Các hướng quy hoạch phát triển của dự án là gì?

Việc quy hoạch phát triển của dự án hiệu quả nhằm tránh các thất thoát và lãng phí về tiền bạc và công sức của các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên để hoàn thành một kế hoạch phát triển dự án đúng cách thì họ cần làm những việc gì ? 360 Bất động sản xin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết chuyên mục hôm nay

Kế hoạch phát triển dự án đầu tư là gì ?
Kế hoạch phát triển dự án đầu tư là gì ?

Kế hoạch phát triển dự án đầu tư là gì ? 

Đó là một quá trình nghiên cứu về quy hoạch làm luận điểm căn cứ chắc chắn cho những cơ hội đầu tư. Quy hoạch phát triển dự án còn có ý nghĩa quan trọng đối với chất lượng và hiệu quả của dự án.

Theo nguyên tắc khi hoạt động đầu tư thì chúng ta cần thực hiện quy hoạch làm nền tảng cho các công tác lập dự án. Tuy nhiên việc lập dự án của các nhà đầu tư bị yếu kém do công tác quy hoạch chưa đạt được chất lượng như mong muốn. 

Đồng thời các dự án lớn khi đưa ra các chủ trương đầu tư đã không xem trọng quá trình này dẫn đến kết quả thiếu chính xác, gây lãng phí và giảm hiệu quả đầu tư khi phải thực hiện việc triển khai di dời. 

Không đem lại hiệu quả kinh tế cao chẳng hạn như nhiều dự án bất động sản đã bàn giao nhưng không đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng. Về mặt tiện ích hay giấy tờ pháp lý. Để xảy ra tình trạng nhà xây xong thì không có người đến ở vì chất lượng xây dựng kém… 

Vì vậy để hoạt động đầu tư hiệu quả giảm bớt lãng phí khi đầu tư thì cách nhà đầu tư cần quan tâm đến quá trình lập dự án công tác quy hoạch dựa theo các bản quy hoạch phát triển các cấu hạ tầng đô thị và xây dựng một cách khoa học của nhà nước và của chính dự án bất động sản. 

Xem thêm : Những dự án bất động sản giàu tiềm năng trên website 360 bất động sản

Phát triển lĩnh vực kết cấu hạ tầng 

Quy hoạch hay chiến lược trong việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng là lựa chọn một phương án phân bố mạng lưới kết cấu hạ tầng trong khu vực. Đặc biệt là sự cân đối giữa mục đích và điều kiện thực tế để làm cơ sở để các nhà đầu tư không lập kế hoạch phát triển dự án của mình.

Phát triển lĩnh vực kết cấu hạ tầng
Phát triển lĩnh vực kết cấu hạ tầng

Họ cần phân tích và đánh giá công tác lập dự án khi nghiên cứu quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng ở các khía cạnh như làm luận chứng về việc phân bổ kết cấu hạ tầng. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự vận hành của dự án của các nhà đầu tư bất động sản. 

Việc dự báo các yếu tố phát triển trong đó thị trường hội nhập và năng lực cạnh tranh trong bối cảnh này nên được phân tích và đánh giá một cách chính xác. Đặc biệt là các yếu tố khoa học kỹ thuật hiện đại làm cơ sở cho các giải pháp và các tổ chức thực hiện kế hoạch đầu tư theo thứ tự ưu tiên.

Kế hoạch phát triển đô thị được triển khai như thế nào ?

Đó là việc sắp xếp phân bố các cụm dân cư tập trung trong từng khu vực có các chức năng hoạt động về chính trị, kinh tế, xã hội của từng địa phương. Quy hoạch đô thị phải gắn với việc phát triển vùng, ngành nghề để xác định quy mô các cụm dân cư, trung tâm thương mại, khu vực hành chính hay trung tâm chính trị. 

Nhằm khẳng định chức năng của các vùng trung tâm văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị của một vùng, một khu vực hoặc là một tỉnh. Đây là căn cứ lập dự án đầu tư xây dựng các khu đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế ở mỗi địa phương trong từng thời điểm nhất định.

Khi một dự án đã được cấp thẩm quyền, được phân chia đất đai để xây dựng như là mặt bằng khu bảo vệ, sản xuất  hành chính hay bảo tàng… Quy hoạch xây dựng dựa trên trên cơ sở của sơ đồ bố trí mặt bằng cụ thể để xây dựng một công trình, một dự án theo kế hoạch.

Kế hoạch phát triển đô thị được triển khai như thế nào ?
Kế hoạch phát triển đô thị được triển khai như thế nào ?

Các đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng theo yêu cầu của tiến độ dự án đã được thông qua. Quy hoạch xây dựng càng chi tiết, quản lý mặt bằng chặt chẽ thì việc triển khai thực hiện dự án sẽ càng thuận tiện và nhanh chóng.

Mức độ quan tâm nghiên cứu tùy theo các loại quy hoạch khác nhau. Việc quán triệt nguyên tắc chung trong quá trình lập dự án là phải quy hoạch xây dựng từng dự án cụ thể không được phá vỡ quy hoạch vùng ngành và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt. Đặc biệt là vận dụng quy hoạch xây dựng miễn sao phát huy được thế mạnh của tất cả các loại quy hoạch vùng, ngành và đô thị. 

Quá trình kế hoạch hóa các hoạt động kinh tế từ chiến lược đến quy hoạch bằng các kế hoạch phát triển dự án bằng việc quán triệt nhận thức và quan điểm chỉ đạo khi tiếp cận nghiên cứu phục vụ công tác lập dự án bất động sản.

Quy hoạch phát triển cần phải căn cứ vào việc cụ thể hóa chiến lược còn việc phát triển kế hoạch dự án phải dựa vào quy hoạch cụ thể hóa nội dung và từng bước phát triển của quy hoạch. Đối với lĩnh vực đầu tư phát triển những dự án bất động sản lớn hay hợp tác với nước ngoài chỉ xem xét với quy hoạch phù hợp đã được phê duyệt. 

Xem thêm : “Bom tấn” Vinhomes công bố xây nhà giá rẻ 500 triệu tại Hồ Chí Minh 

giá nhà đất tăng nhanh tại khu Nam Sài Gòn
Tầm nhìn quy hoạch các dự án hiện nay

Liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : 78 đường B2 phường An Lợi Đông quận 2 TPHCM

Email : nhatlongevent@gmail.com

Website : https://360batdongsan.vn/

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.