Các dự án nhà ở xã hội Nhà Bè đang được quan tâm nhất hiện nay

Với nhu cầu nhà ở tại khu vực Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, các dự án nhà ở xã hội là một trong những sự lựa chọn của nhiều người dân, đặc biệt là những lao động tỉnh lẻ, có thu nhập không cao. Với đặc điểm giá bán tương đối phù hợp nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích, Nhà ở xã hội Nhà Bè đáp ứng được nhu cầu nhà ở có chất lượng cao của người lao động thu nhập thấp. Hiện nay, thị trường nhà ở xã hội Nhà Bè là thị trường được quan tâm nhất hiện nay bởi nhu cầu cũng như nhiều dự án đang được triển khai tại khu vực này. Cùng 360 Bất Động Sản điểm qua những dự án nhà ở xã hội tại khu vực Nhà Bè nổi bật nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Điều kiện để có thể mua nhà ở xã hội Nhà Bè

Các dự án nhà ở xã hội theo pháp luật hiện hành chỉ được áp dụng đối với một số đối tượng nhất định. Các đối tượng được mua nhà ở xã hội được quy định tại Luật nhà ở năm 2014 và theo các quy định tại Nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Nhà ở năm 2014. Theo các quy định pháp luật, điều kiện mua nhà ở xã hội được cụ thể như sau:

Một là, các đối tượng được mua nhà ở xã hội được quy định tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014. Theo đó, có 13 đối tượng có thể mua nhà ở xã hội. Ngoài ra, để xác định được đúng đối tượng, người mua nhà phải làm hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền để có thể xác định chính xác trường hợp của mình thuộc các đối tượng thuộc điều 49 Luật Nhà ở 2014 quy định. 

Hai là, ngoài điều kiện thuộc đối tượng theo luật định. Người có mong muốn mua nhà ở xã hội phải có hộ khẩu thường trú hay đăng ký tạm trú nhưng đóng bảo hiểm xã hội từ 12 tháng trở lên tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có các dự án phát triển căn hộ – nhà ở xã hội.

Ba là, các dự án nhà ở xã hội Nhà Bè có hai hình thức kinh doanh đó là mua bán hoặc thuê mua. Trong trường hợp bạn lựa chọn hình thức thuê mua nhà, bạn phải thanh toán lần đầu 20% giá trị của nhà cho nhà đầu tư và phần giá trị còn lại sẽ được thực hiện theo các quy định và cam kết tại Hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.

Bốn là, các khái niệm xác định đối tượng có thể mua nhà ở xã hội như người thu nhập thấp hay người thuộc hộ gia đình nghèo, hay đối tượng bảo trợ xã hội phải đáp ứng các quy định cụ thể theo Nghị định của Chính phủ. Cụ thể người có thu nhập thấp là người không thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên; người thuộc hộ gia đình nghèo được xác định theo quy định của Chính phủ. Đối tượng bảo trợ xã hội cũng phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi mình cư trú.

Những dự án nhà ở xã hội Nhà Bè đáng chú ý nhất hiện nay

Với tình hình đầu tư phát triển các dự án nhà ở của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Nhà Bè nói riêng. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung phát triển phân khúc các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và chung cư, căn hộ thương mại cao cấp. Tuy nhiên, trong thời gian này, các dự án nhà ở xã hội Nhà Bè cũng được tập trung phát triển nhiều hơn, được dự đoán sẽ là những dự án “ăn khách” sẽ giải quyết tình trạng “cầu lớn hơn cung” hiện nay

Dự án Khu dân cư Hòa Bình, Long Thới, Nhà Bè

Quy mô dự án Khu dân cư Hòa Bình, Long Thới, Nhà Bè

Dự án Khu dân cư Hòa Bình (xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) do Tập đoàn Hòa Bình đầu tư và nắm giữ 100% cổ phần. Dự án ban đầu được chấp thuận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cho phép chủ đầu tư phát triển dự án nhà ở. Tuy nhiên, sau một thời gian triển khai, chủ đầu tư được chấp thuận từ UBND thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi một phần Dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Hòa Bình sang nhà ở thương mại. 

Theo đó, từ dự án với 902 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, nay thành dự án chỉ còn 462 căn hộ chung cư nhà ở xã hội, thay vào đó là 92 căn nhà liền kề làm nhà ở thương mại. Dự án được xây dựng với quy mô dự án 3 ha.

Với mật độ thiết kế là 40%, trong tổng thể dự án, ngoài các khu vực căn hộ liền kề, là những  công trình tiện ích phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt của dân cư nơi đây. Bao gồm công viên cây xanh, trường mầm non,… 

Vị trí dự án Dự án Khu dân cư Hòa Bình

Dự án Khu dân cư Hòa Bình (tên gọi cũ là dự án nhà ở xã hội xã Long Thới Nhà Bè) là một trong những dự án nhà ở xã hội đầu tiên ở khu vực phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh. Dự án nhà ở xã hội Nhà Bè Khu dân cư Hòa Bình được xây dựng tại Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được xây dựng với mục đích phục vụ cho nhu cầu nhà ở cho cán bộ, nhân viên, công nhân có khu nhập thấp tại khu công nghiệp Hiệp Phước. 

Dự án nhà ở xã hội Nhà Bè này chỉ cách khu công nghiệp Hiệp Phước khoảng 1km. Đây là khu vực có nhu cầu sở hữu các sản phẩm nhà ở xã hội cao. Bởi với khu công nghiệp dự kiến mở rộng quy mô lên đến 2.000 hecta dẫn đến không những số lượng nhân viên tăng cao mà nhu cầu nhà ở của dân cư trong khu vực lân cận khu công nghiệp cũng tăng theo. 

Ngoài ra, được xây dựng tại huyện Nhà Bè, dự án nhà ở xã hội Nhà Bè này sẽ góp phần hoàn thiện cảnh quan đô thị nơi đây. Phần nào đem đến một không gian sống hiện đại và đáp ứng mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố theo đề án tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra.

Tiện ích nội khu của dự án nhà ở xã hội Nhà Bè – Khu dân cư Hòa Bình

Như được đề cập, Dự án Khu dân cư Hòa Bình được xây dựng phát triển với sự kết hợp các nhà ở xã hội và nhà ở thương mại. Do vậy, các tiện ích nội khu của Dự án nhà ở xã hội Nhà Bè này có những tiện ích nội khu được được chú trọng và đảm bảo phát triển đầy đủ, đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho cư dân, tương tự như các dự án nhà ở thương mại khác.

Tại nhà ở xã hội Nhà Bè Long Thới này sẽ có những tiện ích như: công viên vui chơi, cửa hàng tiện lợi, tiệm thuốc, quán cafe, cửa hàng giặt là, nhà hàng, quán ăn, khu tiểu cảnh…

Giá bán và chính sách bán hàng nhà ở xã hội Khu dân cư Hòa Bình

Các dự án nhà ở xã hội được xây dựng và phát triển nhằm giải quyết vấn đề an sinh xã hội. Do vậy, giá bán nhà ở xã hội Nhà Bè cũng có giá bán hết sức phù hợp với các đối tượng có thu nhập thấp. Hiện nay, Chủ đầu tư Hòa Bình công bố giá bán đối với 462 căn nhà ở xã hội với mức giá dao động 11,1 triệu đến 11,55 triệu đồng/. Do vậy với mỗi căn nhà ở xã hội có diện tích từ 36 đến 40, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 400 triệu bạn sẽ sở hữu cho mình một căn nhà ở xã hội của dự án Khu dân cư Hòa Bình.

Nhà ở xã hội Ecohome Lê Văn Lương, Nhà Bè

Vị trí dự án nhà ở xã hội Ecohome Lê Văn Lương, Nhà Bè

Dự án nhà ở xã hội Nhà Bè này được xây dựng và phát triển trên đường Lê Văn Lương, trung tâm xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Dự án được đánh giá là dự án có phong thủy tốt nhất tại huyện Nhà Bè. Dự án được nằm ngay tại nơi giao nhau của 2 nhánh dòng sông Kinh. Với vị trí này, các nhà phong thủy cho rằng nơi đây sẽ đem đến cho gia chủ phát tài phát lộc.

Mặc dù được phát triển ở huyện Nhà Bè, nhưng dự án nhà ở xã hội Ecohome, Lê Văn Lương được hưởng trọn vẹn tiện ích từ hệ thống giao thông thuận tiện. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các quận của thành phố với quãng đường rất ngắn và thuận tiện. Dự án cách Phú Mỹ Hưng chỉ 8km; Quận 4, Quận 1 chỉ 11km; Quận 8, Quận 5 chỉ 11km với tuyến đường Lê Văn Lương giao với các tuyến đường nội thành chưa đến 20 phút đi xe máy. Bạn cũng có thể đến đến Khu đô thị Cảng Hiệp Phước, KCN Long Hậu chỉ 5km qua tuyến Long Thới – Nhơn Đức. 

Tiện ích nội, ngoại khu dự án

Dự án nhà ở xã hội Ecohome được đánh giá là dự án được thiết kế đẹp với các tiện ích hoàn thiện nhất khu vực. Được quy hoạch tổng thể với thiết kế xây dựng có công viên cây xanh, kết hợp với không gian yên tĩnh không ồn ào của phố thị và dự án được xây dựng trong hàng rào xung quanh, camera và dịch vụ bảo vệ 24/7. Theo đó, dân cư nơi đây sẽ hưởng trọn vẹn được không gian sống luôn trong lành, yên tĩnh và an toàn.

Ngoài ra, dự án được hưởng các tiện ích giao thông thuận tiện được phát triển bởi thành phố. Hệ thống giao thông gồm những trục đường được quy hoạch và đầu tư như: Lê Văn Lương (30m), Nguyễn Văn Linh (120m), Nguyễn Hữu Thọ (60m),… Từ đó, giao thông quanh đây luôn thông thoáng, di chuyển nhanh, và không gặp tình trạng kẹt xe với bất kể hướng đi nào.

Nhận thức được nhu cầu nhà ở hiện nay, Nhà ở xã hội Nhà Bè đang ngày càng được chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển. Minh chứng là có nhiều dự án đang triển khai xây dựng và trong giai đoạn lên kế hoạch. Theo dõi 360 Bất Động Sản để có thêm nhiều thông tin về các dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới.

 

 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.