Chủ tịch Đồng Nai chỉ đạo khẩn trương tháo gỡ khó khăn trong quy hoạch các dự án

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Cao Tiến Dũng vừa làm việc với các sở, ngành và TP Biên Hòa để nghe báo cáo rà soát điều chỉnh quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chung của TP Biên Hòa.

Tại buổi làm việc, các sở, ban, ngành đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả làm việc với các chủ đầu tư dự án trên địa bàn phân khu C4 gồm: khu dân cư Long Hưng, khu đô thị Đồng Nai WaterFront, khu đô thị Aqua City và khu đô thị dịch vụ – thương mại cao cấp cù lao Phước Hưng,…Đây là những dự án đang phải tạm dừng xây dựng và kinh doanh thời gian qua do sự có khác biệt giữa các quy hoạch chung của TP Biên Hòa với quy hoạch phân khu C4 và quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án.

Sau khi nghe báo cáo, trao đổi và đề xuất của các sở, ngành, ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có chỉ đạo cụ thể cho từng vấn đề vướng mắc. Đồng thời, ông Dũng yêu cầu UBND TP Biên Hoà khẩn trương phối hợp với Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với các chủ đầu tư dự án, làm rõ các nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch chi tiết và lý do điều chỉnh. Nội dung này phải được hoàn chỉnh và báo cáo cho UBND tỉnh trong ngày 12/6 tới.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng lưu ý Sở Xây dựng phải phối hợp với các sở ngành và UBND TP Biên Hòa rà soát các quy định của pháp luật. Trong đó chú ý các quy định về điều kiện để thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án. Nguyên tắc khi đề xuất điều chỉnh các quy hoạch là phải đảm bảo đủ tỷ lệ đất cây xanh, công trình công cộng và các hạ tầng xã hội theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt trước đây.

Đồng thời, các chủ đầu tư phải báo cáo đầy đủ hiện trạng triển khai các dự án trên thực tế. Từ đó, UBND tỉnh sẽ tổng hợp để trình báo cáo cho Bộ Xây dựng và Thủ tướng.

Đối với các dự án phù hợp với quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt và xây dựng đúng với giấy phép xây dựng đã được cấp, Sở Xây dựng Đồng Nai xem xét xử lý cho các chủ đầu tư tiếp tục bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Hồi tháng 5 vừa qua, theo kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Xây dựng, Thủ tướng đã cho phép địa phương này điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP Biên Hòa nhằm sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho một số dự án bất động sản trên địa bàn.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Biên Hòa đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tổng thể vào tháng 7/2014. Đến tháng 9/2016, quy hoạch phân khu C4 được phê duyệt. Tuy nhiên, tại thời điểm phê duyệt quy hoạch chung và quy hoạch phân khu C4 đã chưa cập nhật đầy đủ các hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án được phê duyệt trước đó dẫn đến sự không đồng bộ và khác biệt giữa quy hoạch các cấp. Đây là lý do một số dự án trên địa bàn đang phải tạm dừng triển khai xây dựng và kinh doanh.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.