Gamuda Berhad được vinh danh doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia

Mới đây Gamuda Berhad – tập đoàn chủ quản của Gamuda Land đã được công nhận là Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia bởi tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu khu vực Asiamoney.

Đại diện Gamuda Berhad nhận giải thưởng tại buổi lễ diễn ra ở Singapore vừa qua

Đại diện Gamuda Berhad nhận giải thưởng tại buổi lễ diễn ra ở Singapore vừa qua

Bên cạnh giải thưởng doanh nghiệp nổi bật nhất Châu Á 2022 của Malaysia. Gamuda Berhad còn vinh dự đạt giải thưởng Doanh nghiệp hàng đầu Malaysia trong lĩnh vực kỹ thuật – xây dựng lần thứ tư liên tiếp. Giải thưởng này đã góp phần củng cố vững chắc vị thế hàng đầu và uy tín của tập đoàn này với tư cách là doanh nghiệp xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu hiện nay.

Với vị thế cũng như thế mạnh và tâm huyết của mình, Gamuda Berhad cam kết hoàn thành xuất sắc việc chuyển đổi có tác động lớn đến môi trường xây dựng, cũng như nâng cao giá trị dài hạn cho các bên liên quan.

Tập đoàn gây ấn tượng khi đã đề ra những giải pháp đột phá về kỹ thuật và công nghệ xây dựng kỹ thuật số, mang tới những công cụ hữu hiệu để tập đoàn chinh phục thị trường khu vực trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật. Một trong những công trình hàng đầu của tập đoàn là Hầm giao thông kết hợp thoát lũ (SMART) và Máy đào hầm ngầm tự động (A-TBM).

Tuyến metro MRT Kajang Line tự động không người lái được phát triển bởi tập đoàn Gamuda Berhad

Tuyến metro MRT Kajang Line tự động không người lái được phát triển bởi tập đoàn Gamuda Berhad

Gamuda Berhad được thành lập vào năm 1976 tại Malaysia. Từ đó đến nay, tập đoàn đã phát triển lớn mạnh với nền tảng chuyên môn ở ba lĩnh vực cốt lõi: kỹ thuật và công trình; phát triển bất động sản và xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện nay, tập đoàn Gamuda Berhad đã mở rộng và phát triển ở quy mô toàn cầu với bề dày thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các giải pháp đột phá sáng tạo trên toàn thế giới trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật, bất động sản. Cụ thể, hiện tập đoàn đã có mặt tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, bào gồm: Malaysia, Singapore, Úc, Đài Loan, Anh Quốc, Việt Nam, Bahrain Ấn Độ và Qatar.

Gamuda Land là một trong những thành viên của Gamuda Berhad, được công chúng biết đến ở lĩnh vực phát triển bất động sản. Hơn 20 năm qua, Gamuda Land đã phát triển các dự án bất động sản đột phá và kiến tạo các cộng đồng văn minh, bền vững tại các khu đô thị và phức hợp cao tầng ở nhiều nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Gamuda Land có mặt tại Việt Nam từ năm 2007 và tạo được tiếng vang với hai khu đô thị tiêu chuẩn quốc tế được quy hoạch bài bản là Gamuda City ở Hà Nội và Celadon City ở TP.HCM. Những dự án này đã trở thành mô hình kiểu mẫu cho việc phát triển dự án bất động sản, được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng uy tín dành cho quy hoạch tổng thể.

Với những tiền đề và những thành công từ các dự án lớn này, Gamuda Land lại tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh tại Việt Nam với chiến lược dài hạn đầy tham vọng. Minh chứng là mới đây, tập đoàn đã công bố dự án mới tại Bình Dương sắp ra mắt là Artisan Park.

Dự án có vị trí chiến lược tại khu vực đắc địa ngay cạnh Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Với tiện ích ngoại khu đầy đủ hệ thống giáo dục, y tế, thể thao, thương mại tiêu chuẩn quốc tế, tập đoàn kỳ vọng đây sẽ trở thành tâm điểm của thị trường nhà đất khu vực. Sự ra đời của dự án này sẽ giúp đáp ứng cả mục đích an cư lẫn khai thác thương mại dịch vụ từ những sản phẩm nhà phố liền kề, shophouse sở hữu từ 2 đến 3 mặt tiền, là điều kiện để kinh doanh, buôn bán hoàn hảo.

Artisan Park - dự án mới của Gamuda Land tại Bình Dương

Artisan Park – dự án mới của Gamuda Land tại Bình Dương

“Việt Nam rõ ràng là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà phát triển bất động sản. Để tiến xa hơn nữa tại thị trường này, chúng tôi đã lên kế hoạch nhanh chóng mở rộng danh mục đầu tư và đa dạng hóa sản phẩm của mình như dự án phức hợp cao tầng, nhà ở thương mại… Với nền tảng tài chính vững chắc và bề dày kinh nghiệm chuyên môn, tập đoàn đã sẵn sàng đầu tư thêm vốn để thu mua các dự án mới bằng nhiều cách như mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng, đấu thầu. Dự án mới hơn nữa mà chúng tôi sắp sửa công bố sẽ là một khu phức hợp 2,8ha tại TP.Thủ Đức với tiềm năng tăng trưởng rất cao. Là một nhà kiến tạo đô thị, mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi trong tương lai vẫn là những quỹ đất lớn, để chúng tôi có thể triển khai phương thức quy hoạch tổng thể đột phá của mình với tầm nhìn mang đến môi trường sống bền vững cho cộng đồng”, ông Angus Liew – Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam chia sẻ.

Được thành lập vào năm 1989, Asiamoney là tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu trong khu vực, một bộ phận của tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở tại London. Cuộc khảo sát Doanh nghiệp hàng đầu châu Á của Asiamoney là một cuộc thăm dò uy tín trên toàn thế giới, dựa trên cơ chế thăm dò ý kiến của các tổ chức môi giới và đánh giá các công ty đại chúng niêm yết trong khu vực. Hơn 900 nhà quản lý quỹ, chuyên gia phân tích tài chính, lãnh đạo ngân hàng và tổ chức đánh giá xếp hạng đã tham gia bỏ phiếu để bình chọn những doanh nghiệp nổi bật nhất trong lĩnh vực và thị trường của họ.

 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.