Dự án Nhà ở xã hội Quận 2 nổi bật hiện nay

Quận 2 là một trong những khu vực được gọi là trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với nhiều công ty cũng như trường học cũng như các hoạt động kinh tế nhộn nhịp. Chính vì vậy, kéo theo đó là nhu cầu mua nhà ở xã hội ở khu vực này rất cao. Tuy nhiên các dự án nhà ở xã hội quận 2 thời gian trước chưa được tập trung phát triển bằng các dự án căn hộ thương mại. Gần đây, nhận thức tầm quan trọng, chính phủ và các nhà đầu tư đã triển khai các dự án nhà ở xã hội khu vực này. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Trình tự thủ tục mua nhà ở xã hội quận 2

Để mua được nhà ở xã hội quận 2, bạn phải thuộc các đối tượng theo quy định tại Điều 49 Luật nhà ở 2014. Ngoài ra, bạn phải lập hồ sơ gửi tới cơ quan có thẩm quyền để xác nhận thuộc đối tượng mua nhà ở xã hội theo quy định. Qua tìm hiểu của chúng tôi, để mua nhà ở xã hội bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

Những giấy tờ dưới đây được áp dụng cho mọi đối tượng, bạn phải chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn đăng ký mua nhà ở xã hội theo mẫu ban hành;
 • 03 (ba) bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân;
 • 03 (ba) bản sao chứng thực hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • 03 (ba) ảnh 3×4 các thành viên trong gia đình

Với mỗi đối tượng theo điều 49 Luật nhà ở 2014, bạn phải chứng minh mình thuộc đối tượng được quyền mua nhà ở xã hội theo những hồ sơ tương ứng, cụ thể:

 •  Đối với hồ sơ minh chứng về đối tượng và thực trạng nhà ở
 • Giấy tờ minh chứng về đối tượng thuộc người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật và xác nhận về thực trạng nhà ở hiện nay và chưa nhận được sự hỗ trợ nhà ở của nhà nước do UBND cấp xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.
 • Giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi làm việc về đối tượng thuộc diện 4,5,6,7 của điều 49 luật nhà ở và giấy xác nhận về thực trạng nhà ở hiện tại.
 • Giấy xác nhận đã trả lại nhà ở công vụ do cơ quan quản lý công vụ cấp đối với đối tượng thuộc diện 8 điều 49 luật nhà ở
 • Giấy xác nhận của cơ sở đào tạo nơi đối tượng đang học tập đối với đối tượng thuộc diện 9 Điều 49 của Luật Nhà ở;
 • Bản sao có chứng thực chứng minh người đó có tên trong danh sách thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền, kèm theo giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp huyện về việc chưa được bồi thường bằng nhà ở, đất ở tái định cư đối với đối tượng thuộc diện 10 Điều 49 của Luật Nhà ở.
 • Đối với hồ sơ minh chứng về điều kiện cư trú

Để xác nhận về điều kiện cư trú, theo quy định pháp luật, bạn phải chuẩn bị bản sao chứng thực hộ khẩu thường trú tại nơi dự án nhà ở xã hội được triển khai. 

Trong trường hợp bạn không đăng ký thường trú tại đó, bạn phải cung cấp 

 • Bản sao chứng thực về giấy đăng ký tạm trú tại nơi có dự án nhà ở xã hội được triển khai, 
 • Bản sao chứng thực hợp đồng lao động có thời hạn một năm trở lên tính đến thời điểm nộp đơn hoặc hợp đồng không xác định thời hạn và 
 • Giấy xác nhận về việc có đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan bảo hiểm
 • Đối với hồ sơ chứng minh về thu nhập

Bạn phải cung cấp giấy cam kết thu nhập nếu thuộc đối tượng quy định tại khoản 4 Điều 49 Luật Nhà ở 2014, hoặc cung cấp Văn bản xác nhận của cơ quan đang làm việc về mức thu nhập thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật.

Như vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng những giấy tờ để bạn có thể đáp ứng được những điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.

HQC Bình Trưng Đông – Dự án nhà ở xã hội quận 2 đáng chú ý nhất hiện nay

Với tình hình đầu tư phát triển các dự án nhà ở của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung và thị trường bất động sản khu vực quận 2 nói riêng. Trong thời gian này, Dự án Nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông, quận 2 đã được Chủ đầu tư đánh giá tiềm năng và tiến hành đầu tư một các chỉnh chu không khác so với các dự án nhà ở thương mại là bao. Dự đoán dự án nhà ở xã hội quận 2 này sẽ là dự án tiềm năng và gây được sự thành công cho thị trường bất động sản ở khu vực quận 2, thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Vị trí của Dự án nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông

Dự án Nhà ở xã hội HQC Bình Trưng Đông, quận 2 được tọa lạc tại số 03, đường số 63, khu dân cư Bình Trưng Đông, đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Dự án được đánh giá là có vị trí vàng khi  tiếp giáp hai mặt tiền với đường Nguyễn Duy Trinh và đường Đỗ Xuân Hợp thuộc thành phố Thủ Đức. Hơn thế, khu nhà ở xã hội quận 2 này còn nằm dọc cao tốc Sài Gòn – Dầu Giây. Từ đó, dự án được kết nối trực tiếp với hệ thống trục đường giao thông với các tuyến đường huyết mạch với  cơ sở hạ tầng giao thông được quy hoạch hoàn chỉnh và đồng bộ của khu vực Đông Sài Gòn.

Quy mô dự án dự án Nhà ở xã hội quận 2 – HQC Bình Trưng Đông

Dự án HQC Bình Trưng Đông, quận 2 do Công ty Cổ phần TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân đầu tư và nắm giữ 100% cổ phần. 

Dự án được quy hoạch xây dựng trên diện tích 4.299,8 m2 trong đó: phần diện tích đất ở chiếm tỷ lệ 59,9% tổng diện tích dự án tương đương với 2.575,7 m2, chiếm 14,6% tổng diện tích xây dựng là diện tích đất cây xanh 631,4m2, phần còn lại là diện tích đất giao thông, sân bãi với 1.092,8 m2, chiếm tỷ lệ 25,5%. 

Dự án được thiết kế xây dựng bao gồm một block tích hợp một tầng hầm, 15 tầng nổi với 3 tầng thương mại và 12 tầng căn hộ. Trong phức hợp khu nhà ở, khu căn hộ chung cư cao 13 tầng. Với sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, dự án cung cấp 260 căn hộ với 80% căn hộ thuộc diện nhà ở xã hội và 20% căn hộ thuộc diện nhà ở thương mại.

 

Chiều cao công trình được thiết kế với chiều cao tối đa 60m. Các căn hộ được thiết kế với nhiều mức diện tích khác nhau để đảm bảo nhu cầu sử dụng của các đối tượng mua nhà. Các căn hộ có diện tích dao động từ 51,45 m2 – 118,16 m2. 

Có thể thấy, với mật độ xây dựng 40%, khu nhà ở xã hội này sẽ tạo một không gian xanh và yên bình cho cư dân nơi đây.

Tiện ích nội khu của dự án nhà ở xã hội quận 2 – HQC Bình Trưng Đông

Mặc dù là dự án nhà ở xã hội, nhưng HQC Bình Trưng Đông đem lại cho cư dân ở đây những tiện ích không khác so với các dự án căn hộ thương mại. Toàn bộ dự án được trang bị hệ thống an ninh, camera hoạt động xuyên suốt tòa nhà 24/7 cùng đầy đủ tiện ích nội khu nhằm phục vụ toàn diện cuộc sống của cư dân. Các tiện ích nội khu phải kể đến Trung tâm thương mại, siêu thị sầm uất, hồ bơi tràn bờ được trang bị tại sân thượng tầng 2, hệ thống rạp chiếu phim, phòng tập gym, spa, Nhà hàng Á, Âu, Nhà hàng thức ăn nhanh, cafe, Cửa hàng thời trang cao cấp, khu vui chơi trẻ em cùng nhà sinh hoạt cộng đồng…

Tiện ích ngoại khu của dự án HQC Bình Trưng Đông

Tọa lạc trong khu dân cư Bình Trưng Đông nên dự án thừa hưởng được các tiện ích ngoại khu của khu dân cư. Ngoài ra, với vị trí này, cư dân nơi đây có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng những tiện ích hiện có trong vòng bán kính 2km.

Các tiện ích phải kể đến các trường học các cấp của khu vực cũng như các khu vực lân cận như trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.  Trường mầm non Én Nhỏ, Trường mầm non Sen Hồng. Trường mầm non Thần Đồng. Hay các bệnh viện công như Bệnh viện Quận 2, Hệ thống các nhà thuốc tư nhân. Các địa điểm vui chơi giải trí như công viên, trung tâm mua sắm, siêu thị. Và cả các cơ quan hành chính công của khu vực như Bưu điện Tân Lập, Công an phường, Ủy ban phường Bình Trưng Đông,…

Giá bán và chính sách bán hàng

Hiện nay, giá bán nhà ở xã hội thuộc dự án HQC Bình Trưng Đông được công bố là 22 triệu/m2 đối với nhà ở xã hội. Dự án đã hoàn thiện và đã bàn giao cho khách hàng vào tháng 3 năm 2022. Theo cập nhật mới nhất từ 360 Bất Động Sản, giá bán nhà ở xã hội thuộc dự án này đã dần tăng lên theo nhu cầu của người dân với mức giá 33 triệu/m2

Bạn cũng có thể tham khảo các căn hộ thương mại tại dự án này. Vì thuộc dự án kết hợp với nhà ở xã hội, các căn hộ thương mại thuộc dự án cũng có giá bán phù hợp hơn so với các dự án thương mại trong khu vực. Hiện nay, các căn hộ thương mại trong khuôn khổ của dự án được bán với mức giá 38 triệu/m2. 

Có thể thấy, mặc dù tình trạng “cầu lớn hơn cung” đối với các dự án nhà ở xã hội quận 2. Nhưng hiện nay vẫn còn rất ít các dự án nhà ở được triển khai. Tuy nhiên, trong thời gian tới, chúng tôi biết rằng có nhiều dự án nhà ở xã hội quận 2 đang được đánh giá tiềm năng và trong quá trình lên kế hoạch triển khai. Do đó, hãy theo dõi trang thông tin của 360 Bất Động Sản để có thêm nhiều thông tin về các dự án nhà ở xã hội trong thời gian tới. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến bạn những tin tức nhanh và chất lượng nhất về các dự án sắp tới.

 

 

 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.