Tín hiệu tích cực từ thị trường căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc 

Thời gian gần đây, đi kèm với sự mở cửa trở lại của ngành du lịch, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Trong đó, thị trường căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc cũng được quan tâm trở lại, cùng 360 Bất Động Sản tìm hiểu rõ hơn về thông tin này nhé!

Đặc điểm thị trường căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc
Đặc điểm thị trường căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc

Đặc điểm thị trường căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc

Phố biển thu hút vốn đầu tư

Sau một thời gian dài yên tĩnh do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid 19, thị trường bất động sản tại Vũng Tàu và Phú Quốc đang có dấu hiệu sôi động trở lại. 

Theo báo cáo, Bà Rịa Vũng Tàu và Phú Quốc là hai khu vực được nhà đầu tư quan tâm nhất trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với thị trường căn hộ ven biển, đây là một trong những sản phẩm nổi bật thu hút vốn đầu tư.

Sư tăng nhiệt này của thị trường được xem như là một điều hiển nhiên bởi trước hết đây chính là hai vùng biển du lịch nổi tiếng nhất tại khu vực miền Nam, hàng năm đón một lượng lớn khách du lịch tham quan, chính vì thế, nhu cầu về căn hộ ven biển chưa bao giờ suy giảm, đặc biệt là đối với những căn hộ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Đây chính là yếu tố nổi bật nhất giúp bất động sản tại hai thành phố này thu hút mạnh mẽ đầu tư.

Khả năng sinh lời hấp dẫn

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức nóng của thị trường bất động sản tại Vũng Tàu, Phú Quốc đó chính là khả năng đem đến nguồn lợi khổng lồ cho nhà đầu tư và khách hàng. Với tiềm năng phát triển du lịch lớn, kéo theo đó là khả năng sinh lời từ hoạt động kinh doanh sau khi đầu tư khiến các nhà đầu tư không thể không quan tâm đến khu vực này.

Khả năng sinh lời hấp dẫn
Khả năng sinh lời hấp dẫn

Ngoài ra, một trong số những cú hích cho thị trường bất động sản tại hai khu vực này đó chính là kết nối hạ tầng giao thông, với những dự án lớn như sân bay, đường cao tốc, hệ thống cảng biển,…

Theo các chuyên gia, việc sở hữu vị trí đắc địa cũng như có được ưu thế lớn về hạ tầng là một điều kiện tuyệt vời để thị trường căn hộ ven biển một lần nữa bùng nổ trở lại.

>>>Xem thêm: Giá bất động sản khựng lại, dấu hiệu của một chu kỳ tăng trưởng mới sắp diễn ra?

Tình hình thị trường bất động sản căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc

Trên thực tế hiện nay, theo báo cáo cho thấy, nhu cầu mua các sản phẩm căn hộ tại Vũng Tàu và Phú Quốc đang có dấu hiệu tăng trưởng, đặc biệt là đối với mô hình căn hộ du lịch được tọa lạc ngay gần với các đường bờ biển nhiều khách du lịch ghé thăm. Theo đó,thị trường bất động sản tại hai khu vực này tăng trưởng tốt ở hầu hết loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch. 

Cụ thể, sức nóng của thị trường căn hộ tại thành phố Vũng Tàu được duy trì từ Quý I cho đến Quý II năm 2022, trong đó, nhu cầu mua các sản phẩm bất động sản tăng lên đến 41%, lượng tin rao bán cũng được tăng lên với 14%. 

Đặc biệt, trong tháng 4 và tháng 5 vừa qua, số lượng tin đăng bán các sản phẩm căn hộ ven biển hay nhu cầu mua căn hộ của người dân và nhà đầu tư tăng từ 2-5%. Tính trung bình, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản tại thành phố Vũng Tàu đã tăng trưởng lên đến 40% nhu cầu mua.

Theo báo cáo thị trường, mặc dù nguồn cung về số lượng căn hộ du lịch ven biển vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ nhưng đã có những chuyển biến tích cực và tăng trưởng nhẹ. Trong đó, các thành phố có điểm mạnh trong việc phát triển du lịch như Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc,… là những nơi có thị trường sôi động nhất.

Tình hình thị trường bất động sản căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc
Tình hình thị trường bất động sản căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc

Đồng thời, các dự án đã và đang được triển khai cũng có dấu hiệu tăng giá, các căn hộ dịch vụ đang có mức giá chênh khoảng 20% so với giá gốc. Nhiều dự án nổi bật, đáng được chú ý tại các thành phố trên đã và đang sẵn sàng để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng trước làn sóng phục hồi của thị trường.

Nguyên nhân bất động sản Vũng Tàu, Phú Quốc được quan tâm trở lại

Một trong những nguyên nhân chính tác động đến sự phục hồi của thị trường bất động sản tại các khu vực này phải kể đến sự phục hồi của du lịch sau đại dịch.

Đại dịch Covid 19 kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch, tuy nhiên thời gian gần đây, nước ta đang đẩy mạnh phát triển du lịch trở lại, điều này khiến cho sự quan tâm đến các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cũng được tăng cao.

Bên cạnh đó, chính sách mới với thông tin cấp sổ hồng có thời hạn cho các sản phẩm căn hộ du lịch cũng chính là yếu tố ảnh hưởng tới thị trường bất động sản tại hai thành phố này bởi điều này sẽ tạo thêm cơ hội cho các chủ đầu tư có được mức định giá tốt hơn.

>>>Xem thêm: Dự án căn hộ Fivestar Odyssey Vũng Tàu

Trên đây là thông tin về tình hình thị trường căn hộ ven biển tại Vũng Tàu, Phú Quốc. Đừng quên cập nhật những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản mới nhất tại 360 Bất Động Sản nhé!

Nguyên nhân bất động sản Vũng Tàu, Phú Quốc được quan tâm trở lại
Nguyên nhân bất động sản Vũng Tàu, Phú Quốc được quan tâm trở lại
Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.