Novaland thông báo tái khởi động dự án tại Phan Thiết và Hồ Tràm, Xây dựng Hòa Bình vui mừng khôn xiết: “Một người khỏe, hai người vui”

Ngân hàng Quân đội MB Bank cũng quay trở lại giải ngân tài trợ cho dự án NovaWorld Phan Thiết trong sự vui mừng của nhiều nhà đầu tư.

Theo thông báo mới đây từ Novaland, Tập đoàn sẽ tái khởi động các dự án bất động sản tại Phan Thiết và Hồ Tràm. Cụ thể, ngày 12/05/2023, Novaland sẽ tổ chức lễ ký kết triển khai dự án NovaWorld Hồ Tràm, phân kỳ Habana Island và Wonderland. Sau đó, Tập đoàn sẽ tái khởi động dự án Nova World Phan Thiết và tổ chức lễ ký kết tài trợ cho dự án với đối tác là ngân hàng MB vào ngày 19/05/2023.

Ngân hàng MB là một trong nhiều ngân hàng đã quay trở lại giải ngân tài trợ cho các dự án công trình của Novaland sau một thời gian dài tạm dừng do các lo ngại về tình hình tài chính của tập đoàn này.

Hình ảnh thực tế dự án Nova World Hồ Tràm

Là đối tác chính của Novaland tại cụm dự án Nova World Hồ Tràm và Nova World Phan Thiết, trong vai trò là tổng thầu thi công nhiều gói khác nhau, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng thông báo tái khởi động việc xây dựng các công trình tại 2 cụm dự án Nova World Hồ Tràm và Phan Thiết.

Trước đó, hồi tháng 2/2023, Nova World PhanThiết bất ngờ thông báo dừng chính sách hỗ trợ lãi suất đối với nhà đầu tư. Các nhà đầu tư shophouse tại dự án này sẽ phải chi trả hoàn toàn lãi vay.

“Từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường; song song với đó là lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng,… đã ảnh hưởng đến tính thanh khoản của hàng loạt doanh nghiệp và công ty chúng tôi cũng không ngoại lệ. Hiện nay, thanh khoản và dòng tiền của công ty đều gặp phải khó khăn và ngoài tầm kiểm soát. Do đó, công ty tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu với Quý khách” , NovaReal – thành viên Novaland thông báo.

Về kết quả kinh doanh quý I năm 2023, Novaland lỗ ròng hơn 410 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lãi hơn 1.045 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do doanh thu sụt giảm mạnh gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ còn hơn 600 tỷ đồng. Đây cũng là lần đầu tiên, tập đoàn Novaland báo lỗ trong một quý kể từ khi niêm yết vào năm 2016.

Tại thời điểm ngày 31/12/2022, Tập đoàn có 5.537 tỷ đồng đang bị giới hạn sử dụng bởi ngân hàng cho vay. Novaland đang đàm phán với các ngân hàng để giải phóng số tiền bị giới hạn sử dụng không đúng theo hợp đồng tín dụng này. Đến ngày lập BCTC hợp nhất (17/4/2023), Novaland đã đạt được thỏa thuận với các ngân hàng về việc giải chấp số tiền 2.498 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, dự án The Grand Manhattan tại Quận 1, TP.HCM của Novaland đã được tháo gỡ vướng mắc và tái khởi động trở lại. Trong khi đó, dự án Aqua City và các dự án khác tại trung tâm thành TP.HCM cũng đang được Novaland đàm phán với các đối tác tài chính và nhà thầu thi công để sớm được đưa vào hoàn thiện trong thời gian tới.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.