Đồng Nai cho phép Novaland bán nhà ở tại dự án Aqua City

Ngày 3.8, theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai thông báo, Tập đoàn Novaland được phép bán các dự án thấp tầng tại dự án Aqua City (tỉnh Đồng Nai).

Vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã ban hành công văn số 2797 về việc cho phép các bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh đối với các căn nhà ở thấp tầng thuộc phân khu I và V dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland. Với thông báo này đã tạo ra thông tin tích cực trong việc tháo gỡ dần các vướng mắc cho bất động sản địa phương cũng như thị trường BĐS chung. Công văn số 2797 cũng là tiền đề để dự án Aqua City của tập đoàn Novaland tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan cho khách hàng.

Aqua City Đồng Nai
Tập đoàn Novaland được phép bán các dự án thấp tầng tại dự án Aqua City (tỉnh Đồng Nai)

Cùng với quyết định này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang tích cực thực hiện các công việc liên quan đến điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Biên Hòa. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh cho biết cũng đang thúc đẩy và quan tâm việc bố trí nhà ở xã hội tại các dự án theo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Văn bản số 3967 ngày 31.5.2023 của Văn phòng Chính phủ.

Đối với tập đoàn Novaland, UBND tỉnh cho phép công ty được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. Bên cạnh đó, cho phép tập đoàn này tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện cam kết với khách hàng, có nguồn tiền để tiếp tục đầu tư dự án, từng bước tháo gỡ khó khăn.

Tập đoàn Novaland cũng cho biết, với sự đồng thuận, chỉ đạo sát sao từ Chính phủ đến lãnh đạo các tỉnh, tập đoàn đã và đang tháo gỡ những khó khăn một cách hiệu quả và tích cực. Đây là tiền đề quan trọng để doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các thủ tục liên quan nhằm triển khai dự án và sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, góp phần hồi phục kinh doanh của doanh nghiệp và khôi phục thị trường bất động sản…

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.