“Nhà Vịt Hóa Thiên Nga” 01-Cải tạo căn nhà Vũng Tàu

Căn nhà vốn dĩ là xây dựng nhà 1 lầu với diện tích sàn 70m2, đc xây trên mảnh đất nền 100m2  Vũng Tàu. Vì thực trạng xuống cấp trầm trọng nặng, thiếu sáng kèm thị hiếu sinh hoạt to hơn nên gia chủ đã ra quyết định chỉnh trang lại. Căn nhà sẽ lột xác thành ngôi nhà 3 tầng đẹp tinh tế như 1 ngôi nhà vịt hóa thiên nga cùng với sân khu vườn  giếng trời thông thoáng.

CHUYÊN ĐỀ : CÁI TẠO NHÀ VỊT HÓA THIÊN NGA

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

Trình trạng xuống cấp của căn nhà trước khi hoàn thiện lại ( Nhà vịt hóa thiên nga )

Không gian cũ của căn nhà khá bí do sảnh trước là một ki-ốt bán hàng, tường cũng như trần nhà ốp ván nhựa kín bưng mà dường như không sắp đặt cửa thông gió. Phía trong căn nhà vịt sắp hóa thiên nga hiện trạng là khoảng không gian của khu sinh hoạt chung gồm 1 phòng tiếp khách, một phòng nghỉnhà bếp cũng như nhà vệ sinh. Giếng trời bố trí chưa phù hợp lý nên đa số được mang lại ánh sáng cho nhà bếp trong khi tất cả căn nhà nhưng vẫn thiếu sáng

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga
 

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

Gia đình kỳ vọng giải pháp cải tạo cho nhà vịt hóa thiên nga 01 mà KTS đưa ra hoàn toàn có thể không nghỉ diện tích S sử dụngđáp ứng một cách đầy đủ nhu cầu hội họp của các bạnbên cạnh đó làm thông thoáng bầu không khímang môi trường tự nhiên vào nhà để sâu sát chất lượng sống.

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga
 

Diện tích sử dụng không nghỉ gấp 3 khi xây dựng thêm 2 tầng cao gần tại móng nhà cũ

Sau khi khảo sát cải tạo nhà vịt hóa thiên nga 01nhận biết nền móng cũng như cấu tạo của căn nhà còn khá tốt, đủ sang trọng để xây có thêm 2 tầng lầu nên đội ngũ KTS ra quyết định ông chồng lầutận dụng luôn phần móng, cột sàn  phần thô sơ của nhà cũ. nhờ xây trên nền kết cấu cũ, gia đình đã tiết kiệm chi phí được 300 triệu VND giá cả thiết kế  1 tháng xây dựng so với việc xây mới hoàn tất.

Vì nhà tọa lạc con đường nhiều xe cộ di chuyển nên giải quyết và xử lý trước mặt thế nào cho hạn chế bụi bặm  tiếng ồn vào trong nhà  ưu ái đứng đầu của KTS.

Tất cả bầu không khí sinh hoạt được quy hoạch lại một cách có khoa họcăn nhập về thiết kếphòng khách căn nhà vịt hóa thiên nga được lan rộng nhờ cách bày trí nội thất phù hợpđể tiện mang đến sinh hoạtphòng nghỉ bên dưới tầng trệt dưới nhưng vẫn đc giữ lại nhưng  phần rộngthoáng đãng hơn khi tận dụng tối đa hiệu quả giếng trời sau căn nhà.

Gian bếp ấm cúng với màu nâu của gỗ mộc
Tầm nhìn mở ra phòng khách làm tăng tương tác gia đình
Ở tầng 2 và 3, ô sàn được loại bỏ bớt, tạo hệ cầu thang mới với lõi giếng trời xuyên suốt 3 tầng
cải tạo nhà vịt hóa thiên nga
Tầng 2 được bố trí một phòng làm việc, phòng tập gym và phòng ngủ cho con. Không gian nào cũng thoáng đãng, thoải mái nhờ có nguồn năng lượng thiên nhiên

Phòng thờ, nhà kho, phòng giặt và sân phơi được bố trí trên tầng 3 cũng vô cùng thông thoáng do hưởng trực tiếp nguồn sáng từ giếng trời tại cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

Mục tiêu đưa cây xanh vào kế hoạch cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga
Giếng trời được lợp mái lấy sáng giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Khi nắng chiếu trực diện, trần gỗ thưa và tán cây khế lại đảm nhận vai trò cản bớt nắng gắt

 

Bầu không khí lầu 3 biến thành nguồn nguyên liệu xanh mang lại bữa ăn của gia đình bạn với hai căn vườn rau sạch tươi tốt  phía đằng trước  phía đằng sau.

cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

Diện tích sử dụng không nghỉ gấp 3 khi xây dựng thêm 2 tầng cao gần tại móng nhà cũ
Ki-ốt bán hàng trước nhà được dẹp bỏ, nhường chỗ cho sân vườn xanh mướt
cải tạo nhà vịt hóa thiên nga
Gia chủ là người hướng đến lối sống bình dị, yêu cây cối nên luôn tạo điều kiện để cây trồng có khả năng tự phát triển

Không gian tầng 3 trở thành nguồn nguyên liệu xanh cho bữa ăn của gia đình với hai vườn rau sạch tươi tốt ở phía trước và phía sau. 

Hồ sơ cải tạo nhà vịt hóa thiên nga 01

cải tạo nhà vịt hóa thiên ngacải tạo nhà vịt hóa thiên nga cải tạo nhà vịt hóa thiên nga

Hướng tới việc nâng cao chất lượng nơi ở nên những lúc lao vào bầu không khí bên phía trong, ta có thể cảm thấy ngay sự giải tríthân thiện cũng như êm ấmso với tình trạng xuống cấp, ngột ngạt trước đó thì thiết kế hiện nay của căn nhà đúng là sẽ lột xác đúng như mong ước nhà vịt hóa thiên nga   món quà tươi đẹp giành riêng cho gia đình gia chủ.

,

Nguồn: sưu tầm

Thông tin công trình:

Địa điểm: Đô Lương, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Diện tích: 100m2

Năm hoàn thiện: 2018

Kiến trúc sư: Nguyễn Thị Xuân Hải, Trần Văn Huỳnh

 

4.2/5 - (9 bình chọn)
4.2/5 - (9 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.