơn vị ở sẽ được tăng từ 22,4ha lên thành 40,87ha
 • Khu vực đất để phục vụ du lịch sẽ từ 54,72ha giảm còn 40,86ha
 • Khu vực đất để trồng cây xanh tăng từ 8,06ha lên thành 8,22ha.
 • Khu vực đất giao thông sẽ giảm từ 14,31ha xuống 9,58ha.

Ngoài ra còn điều chỉnh chiều cao của các công trình:

 • Đất ở sẽ được quy hoạch tối đa 12 tầng
 • Đất dịch vụ, đất tổng hợp sẽ được tối đa cao 2 tầng
 • Với những phân khu phát triển nhà ở, khu vực nhà liền kề chiều cao sẽ được tối đa là  6 tầng
 • Khu nhà biệt thự chiều cao sẽ tối đa là 3 tầng, nhà chung cư quy hoạch tối đa cao 30 tầng
 • Những công trình kiến tạo điểm nhấn sẽ được quy hoạch chiều cao 40 tầng với tỷ lệ quy hoạch 1.500
 • Những công trình dịch vụ thương mại thì chiều cao sẽ được quy hoạch tối đa 30 tầng
 • Biệt thự nghỉ dưỡng để phục vụ nhu cầu du lịch chiều cao quy hoạch tối đa là 3 tầng.
quy-hoach-chi-linh
Nội dung điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp tại Vũng Tàu

Xem thêm: Tiến độ xây dựng Aria Vũng Tàu Hotel Resort

360 Bất Động Sản đã mang đến cho bạn những thông tin cập nhật mới và hấp dẫn về quy hoạch chi tiết khu du lịch Chí Linh – Cửa Lấp. Để có thêm các tư vấn, thông tin liên quan đến các dự án bất động sản liên hệ với 360 Bất Động Sản qua:

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.