Bình Dương thông qua kế hoạch đầu tư 2 dự án mới của Phát Đạt ở Thuận An

Vừa qua, Bình Dương vừa chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án mới của Phát Đạt tại Thuận An với tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng.

Ngày 11/08/2023, UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua kế hoạch đầu tư và phê duyệt nhà đầu tư cho dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 tại địa chỉ khu phố Hòa Lân 1, Phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.  Sau Khu phức hợp căn hộ Astral City, thì đây là 2 siêu dự án mới của Phát Đạt tại Thuận An, hứa hẹn mang tới những sản phẩm BĐS nhà ở chất lượng, cao cấp cho cư dân Bình Dương.

Dự án mới của Phát Đạt có vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng

Theo quyết định số 2047/QĐ-UBND và 2048/QĐ-UBND ngày 11/8/2023, UBND tỉnh Bình Dương đã đồng ý với kế hoạch xây dựng chung cư cao tầng kết hợp với khu thương mại dịch vụ cho dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2. UBND tỉnh cũng giao cho Công ty CP BĐS Đầu tư và Phát triển cao ốc Hòa Phú làm nhà đầu tư cho cả 2 dự án này. Tổng mức đầu tư cho 2 “siêu dự án” được lên kế hoạch và dự kiến lên đến 12.000 tỷ đồng. Thông tin cụ thể của 2 dự án như sau:

Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1

 • Diện tích xây dựng: Khoảng 18.146,7 m2
 • Quy mô dân số: Khoảng 3.811 người
 • Quy mô xây dựng: Cao 39 tầng và có tầng hầm cao từ 3-4 tầng
 • Quy mô sản phẩm: Khoảng 3.133 căn hộ
 • Mức đầu tư: khoảng 6.000 tỷ đồng.

Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2

 • Diện tích xây dựng: 26.530,7 m2
 • Quy mô dân số: Khoảng 3.985 người
 • Quy mô xây dựng: Cao 39 tầng cùng với tầng hầm cao từ 3-4 tầng
 • Quy mô sản phẩm: Khoảng 3.500 căn hộ
 • Số lượng căn nhà ở liên kế tối đa: 17 căn, có tối đa 5 tầng
 • Mức đầu tư: hơn 6.789 tỷ đồng

Dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 được coi là một trong những dự án quan trọng của tỉnh Bình Dương trong thời gian sắp tới. Kỳ vọng mang tới những sản phẩm nhà ở cao tầng cao cấp và chất lượng, đáp ứng được nhu cầu mua nhà ở của cư dân Bình Dương. Mặt khác, đây cũng là dự án mới được phát triển bởi nhà phát triển bất động sản Phát Đạt tại Thuận An. Trước đó, công ty này đã được phép xây dựng và phát triển Khu phức hợp căn hộ Astral City tại Thuận An.

Dự án Phát Đạt tại Thuận An
Phối cảnh của một trong hai dự án mới được phát triển bởi Phát Đạt tại Thuận An

Phát Đạt – Nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp

Phát Đạt là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam. Năm 2022, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán HoSE: PDR) đã đạt Top 10 Chủ đầu tư Bất động sản năm 2023 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố vào ngày 7/4/2023.

Trong danh sách này, Phát Đạt đã leo lên vị trí thứ 5, tăng 1 bậc so với vị trí của họ trong năm 2022. Danh sách này còn ghi nhận sự xuất sắc của những tên tuổi đáng chú ý khác như Công ty cổ phần Vinhomes, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark, Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG), Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia.

Trước những khó khăn trong ngành bất động sản, đối mặt với nhiều thách thức từ thị trường chung. Bất động sản Phát Đạt vẫn duy trì hoạt động cốt lõi, phát triển và đẩy nhanh các dự án và sản phẩm trọng điểm của doanh nghiệp mình. Trong năm 2022, Phát Đạt vẫn giữ được sự ổn định, bao gồm tổng tài sản, vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ, biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận gộp. Điều này mang tới sự an tâm cho khách hàng cũng như các nhà đầu tư tham gia các dự án của công ty.

Để đối phó với tình hình bất ổn và phức tạp của BĐS trong nước, Phát Đạt đã thực hiện chiến lược chủ động tái cấu trúc tài chính và sản phẩm. Theo đó, công ty tập trung vào các dự án triển vọng, có khả năng tiếp cận thị trường cao nhằm thu hút khách hàng, tăng doanh thu, lợi nhuận ổn định. Hiện nay, tại các địa phương c như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM và Phú Quốc, Phát Đạt đã tích lũy quỹ đất lên đến hơn 5.836 ha. Đây đều là những địa phương có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và giao thông thuận lợi, sẽ giúp dự án phát triển tốt và thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Phát Đạt tiếp tục khẳng định cam kết trở thành một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp và bền vững. Với mục tiêu việc mang đến các sản phẩm có giá trị cho khách hàng và góp phần vào nền kinh tế quốc gia, Phát Đạt sẽ không ngừng nỗ lực đưa ra những chiến lược mới và hữu ích. Việc được xếp hạng trong các danh sách uy tín một lần nữa chứng tỏ vị thế của Phát Đạt trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2022, Phát Đạt đã vinh dự nằm trong Top 10 môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bất động sản. Điều này góp phần khẳng định uy tín, vị thế của công ty tại Việt Nam. 

Đánh giá bài viết

LIÊN HỆ TƯ VẤN

.
.
.
.