Lượng khách đến Bình Thuận dịp 30/4 – 1/5 tăng gấp đôi 2022

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thông xe đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã thu hút lượng lớn du khách đến với Bình Thuận. 

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Bình Thuận cho biết, dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – ⅕ vừa qua, tỉnh đã đón nhận lượng du khách đến các địa điểm du lịch, vui chơi, nghỉ dưỡng biển tăng cao. Do thời gian nghỉ lễ dài đến 5 ngày, thời tiết nắng nóng và đặc biệt là nhờ tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. 

Tuyến cao tốc mới đi vào hoạt động giúp kích cầu du lịch

Bình Thuận vốn là tỉnh sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Với việc tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kịp thông xe đúng dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 – ⅕ năm nay đã góp phần đẩy mạnh lượng du khách đến với Phan Thiết, Bình Thuận.

Theo ghi nhận trước kỳ nghỉ lễ, các cơ sở lưu trú trên tuyến trọng điểm Hàm Tiến – Mũi Né và khu vực Nam Phan Thiết đều đã kín phòng trước gần cả tháng. Riêng huyện đảo Phú Quý, nơi được nhiều du khách trẻ yêu thích lựa chọn check-in, lượng khách đến năm nay còn đông kỷ lục. Chỉ trong 3 ngày nghỉ lễ đầu, tình trạng du khách “đội nắng” đứng xếp hàng để chờ chụp ảnh tại Phú Quý không quá khó gặp.

Đảo Phú Quý đón lượng khách kỷ lục dịp lễ. Ảnh: Quỳnh Danh

Theo báo cáo của Sở VH-TT-DL Bình Thuận, lượng khách du lịch đến với tỉnh đa số là khách nội địa từ TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng. Khách chủ yếu là gia đình, nhóm bạn và khách lẻ di chuyển bằng phương tiện cá nhân. 

Sở nhận định, sự kiện tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, được chính thức khánh thành và thông xe đúng ngày 29/4, kết hợp với chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia đã làm cho ngành du lịch của Bình Thuận sôi động hơn các năm trước rất nhiều. Đây cũng là lý do để thu hút du khách đến với Bình Thuận dịp lễ năm nay tăng gấp đôi so với năm 2022.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Phan Thiết. Dự báo trong thời gian tới, lượng du khách đến với Bình Thuận sẽ còn tăng cao hơn nữa nhờ việc di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Hướng cao tốc từ TP.HCM đổ về Phan Thiết đông đúc sau 3-4 giờ thông xe. Ảnh: Chí Hùng

Lượng khách du lịch tăng gấp đôi

Căn cứ vào thông tin tổng hợp từ các cơ sở kinh doanh lưu trú và dịch vụ du lịch, trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh Bình Thuận đã đón hơn 160.000 lượt du khách đến tham quan và lưu trú, tăng gấp đôi so với con số 80.000 lượt khách cùng kỳ năm 2022. Công suất phòng bình quân khoảng 70 – 90%. Doanh thu du lịch ước tính khoảng 230 tỷ đồng. 

Đặc biệt, lượng du khách đến tỉnh tập trung đông nhất vào ngày 29/4 – ⅕. Các khách sạn 1, 2 sao và tương đương đạt công suất phòng lên 80 – 90%. Các resort 3 – 5 sao và tương đương đạt công suất phòng lên đến gần 95 – 100%.

Bên cạnh các nhóm khách gia đình, có một lượng không nhỏ du khách đi theo tour Phan Thiết – Bình Thuận thông qua các công ty lữ hành. Các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch ở các khu du lịch trọng điểm của tỉnh đã có sự chuẩn bị chu đáo về mặt nhân lực để đảm bảo phục vụ du khách. Giá các loại dịch vụ, giá phòng có tăng nhẹ 20 – 40%. Giá hải sản tăng theo thời vụ. 

Cách Bình Thuận chỉ 3 giờ đi xe, Ninh Thuận cũng có lượng đông đảo du khách ghé thăm dịp lễ này. Theo Sở VH-TT-DL Ninh Thuận, tổng lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh trong 5 ngày nghỉ lễ ước đạt 90.000 lượt, tăng 49,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách quốc tế tăng 100% với 2.000 lượt, chủ yếu là du khách Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. 

Doanh thu từ hoạt động du lịch trong dịp lễ 30/4 – ⅕ năm nay đạt 76 tỷ đồng. Khu vực ven biển là nơi thu hút rất đông du khách. Cụ thể, công suất phòng ngày 29/4 – ⅗ tại khu vực ven biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Vĩnh Hy, Cà Ná đạt 95 – 100%. Các cơ sở lưu trú khác công suất phòng đạt 80 – 100%.

Check-in vườn nho là điều không thể thiếu khi đến Ninh Thuận. Ảnh: Anh Tuấn

Ngoài các điểm du lịch ven biển, các điểm du lịch sinh thái như làng sen Mỹ Nghiệp, vườn nho Trí Hà, Hoàng Yên ở Ninh Thuận cũng được nhiều du khách tìm đến trải nghiệm. Trong đó, điểm tham quan mới là vườn nho ngón tay không hạt của nông dân Nguyễn Đình Trí tại QL27 cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 5km, là điểm đến yêu thích của nhiều du khách dịp lễ này. 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.