Novaland hợp tác với Hồng Quân xây dựng nhà ở xã hội

Novaland hợp tác với Hồng Quân xây dựng nhà ở xã hội – “đưa giấc mơ an cư đến gần hơn với người có thu nhập thấp”

Ngày 22/5/2024, tập đoàn Novaland và Địa ốc Hồng Quân hai ông lớn ngành bất động sản đã chính thức bắt tay nhau, ký kết chiến lược về xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đây là một trong những mục tiêu và kế hoạch mà Novaland đã đặt ra nhằm đảm bảo an sinh xã hội, đáp ứng được nhu cầu của người dân cũng như góp phần tăng nguồn cung và phát triển bền vững thị trường Bất động sản.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Hồng Quân

Tổng Giám đốc Novaland Dennis Ng Teck Yow chia sẻ việc hợp tác lần này là dịp để các bên phát huy thế mạnh sẵn có của mình, đưa giấc mơ an cư với giá thành hợp lý đến gần hơn với những người có thu nhập thấp.

Cùng với sự chung tay của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp đã luôn quan tâm đến việc phát triển xây dựng nhà ở cho công nhân, người có thu nhập thấp, những đối tượng thuộc diện chính sách xã hội.

Novaland và Hồng Quân bắt tay đầu tư nhà ở xã hội

Tập đoàn Hoàng Quân được mệnh danh là “trùm” của phân khúc nhà ở cho người có thu nhập thấp. Công ty đi đầu trong phát triển nhà ở xã hội ở phía Nam từ hơn chục năm trước với rổ hàng gồm hàng chục nghìn căn – quy mô lớn nhất cả nước. Trong khi đó, Novaland chủ yếu phát triển phân khúc cao với các dự án thương mại cao cấp, nghỉ dưỡng chưa tham gia vào các dự án như này.

Việc hợp tác lần này của Tập đoàn Novaland cùng Tập đoàn Hoàng Quân được đưa ra trong bối cảnh việc triển khai các dự án nhà ở xã hội tại TP HCM vẫn còn chậm. Theo Bộ Xây dựng Thành phố Hồ Chính Minh và một số địa phương khác cần số lượng nhà ở rất lớn, tuy nhiên đầu tư vẫn chưa đạt được mục tiêu 2025. Thành phố này dự kiến có thể đưa vào sử dụng được 7 dự án với quy mô gần 5.000 căn, tương đương chỉ 19% nhu cầu.

Với kinh nghiệm và nguồn lực sẵn có  việc hợp tác lần này của hai “ông lớn” bất động sản, sẽ góp phần hoàn thành Đề án thiết thực của Chính phủ là đầu tư xây dựng một triệu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp đến năm 2030.

Trong lần hợp tác này, Novaland và đối tác sẽ cùng đóng góp tài chính, kinh nghiệm, năng lực và khai thác quỹ đất hiện có của hai bên,… phối hợp cùng các đơn vị khác để hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển các Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam như Bình Thuận, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp,..

Tổng Giám đốc Denis Ng Teck Yow đại diện Tập đoàn Novaland cảm ơn đối tác đã đồng hành trong hoạt động sẻ chia cùng cộng đồng

Dự kiến trong năm nay khoảng 3.000 căn NOXH sẽ được bàn giao tại nhiều địa phương

Dự kiến trong năm nay, khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội sẽ được bàn giao tại TP. HCM và nhiều tỉnh thành địa phương khác. Đồng thời, trong thời gian tới các bên liên quan sẽ cùng triển khai nghiên cứu phát triển Dự án nhà ở xã hội mới thuộc quỹ đất hiện có của Novaland. Qua đó, giải quyết được phần nào nhu cầu của những đối tượng thuộc diện chính sách xã hội và người lao động có thu nhập thấp.

Ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng Giám đốc Novaland chia sẻ: “Với kinh nghiệm đầu tư và phát triển bất động sản, cùng sứ mệnh tạo nên những công trình chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho khách hàng và cộng đồng, tôi tin rằng việc hợp tác lần này là dịp để các bên phát huy thế mạnh sẵn có của mình cũng như góp phần vun đắp niềm vui, đưa giấc mơ an cư với giá thành hợp lý đến gần hơn với những người có thu nhập thấp”. 

Novaland và Hồng Quân bắt tay đầu tư nhà ở xã hội
Novaland và Hồng Quân bắt tay đầu tư nhà ở xã hội

Bên cạnh, Novaland cũng tiếp tục kế hoạch triển khai xây dựng các dự án hiện hữu như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, các Dự án trung tâm TPHCM, Novaland Hồ Tràm,… và bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho Khách hàng. Novaland sẽ chú trọng thực thi mục tiêu Môi trường – Xã hội – Quản trị hướng tới phát triển hệ sinh thái Bất động sản bền vững.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.