Mách bạn bí quyết môi giới nhà đất thành công không thể bỏ lỡ

Đối với những người hoạt động trong ngành bất động sản thì môi giới nhà đất không còn là một từ quá xa lạ. Đây là một nghề khá phổ biến trong thời gian gần đây nhưng chắc hẳn nhiều người đã và đang làm công việc này chưa biết làm thế nào để môi giới thành công trong các giao dịch. Vậy thì hôm nay hãy cùng 360 Bất động sản bỏ túi bí quyết môi giới nhà đất thành công không phải ai cũng biết nhé!

tư vấn bất động sản
Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là một nghề khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ hoặc có cái nhìn sai lệch về bản chất của nghề này, vì thế, để khám phá được những bí quyết môi giới nhà đất hiệu quả thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem môi giới nhà đất là gì?

Theo quy định từ pháp luật, môi giới nhà đất, môi giới bất động sản là một nghề mà trong đó, người môi giới chính là trung gian giữa người mua và người bán trong các loại giao dịch bất động sản. Môi giới là một thành phần không thể thiếu trong việc kinh doanh. Nhờ có hoạt động môi giới, người mua sẽ mua được với mức giá hợp lý nhất, người bán cũng thuận tiện hơn trong việc bán hàng. 

Chi phí cho môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Khi nhắc đến các ngành nghề liên quan bất động sản, người ta thường nghĩ đến những mức hoa hồng cao ngất ngưởng, tuy nhiên trên thực tế, liệu chi phí cho môi giới nhà đất có cao như lời đồn, nhân viên tư vấn sẽ được nhận khoản hoa hồng bao nhiêu cho mỗi lần tư vấn thành công?

Trên thực tế, các nhân viên tư vấn sẽ rất ít hoặc gần như là không có lương cứng, thu nhập sẽ dựa vào hoa hồng của mỗi lần giao dịch thành công. Tuỳ vào từng chính sách của từng công ty sẽ được đưa ra những mức hoa hồng khác nhau, nhưng thông thường, theo mức giá chung thì sẽ rơi vào khoảng 2-5%.

>>>Xem thêm: Bạn biết gì về loại hình đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Phân biệt môi giới nhà đất và cò đất

Ngoài khái niệm môi giới nhà đất, hiện nay chúng ta còn hay bắt gặp một định nghĩa mang tên cò đất. Thực chất đây là hai khái niệm khác nhau nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bản chất và nhầm lẫn giữa hai công việc, thường những chuyên viên môi giới nhà đất sẽ bị nhầm lẫn là cò đất.

Biết cách nắm bắt cơ hội
Phân biệt môi giới nhà đất và cò đất

Mặc dù có điểm chung đều là bên trung gian giao dịch giữa người mua và người bán, tuy nhiên trong quá trình tư vấn, giao dịch, cò đất sẽ ưu tiên lợi ích của mình lên trước, thực hiện các mánh khóe để đạt được mục đích, thậm chí là lừa đảo. Còn đối với những chuyên viên nhà đất chuyên nghiệp, người ta sẽ vận dụng các kiến thức chuyên môn để đưa ra đánh giá, nhận định, tư vấn giúp cho khách hàng của mình đạt được lợi ích nhiều nhất.

Làm thế nào để môi giới nhà đất hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp tốt

Đặc thù của công việc môi giới nhà đất là phải tiếp cận rất nhiều người, phải gặp gỡ, trao đổi thông tin với rất nhiều đối tác và khách hàng, vì thế, kỹ năng giao tiếp trở thành một công cụ đắc lực mà bất cứ chuyên viên tư vấn nào cũng phải trang bị cho mình.

Khi bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng truyền đạt thông tin mong muốn đến khách hàng, nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách dễ dàng hơn, từ đó xây dựng được lòng tin và sự thuyết phục đối với khách hàng. Đây chính là kinh nghiệm tư vấn nhà đất thành công mà rất nhiều những nhân viên tư vấn kỳ cựu cũng phải công nhận.

Trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc

Bất động sản là một ngành đặc thù, với những giao dịch có giá trị lớn, các thủ tục liên quan đến pháp lý, luật đất đai, vì thế, nếu như bạn chỉ thấy được mức thu nhập hấp dẫn mà muốn tham gia vào thị trường này nhưng không trang bị đầy đủ kiến thức chắc chắn bạn sẽ không thể thành công. Trên thực tế, tư vấn bất động sản không thể dựa vào sự may mắn mà là xuất phát từ những suy xét, đánh giá, nhận định kỹ càng của bản thân người tư vấn đối với các sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng.

Do đó, muốn tư vấn thành công bất động sản thành công, bạn cần không ngừng học hỏi, tiếp thu các kiến thức chuyên môn, học thêm nhiều kỹ năng mới và đặc biệt luôn cập nhật các thông tin về thị trường, các dự án để đưa ra được những thông tin nhanh và chính xác nhất cho khách hàng.

Tìm kiếm trung tâm môi giới uy tín

Một trong những bí quyết môi giới bất động sản thành công dành cho những nhân viên tư vấn đấy chính là lựa chọn môi trường làm việc, đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến sự thành công của bạn sau này.

chứng khoán lao dốc, vàng “đứng hình”, bất động sản nhu cầu ở có thực lên ngôi
Tìm kiếm trung tâm môi giới uy tín

Khi lựa chọn được một công ty uy tín, bạn sẽ được đào tạo bài bạn, cung cấp những kỹ năng và kiến thức cần thiết trong quá trình làm nghề, từ đó, bạn sẽ có định hướng phát triển lâu dài hơn trong tương lai. Đồng thời, những công ty môi giới nhà đất uy tín sẽ có những chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên, tránh hiện tượng bị lừa đảo cho những người mới vào nghề.

>>>Xem thêm: Các dự án đất nền mới

Trên đây là một số bí kíp làm sao để môi giới nhà đất chắc chắn thành công360 Bất động sản muốn bật mí cho bạn, hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ có ích cho quý bạn đọc. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.