Chiêm ngưỡng quy hoạch biển Vũng Tàu trong tương lai

Khu vực biển Bãi Sau, quy hoạch biển Vũng Tàu dự kiến được chỉnh trang với loạt dự án như xây dựng quảng trường, phố đi bộ, làng ẩm thực, khu vui chơi và bãi tắm cộng đồng.

Phạm vi quy hoạch biển Vũng Tàu được dự kiến thực hiện từ khu vực đường Phan Chu Trinh đến đường Nguyễn An Ninh, với độ dài 3,2km. Chiều rộng từ đường Thùy Vân về phía đất liền là 250m và về phía biển là 100m. Diện tích quy hoạch khoảng 78ha, trong đó có đến 25ha là bãi biển.

Phối cảnh biển Bãi Sau trên đường Thùy Vân sắp được quy hoạch hướng đến khu vực biển cao cấp, nhiều không gian xanh

Phối cảnh biển Bãi Sau về đêm

Đây là bãi tắm thu hút nhiều du khách khi đến Vũng Tàu

Hiện tại, khu đất 28ha dọc bờ biển Bãi Sau đang có đến 9 doanh nghiệp thuê để làm dịch vụ. Tuy nhiên, nợ thuế ước tính đã hơn 320 tỷ đồng (theo kết luận Thanh tra năm 2018). Cho đến nay, mới có 5 đơn vị cam kết giao mặt bằng với diện tích gần 11ha. Còn lại đang khiếu nại xoay quanh vấn đề đền bù và hỗ trợ.

UBND TP Vũng Tàu cho biết, sau khi tỉnh phê duyệt các phương án bồi thường và hỗ trợ (khoảng hơn 100 tỷ đồng), các doanh nghiệp không bàn giao mặt bằng sẽ bị cưỡng chế. Thành phố cũng lên phương án chỉnh trang và đầu tư cho khu vực này, với mục tiêu trả lại không gian công cộng cho người dân và du khách, xây dựng điểm đến hấp dẫn và đẳng cấp.

Trong tương lai, quảng trường rộng hơn 10.000 m2 với biểu tượng chim phượng hoàng và cầu kính hướng ra phía biển để du khách dạo chơi, chụp ảnh sẽ được xây dựng. Với sức chứa 8.000-10.000 người, quảng trường này sẽ là nơi tổ chức các sự kiện lớn và quan trọng của thành phố.

Vị trí dự kiến xây quảng trường hiện tại (phía biển)

Các nhà hàng biển được bố trí xen kẽ giữa mảng xanh. Một con đường kết nối toàn bộ chiều dài phía bãi biển sẽ được xây dựng.

Thành phố đề xuất làm khu phố đi bộ cùng các công trình phục vụ cộng đồng như công viên nước, hồ bơi, rạp chiếu phim ngoài trời, nhà hàng, công viên nước, hồ bơi cảnh quan, không gian cộng đồng…

Các khu chức năng được phân chia thành 6 không gian và chủ đề dành cho: Tự nhiên, Gia đình, Thanh thiếu niên, Đêm, Lễ hội, Cộng đồng và Nghệ thuật.

Phối cảnh đường Thùy Vân về đêm

Để lập lại trật tự và phục vụ cho quy hoạch biển quy củ trong tương lại, từ trước lễ 30/4, chính quyền tỉnh Vũng Tàu đã tổ chức tháo dỡ công trình trái phép dọc biển Bãi Sau.

Các khu vực đã thu hồi được chính quyền sử dụng làm bãi giữ xe tạm thời. Các lối lên xuống bãi biển được mở ra, thoáng đãng. UBND TP Vũng Tàu cho biết sẽ tổ chức đấu thầu khai thác tạm các dịch vụ ở những diện tích đã thu hồi trong thời gian thực hiện các thủ tục đầu tư.

Các trụ tắm nước ngọt phục vụ du khách vừa được chính quyền TP Vũng Tàu lắp đặt sau khi phá bỏ các công trình xây dựng trái phép trên khu đất của một doanh nghiệp.

Các nhà vệ sinh công cộng được thành phố lắp đặt trên khu vực trả mặt bằng để phục vụ du khách miễn phí.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.