Khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sáng 27/4 

Sau 13 năm khởi công, ngày 27/4/2022, lễ khánh thành tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã chính thức diễn ra. Ngày bây giờ, hãy cùng 360batdongsan cập nhật tin tức nóng hổi về lễ khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngay nhé.

Tổng quan cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Tổng quan cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Tổng quan cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Kết nối thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là có ý nghĩa thúc đẩy kinh tế không chỉ khu vực mà còn khẳng định sự quan tâm của chính quyền các cấp  đối với sự phát triển của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Về tổng thể, dự án cao tốc này kéo dài hơn 51 km và thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang. Đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được phát triển theo hình thức BOT từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tới huyện Cái Bè, tỉnh tiền Giang giúp nhằm rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời chia sẻ, giải quyết vấn đề ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 1A.

Xem thêm: Cập nhật các dự án cùng 360batdongsan

Quá trình thi công dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Khởi công từ năm 2009, dự án đã tồn tại trong trạng thái đình trệ với nhiều lần thay đổi từ chủ đầu tư, nhà thầu cho đến thời hạn thi công. Suốt gần 1 thập kỷ cho đến năm 2018, dự án chỉ được ghi nhận hoàn thành 10% tiến độ thi công. 

Tháng 3/2019, tập đoàn Đèo Cả tiếp nhận dự án, tham gia quản trị và điều hành dự án thi công. Kể từ đó, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mới được xúc tiến đẩy nhanh tiến độ để kịp thời thông tuyến đúng tiến độ mà Chính phủ yêu cầu. 

Theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, trên tổng chiều dài 51 km dự án, có tới 45 km (gần 90% tổng chiều dài) đường đi qua các vùng đất sình lầy hay nền đất yếu… Điều kiện này khiến cho công tác thi công gia tải mất rất nhiều thời gian. Việc nhanh chóng đưa cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đi vào hoạt động nhằm phục vụ người dân đã đặt ra thách thức rất lớn đối với chủ đầu tư cũng như nhà thầu khi vẫn phải đảm bảo chất lượng thi công đảm bảo. Với sự sự hỗ trợ từ Trung ương và địa phương, dự án đã hoàn thành 98% khối lượng thi công, chỉ còn lại các hạng mục nhỏ như đường gom, trạm thu phí… Hiện tượng sụt lún do nền đất yếu vẫn đang được theo dõi sát sao để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời, một số giải pháp đang được xem xét. Ông Cao Văn Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, vấn đề sụt lún do kết cấu nền đất yếu đã được lường trước và vẫn trong tầm kiểm soát, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến dự án.

Quá trình thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
Quá trình thi công dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Thông xe vào ngày 27/4, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dự kiến ​​bắt đầu được chạy thử miễn phí từ 7h30 sáng ngày 30/04. Thời gian không tính phí dự kiến ​​kéo dài 60 ngày. Đây được cho là thời điểm để đơn vị quản lý đưa vào kiểm tra đánh giá các hoạt động vận hành kỹ thuật một cách kỹ lưỡng và trung thực trước khi chính thức thu phí dự án.

Buổi lễ khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sáng 27/4

Lễ thông xe cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã chính thức được tổ chức vào sáng ngày 27/4 với sự góp mặt của các nhà quản lý, các đơn vị có trách nhiệm và các bên liên quan. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho biết việc khánh thành và chính thức sử dụng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là dấu hiệu đáng mừng, bước đầu để tiếp tục hoàn thành 361 km đường cao tốc trên tuyến Bắc – Nam từ nay đến cuối năm 2022 và hướng tới mục tiêu hoàn thành toàn tuyến cao tốc Bắc – Nam vào năm 2025 (Lạng Sơn đến Mũi Cà Mau) và hướng tới mục tiêu 3000 km cao tốc 2025, 5000 km 2030.

Xem thêm: Dự án cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đi vào hoạt động

Đúng với mục đích ban đầu của dự án, hy vọng trong thời gian tới, các địa phương tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có điều kiện dễ dàng di chuyển. Hy vọng dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hoàn thành xuất sắc sứ mệnh kết nối, góp phần thúc đẩy vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển bền vững. Bạn thấy bài viết này bổ ích, đừng quên tiếp tục theo dõi 360batdongsan.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới trong tương lai nhé.

Buổi lễ khánh thành cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sáng 27/4
Buổi lễ khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sáng 27/4

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 78 đường B2, phường An Lợi Đông, quận 2, TP.HCM

Hotline: 0888888049

Email: 360batdongsansaigon@gmail.com

Web: https://360batdongsan.vn

3/5 - (4 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.