BIDV bán đấu giá khoản nợ Kenton Node: Liệu dự án còn cơ hội nào hồi sinh?

Kenton Node là một dự án khá nổi tiếng tại thị trường bất động sản khu vực phía Nam, tuy nhiên, từ một dự án có tiềm năng mạnh mẽ, sau 13 năm lại trở thành một khối bê tông khổng lồ đang được xây dựng dang dở, mặc cho sự nỗ lực vực lại dự án không ngừng của chủ đầu tư. Trước tình hình đó, thông tin BIDV bán đấu giá khoản nợ Kenton Node đang được nhiều người quan tâm, cùng 360 Bất Động Sản tìm hiểu thêm thông tin này nhé!

Thông tin chung về dự án Kenton Node
Thông tin chung về dự án Kenton Node

Thông tin chung về dự án Kenton Node

Dự án Kenton Node từng được xem như là một biểu tượng mới của bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự án này được Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư và bắt đầu triển khai xây dựng từ năm 2009. Trong thời gian đầu, dự án hứa hẹn sẽ được hoàn thành vào năm 2011, với mức giá bán ra thị trường tại thời điểm đó lên đến hơn 2000USD/m2.

Tuy nhiên, khi dự án đang được triển khai xây dựng và bắt đầu đi vào giai đoạn hoàn thiện thì bị ngừng thi công và từ đó, dự án trở thành một khối bê tông khổng lồ không có giá trị. Nguyên nhân chính xuất phát từ thời kỳ khủng hoảng của thị trường bất động sản vào thời gian đó.

Mãi cho đến năm 2017, sau thời gian im ắng, chủ đầu tư đã nỗ lực đưa dự án trở lại thi công với sự đầu tư của ngân hàng BIDV, MaritimeBank cùng tổng số vốn lên đến hơn 1000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau đó không lâu, dự án lại bị ngưng trệ trước đây.

>>>Xem thêm: Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của căn hộ Sài Gòn

Thông tin bán đấu giá Kenton Node của BIDV

Trước tình hình đình công dài hạn của dự án, vừa qua ngân hàng BIDV đã phát ra thông báo đấu giá khoản nợ của khách hàng, cụ thể khoản nợ đó chính là quyền sử dụng đất, các tài sản gắn liền với đất tại dự án xã Phước Kiến, huyện Nhà Bè và dự án mỏ đá xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Cụ thể thông báo của ngân hàng BIDV về bán đấu giá khoản nợ như sau:

  1. Thöng tin về tài sản đấu giá:

1.1. Tên tài sản đấu giá: Toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc, lãi tạm tính đến ngày 29/03/2020 là 4,063.138,857,456 đồng).

Thông tin bán đấu giá Kenton Node của BIDV
Thông tin bán đấu giá Kenton Node của BIDV

(Bao gồm dư nợ tại BIDV – CN SGD 2. BIDV – CN NSG)

1.2. Tài sản thế chấp kèm theo khoản nợ như sau:

  1. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton, xã Phước Kiến, huyện Nhà Bè, Tp.HCM – đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank (BIDV chiếm 58% giá trị TSTC)

+ Giá trị định giá TSTC: 7.836.7 tỷ đồng; trong đó: giá trị TSBD được phân chia, hạch toán tại BIDV:4.545.5 tỷ đồng.

+ Tình trạng pháp lý của HDTC: đã thực hiện công chứng thế chấp và đăng ký giao dịch đảm bảo.

  1. Các quyền tài sản mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Män, Huyện Quốc Oai, Tp.Hà Nội

+ Giá trị định giá TSTC lần đầu là 885.5 tỷ đồng

+ Tình trạng pháp lý của HTC: đã đăng ký giao dịch đảm bảo.

1.3. Giá trị khoản nợ đem bán bao gồm toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm đấu giá (tạm tính đến ngày 29/3/2020 là hơn 4.063 tỷ đồng) cộng thêm 90 tỷ đồng. Đây là các khoản nợ gốc và lãi phát sinh tại BIDV – Chi nhánh Sở Giao dịch 2 và BIDV- Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Mặc dù có thể thấy trong thông báo, ngân hàng BIDV không nêu ra đích danh chủ nhân của những khoản nợ trên, tuy nhiên dựa theo danh sách các tài sản thì đây là khoản nợ của Công ty Tài Nguyên.

Dự án Kenton Node có cơ hội hồi sinh?

Song song với sự rao bán của BIDV, dự án Kenton Node đang có dấu hiệu của sự hồi sinh sau nhiều năm ngưng trệ. Thời gian gần đây, xung quanh dự án bắt đầu được xây dựng hàng rào bao quanh và đặc biệt, hình ảnh của một tập đoàn bất động sản lớn được xuất hiệu tại đây, liệu dự án Kenton Node có khả năng hồi sinh không?

Dự án Kenton Node có cơ hội hồi sinh?
Dự án Kenton Node có cơ hội hồi sinh?

Theo đó, mặc dù chưa có thông tin chính thức về việc này nhưng theo nhiều nguồn tin trên các diễn đàn bất động sản, chủ nhân mới của dự án Kenton Node chính là tập đoàn NovaLand.

Sức ảnh hưởng và uy tín của tập đoàn NovaLand trên thị trường bất động sản là điều không thể bàn cãi. Chính vì thế, thông tin tập đoàn này tiếp nhận dự án chính là nguồn ánh sáng mới cho dự án, mở ra cơ hội hồi sinh mạnh mẽ cho Kenton Node.

Đồng thời, việc thâu tóm dự án này cũng thể hiện cho tiềm lực mạnh mẽ và tham vọng của tập đoàn này.

>>>Xem thêm: Thông tin dự án Lagi New City

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc ngân hàng BIDV rao bán đấu giá khoản nợ dự án Kenton Node. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các tin tức về thị trường bất động sản một cách nhanh chóng và chính xác nhất thì đừng bỏ qua các bài viết tiếp theo của 360 Bất Động Sản nhé!

Cập nhật thông tin dự án mới nhất
Cập nhật thông tin dự án mới nhất
Đánh giá bài viết
Tags:

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.