Cập nhật thông tin dự án NOXH DIC mới nhất năm 2024

Nhà ở xã hội – NOXH đang trở thành sản phẩm bất động sản đáng chú ý nhất trong năm 2024, với nhiều dự án lớn được các nhà đầu tư, doanh nghiệp BĐS quan tâm và phát triển. Trong đó, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) với dự án NOXH DIC đang là một trong những cái tên nổi bật, hứa hẹn mang tới cho khách hàng những sản phẩm nhà ở chất lượng và giá thành hợp lý.

Đôi nét về Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp)

Được thành lập năm 1990, đến nay DIC Corp đã trải qua gần 33 năm hình thành và phát triển. Từ một công ty nhỏ được dẫn dắt bởi Ông Nguyễn Thiện Tuấn, Chủ tịch HĐQT, DIC đã nhanh chóng phát triển và vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những doanh nghiệp Bất động sản nổi bật và đáng tin cậy tại Việt Nam.

NOXH DIC
DIC CORP là doanh nghiệp BDS lớn và uy tín hàng đầu hiện nay

Ban đầu, DIC Corp trực thuộc Bộ Xây dựng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau đó được đổi thành Công ty đầu tư xây dựng và dịch vụ du lịch (TIIC) vào năm 1993. Đến năm 2001, công ty đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp).

Từ khi thành lập đến nay, DIC luôn tiên phong trong việc phát triển các khu đô thị mới, tập trung chủ yếu phát triển các dự án bất động sản tại các thành phố vệ tinh. DIC mong muốn tạo dựng nên những cộng đồng dân cư mới, văn minh và hiện đại từ những dự án BĐS nhà ở thương mại và NOXH DIC.

Cột mốc quan trọng và đáng chú ý của DIC Corp được đánh dấu bởi sự kiện chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán: DIG vào năm 2009. Tính đến năm 2023, DIC Corp đã nâng tổng số vốn điều lệ lên 6.099 tỷ đồng, với tổng tài sản lên tới 14,747,8 tỷ đồng. Với những sản phẩm BĐS chất lượng, quy mô lớn, cùng với những nỗ lực trong phát triển BĐS trong nước, DIC đã ghi tên mình vào Top 10 chủ đầu tư BĐS uy tín nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023.

Những dự án tiêu biểu của DIC Corp

Sự thành công và nổi tiếng của DIC xuất phát từ những dự án BĐS nhà đất và BĐS du lịch, trong đó nổi bật là những dự án tiêu biểu sau:

Dự án Chí Linh Center

Chí Linh Center là dự án BĐS nhà ở thương mại, nghỉ dưỡng cao cấp tọa lại tại đường Nguyễn Hữu Cảnh và đường 2/9, thành phố Vũng Tàu với quy mô lên đến 7,428 m2 gồm 2 block cao 25 tầng, cung cấp 595 căn hộ, 29 căn shophouse, 26 căn duplex. Có thiết kế sang trọng, hiện đại cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, đầy đủ và đẳng cấp. Kết hợp với view biển, kế hồ, giáp phố biển siêu đẹp, Chí Linh Center được đánh giá là khu đô thị đáng sở hữu dành cho giới thượng lưu.

Chí Linh Center
Chí Linh Center là dự án BĐS nhà ở thương mại, nghỉ dưỡng cao cấp

Dự án Dic Victory City Hậu Giang

Dic Victory City Hậu Giang là một trong những dự án lớn của DIC Corp được triển khai từ năm 2022 và dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 năm 2024. Khu đô thị Dic Victory City Hậu Giang tọa lạc tại P.4, TP. Vị Thanh, Hậu Giang. Được quy hoạch để trở thành đại đô thị thương mại, dự án có tổng quy mô lớn lên tới 83.46 ha với tổng số vốn 1,211 tỷ đồng. Các sản phẩm của dự án đa dạng, bao gồm: Nhà phố thương mại, đất nhà ở, đất biệt thự cung ứng cho khoảng 24.000 dân cư. Giá bán dự kiến từ 1.5 tỷ/lô

Dic Solar City Vũng Tàu

Dic Solar City Vũng Tàu là khu đô thị hiện đại được tập đoàn Dic Holding phát triển, có vị trí tại P. 12, TP. Vũng Tàu. Dự án có tổng diện tích lên đến 90.5ha, tổng mức đầu tư 10.500 tỷ đồng, cung cấp các sản phẩm bao gồm: Nhà phố, biệt thự và chung cư cao cấp, có phong cách thiết kế thời thượng. Sau khi ra mắt, Dic Solar City Vũng Tàu sẽ trở thành biểu tượng mới của TP. Vũng Tàu, góp phần vào sự phồn thịnh của thành phố biển xinh đẹp. Đặc biệt, với vị trí đẹp, quy hoạch tiện ích nội – ngoại khu đồng bộ và hiện đại, Dic Solar City Vũng Tàu mang tới cơ hội đầu tư bất động sản với tiềm năng sinh lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Dic Solar City Vũng Tàu
Dic Solar City Vũng Tàu là khu đô thị hiện đại được tập đoàn Dic Holding phát triển

Dự án Dic Wisteria City Đồng Nai

Dic Wisteria City Đồng Nai là khu phức hợp cao cấp có vị trí tại Xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án có quy mô hơn 332 ha được chia làm 3 phân khu. Trong đó, phân khu 1 có diện tích khoảng 82,11ha, phân khu 2 có diện tích khoảng 114,79 và phân khu 3 có diện tích khoảng 135,1ha. Tổng quy mô đầu tư dự án có mức vốn siêu khủng lên đến gần 5000 tỷ đồng. Đây là khu phức hợp hội tụ đầy đủ các loại hình sản phẩm như: Đất nền, shophouse, biệt thự, officetel, căn hộ cao cấp, xứng tầm khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Vũng Tàu.

Thông tin chi tiết về dự án NOXH DIC 2024

Mới đây, DIC đã đưa ra kế kế hoạch đầu tư dự án nhà ở xã hội tại Hậu Giang. Theo đó, NOXH DIC thuộc 20% tổng diện tích đất ở của dự án Dic Victory City Hậu Giang do chính đơn vị này làm chủ đầu tư.

Theo công văn mới nhất của UBND tỉnh Hậu Giang, đã thống nhất về nguyên tắc cho phép CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng DIC lập thủ tục đầu tư xây dựng dự án NOXH DIC. Đồng thời, công ty cũng được cho phép lập quy hoạch tổng mặt bằng đối với ba khu đất thuộc dự án NOXH với thời gian thực hiện tối đa trong vòng 6 tháng, kể từ ngày được UBND tỉnh chấp thuận.

NOXH DIC
NOXH DIC thuộc 20% tổng diện tích đất ở của dự án Dic Victory City Hậu Giang

UBND TP. Vị Thanh đã được UBND tỉnh Hậu Giang giao nhiệm vụ, có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ và hướng dẫn DIC Corp lập quy hoạch tổng mặt bằng cho dự án NOXH DIC. Cùng với đó, UBND TP. Vị Thanh chịu trách nhiệm phê duyệt theo thẩm quyền. Mặt khác, DIC Corp được yêu cầu lập hồ sơ đề xuất dự án, gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hậu Giang sau khi quy hoạch tổng mặt bằng được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Theo DIC Corp cho biết, trong giai đoạn 2024 – 2025, doanh nghiệp dự kiến có nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng từ dự án này, nếu tình hình thị trường bất động sản khả quan hơn và các vướng mắc được tháo gỡ.

Để phát triển dự án NOXH DIC cũng như thanh toán các chi phí liên quan đến phát triển đầu tư. DIC đã công bố chủ trương vay vốn tại BIDV với tổng hạn mức vay 2.000 tỷ đồng, thời gian từ quý IV/2023, thời hạn vay 5 năm. Với mức vay này, DIC sẽ không chỉ phát triển các dự án BĐS nhà ở thương mại và du lịch, mà sẽ đầu tư cho dự án NOXH DIC, mang tới cho khách hàng – những người dân lao động có thu nhập thấp và trung bình có cơ hội mua được nhà ở chất lượng nhất.

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.